Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016

SÁNG TỎ HẾT MỌI NHẼ VỀ VỤ CÁ CHẾT

Gió Lành

Chính phủ vừa họp báo công bố nguyên nhân và thủ phạm gây cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung thời gian qua. Thông tin đã làm sáng tỏ nhiều vấn đề chưa rõ mà các zận xĩ bám vào để hô hào ra cái có sự bưng bít thông tin này kia nọ ấy về cá chết.
Một là, công bố chính thức như này chả còn cái gì để bám vào lu loa, tung tin làm nhiễu thông tin trong dư luận xã hội. Ai cũng biết hết, rõ rành rành, hết cửa cho các zận xĩ chém.
Hai là, chuyện vì sao đến bi giờ mới công bố, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn giải thích ngọn ngành: “Công bố nguyên nhân là để giải quyết kịp thời hậu quả, công bố thủ phạm là để xử lý sai phạm. Điều tra nguyên nhân và thủ phạm là 2 quá trình điều tra khác nhau, và công bố vào các thời điểm khác nhau”.
Điều tra nguyên nhân được tiến hành bởi các nhà khoa học, đối tượng là các sự kiện. Điều tra thủ phạm được tiến hành bởi các cơ quan điều tra, phối hợp với các nhà khoa học, đối tượng là con người nên phức tạp hơn nhiều. Việc công bố ai là kẻ gây ra sự cố nghiêm trọng này cần có quá trình điều tra xác định chứng cứ, có sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan bảo vệ pháp luật, quản lý chuyên ngành và các địa phương.
Về chuyện này, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trườngTrần Hồng Hà nói: “Nếu chúng ta cung cấp hết thông tin cho báo chí, thì chúng tôi không còn gì là bảo bối để đấu tranh, tìm ra nguyên nhân nữa” .

Chả còn gì để nói, đúng quá đi rồi, công bố hết thông tin ra thì làm sao điều tra được chứ. Các zận xĩ chắc phen này đói roài, lấy cái đê gì mà bám vào diễn lấy tền? 

11 nhận xét:

 1. Thôi đừng có vội mừng. Mấy anh chị đã ghét cs thì kiểu gì chả có lý do để chửi. Người thì chửi ít tiền quá (muốn già néo đứt dây, đòi bồi thường vài tỷ USD để rồi chả nhận được 1 xu chắc); người thì chửi chậm quá (muốn cá chết hôm trước, hôm sau phạt vạ thằng Formosa mà chả có bằng chứng gì cả để nó cười vào mặt cho chắc); người thì chửi họp báo là không đàng hoàng, phải ra văn bản (cái này thật chả biết có phải ông Chu Hảo nói đùa hay không nữa).

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ xấu luôn muốn lợi dụng sự việc cá chết để kích động người dân tuần hành, biểu tình, gây rối an ninh, trật tự, chống chính quyền. Đến nay sự việc mới được làm sáng tỏ. Chính phủ cũng đã bác bỏ lại tất cả những luận điệu cho rằng chính quyền cố tình che giấu thông tin, cố tình không công bố nguyên nhân cá chết.Chúng ta cần tỉnh táo trước những hành động này của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Những kẻ xấu luôn muốn lợi dụng sự việc cá chết để kích động người dân tuần hành, biểu tình, gây rối an ninh, trật tự, chống chính quyền. Đến nay sự việc mới được làm sáng tỏ. Chính phủ cũng đã bác bỏ lại tất cả những luận điệu cho rằng chính quyền cố tình che giấu thông tin, cố tình không công bố nguyên nhân cá chết.Chúng ta cần tỉnh táo trước những hành động này của chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Điều tra nguyên nhân được tiến hành bởi các nhà khoa học, đối tượng là các sự kiện. Điều tra thủ phạm được tiến hành bởi các cơ quan điều tra, phối hợp với các nhà khoa học, đối tượng là con người nên phức tạp hơn nhiều. Việc công bố ai là kẻ gây ra sự cố nghiêm trọng này cần có quá trình điều tra xác định chứng cứ, có sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan bảo vệ pháp luật, quản lý chuyên ngành và các địa phương. Lũ rận giờ thì hết to mồm kêu gào là việc chính phủ cố tình che giấu thông tin sự thật nhé.

  Trả lờiXóa
 5. Chính phủ vừa họp báo công bố nguyên nhân và thủ phạm gây cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền Trung thời gian qua. Thông tin đã làm sáng tỏ nhiều vấn đề chưa rõ mà các zận xĩ bám vào để hô hào ra cái có sự bưng bít thông tin này kia nọ ấy về cá chết. Việc điều tra công bố thủ phạm chính gây ra sự cố nghiệm trọng cần đực điều ch có chứng cứ chính xác để xử đúng người đúng tội. Chứ không phải là ra rả như đám rận suốt ngày kêu gào.

  Trả lờiXóa
 6. Sau vụ công bố về cá chết thì không thấy đám rận chủ còn có ý kiến, ý cò gì nữa nhỉ. Vẫn thấy trước bọn chúng to miệng, to còi và to mồm lắm mà. Ấy thế mà giờ im như thóc giống ấy nhỉ

  Trả lờiXóa
 7. Thế mà bi giờ vẫn có kẻ làm này làm nọ để lôi vụ cá chết ra làm cớ tụ tập gây rối đó.

  Trả lờiXóa
 8. Những thông tin liên quan vụ này Chính phủ công khai hết chứ có gì đâu, phải nhìn nhận trên tinh thần xây dựng chứ.

  Trả lờiXóa
 9. Xảy ra cái là thông tin công bố hết. sốt sồn sột thế không công bố cũng không được

  Trả lờiXóa
 10. Trách nhiệm những ai, xử lý như nào các cơ quan chức năng đang xem xét, yên tâm giờ trách nhiệm cá nhân được cân nhắc kỹ.

  Trả lờiXóa
 11. Ồi, lũ phá hoại thì vụ gì chuyện gì chúng chả phá.

  Trả lờiXóa