Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

NGHỊ VIỆN CHÂU ÂU CẦN PHẢI KHÁCH QUANGió Lành

Mấy trang mạng nhà zân chủ hoan hỉ về chuyện Nghị viện châu Âu thông qua Nghị quyết 2016/2755(RSP) với những điểm yêu sách như: “Kêu gọi chính phủ Việt Nam chấm dứt tức khắc mọi cuộc sách nhiễu, hăm doạ, đàn áp các nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền, xã hội, môi sinh ; nhấn mạnh rằng chính quyền phải tôn trọng quyền hoạt động thông qua sự phản kháng ôn hoà và trả tự cho tất cả những người bị bắt trái phép ; đòi hỏi trả tự do tức khắc cho tất cả các nhà hoạt động bị bắt tuỳ tiện như Lê Thu Hà, Nguyễn Văn Đài, Trần Minh Nhật, Trần Huỳnh Duy Thức và Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ…”.
Đọc bí nhiêu đã thấy vô lý đùng đùng!
Những người mà Nghị viện châu Âu gọi là các nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền, xã hội, môi sinh… gì gì đó thì đều là những người vi phạm pháp luật Việt Nam. Và cần nói rõ ràng là, những người này không hoạt động nhân quyền hay môi sinh môi xiếc gì cả. Tất cả đều hoạt động kích động, tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam, kêu gọi lật đổ…
Hoạt động mà Nghị viện châu Âu gọi là bảo vệ môi sinh thực chất là chuyện mấy anh chị zân chủ kích động người dân tụ tập đông người gây rối nơi công cộng. Lấy chuyện cá chết ở miền Trung để làm cớ đưa ra những vấn đề liên quan những nội dung khác, không liên quan đến môi trường, môi sinh.
Thực tế, xảy ra chuyện cá chết hàng loạt là Chính phủ đã yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc ngay, đã mời cả các chuyên gia nước ngoài vào để xác định nguyên nhân cá chết… Chuyên gia Nhật Bản, quốc gia có kinh nghiệm xử lý ô nhiễm môi trường biển cũng cho rằng, xác định phải có căn cứ khoa học, thận trọng và muốn vậy phải có thời gian. Những người đang nhao lên nói là đấu tranh vì môi sinh nhân hiện tượng cá chết thực chất không phải vì nguyên nhân đó.
Làm nghị viên không thể nghe một phía, mà cần nghe 2 tai, cần có sự sáng suốt. Đó mới thực sự là người đại diện cho người khác. Nếu không, sẽ chỉ như cái loa. Phát ngôn lại ý kiến của số đông mà thôi!
Không biết phải nói bao nhiêu lần Nghị viện châu Âu mới đưa ra những nhận xét khách quan về Việt Nam? Những đánh giá, nhận định của Nghị viện châu Âu đang can thiệp một cách vô lý vào công chuyện của Việt Nam. 

14 nhận xét:

 1. Nghị viện này hình như chỉ có quyền phản ánh kiến nghị thì phải. Mà sao không khách quan thì ai người ta phục?

  Trả lờiXóa
 2. Nghe toàn hội dâm chủ thế thì còn gì là khách quan?
  Không khéo lại đứng sau dâm chủ thì đẹp mẹt.

  Trả lờiXóa
 3. Nghị viện với nghị viếc gì? điên

  Trả lờiXóa
 4. Các ông bà nghị ngồi không phán tưởng là hay ho, hóa ra bị lừa cả.

  Trả lờiXóa
 5. Tưởng châu Âu thế nào... Bị zân chủ Việt Nam qua mặt hết mà không biết, vẫn tưởng mình thánh tướng. Chẹp.

  Trả lờiXóa
 6. Nói mãi cũng vậy, coi như Nghị viện này tự bôi lem mặt đi!

  Trả lờiXóa
 7. Bao nhiêu vụ ở các nước thế kia...
  Đúng là thiếu khách quan quá đê

  Trả lờiXóa
 8. Quá thiếu khách quan, thiên lệch. Nói thế đếch ai nghe được, nghị viện gì chứ. Châu Âu hóa ra không tân tiến như người ta tưởng.

  Trả lờiXóa
 9. Mấy tên dẫn ra toàn lũ phá hoại đất nước, thế thì nghe làm sao?
  Vi phạm luật pháp là xử lý, thích sang châu Âu mà ở nghe

  Trả lờiXóa
 10. Định cổ xúy cho lũ phá hoại chăng?

  Trả lờiXóa
 11. Không có một quốc gia hay một thể chế nào có thể lên tiếng vô nghĩa như thế và áp đặt cho Vn ta bất cứ giá trị nào cả. HỌ dựa vào đâu mà đưa ra những lí luận buồn cười như thế trong khi không nắm được thực tiến cụ thể ở Việt Nam hay vì Vn ta đang trong tầm ngắm "cải cach " của họ nên thế chăng??

  Trả lờiXóa
 12. Chẳng qua là kiếm cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia nào đó. Cái trò đất nước này bị vi phạm về tự do dân chủ, nhân quyền đã quá quen thuộc. Mặc dù không biết thực hư câu chuyện về đất nước đó ra sao, chỉ cần điều một đội ngũ "dân oan" gây rối rồi la làng lên rằng chính quyền thế này, nhà nước thế kia, cần phải thế này thế khác là mọi chuyện coi như xong và bắt đầu ra các nghị quyết này nọ...

  Trả lờiXóa
 13. Đây chắc chắn là vấn đề không hề liên quan gì đến nghị viện Châu Âu và cũng không cần họ quan tâm. Đây là vấn đề của một quốc gia rất xa cũng không thuôc liên minh này

  Trả lờiXóa
 14. Nói cần phải có sách, mách cần phải có chứng. Đề nghị Nghị viện châu Âu cung cấp căn cứ để nói rằng những thành phần kể trên là nhà bảo vệ nhân quyền, môi sinh bleh bleh ... một cách ôn hòa. Cũng đề nghị cái Nghị viện ấy làm rõ sự "vô lý" khi bắt những thành phần kể trên, nêu rõ căn cứ chứng tỏ sự vô lý, để cho bàn dân thiên hạ đánh giá, xem chính quyền đúng luật hay sai luật.

  Trả lờiXóa