Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016

NGHĨ ĐI NGHĨ LẠI VỀ CHUYỆN CÔ GIÁO VĂN SẢY MIỆNG


Gió Lành
Chuyện cô giáo Trần Thị Mỹ Hà, - Tổ trưởng tổ Văn trường THPT Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bày tỏ ý kiến về việc quyết định tuyển dụng đặc cách vợ phi công Trần Quang Khải (người vừa hy sinh khi chiếc chiến đấu cơ Su-30MK2 lâm nạn) của Chủ tịch UNBD TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vào trường THPT Chu Văn An xảy ra hôm 20/6 khiến co cộng đồng mạng tặng cô khá nhiều gạch đá.
Chi bộ nhà trường họp kiểm điểm dựa trên điều lệ Đảng, thống nhất để mức cảnh cáo đối với cô Hà. Theo hiệu trưởng Thanh Tùng thì chi bộ trường Trần Nhân Tông cũng chủ trương việc kiểm điểm Đảng viên vi phạm là "để Đảng viên đó nhận ra sai lầm, khắc phục và quan trọng nhất là sau không tái phạm.Kiểm điểm không phải là chấm hết.
Tuy nhiên, đích thân Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ động liên hệ với Hiệu trưởng nhà trường, trao đổi ý kiến, không nên kỷ luật cô Hà.
Về chuyện này, có thể có những ý kiến khác nhau, nhưng Gió Lành không bằng lòng với phát ngôn, cách bày tỏ của cô giáo này. Dạy văn mà sao hồ đồ quá vại?
Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thấy cái quan trọng là cô giáo này nhận thức chuyện này ra sao. Cô giáo có thái độ thế nào sau khi chuyện xảy ra. Cũng chả nên dìm cổ xuống mà lấy làm hả hê làm gì.
Con người ta cũng nhiều khi ma xui quỷ khiến, hông biết sao lại hành động vậy hoặc người ta có tâm tư sao sao đó từ trước.
Cũng nên để cho cổ cơ hội nhìn nhận lại cách suy nghĩ, cách bày tỏ. Tức nhiên là hình ảnh bị nhem một vết thì đành, coi như là kỷ niệm, vết thẹo. Cuộc đời mà!
Ai có thể tha thứ hãy tha thứ cho cổ mà để câu chuyện êm xuôi. Cái, ai chưa thoải mái thì cũng dừng tay ném gạch ha. Cổ dư gạch xây nguyên căn biệt thự rồi đó!
Thôi ha!


18 nhận xét:

 1. Đúng là không cái dại nào bằng cái dại nào.
  Dạy văn mà không nhân văn!

  Trả lờiXóa
 2. Chắc cô này tởn luôn, khỏi chém trên phây vì tái xuất cái là nhận gạch như chơi

  Trả lờiXóa
 3. Coi như tai nạn một lần đi.

  Trả lờiXóa
 4. Hoan hô Chủ tịch Chung, tình lý phết!

  Trả lờiXóa
 5. Quyết định đặc cách cho vợ liệt sĩ là chuẩn, rất hoan nghênh và được dư luận vỗ tay. Việc can thiệp với nhà trường ko kỷ luật cô giáo lỡ miệng cũng được đánh giá đó.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận đủ rồi thì cho suy ngẫm, biết nhận sai là được.

  Trả lờiXóa
 7. He he, đúng là tự dưng lại chuốc lại hại vào thân.
  Thôi thì tha đê các cụ!
  Dừng là thôi,...

  Trả lờiXóa
 8. Các bác quyền oai quớ! Muốn dìm ai người ấy chít hả? Các bác cẩn thận về quyền uy của mềnh nhóe! Gương tày liếp ra đới!

  Trả lờiXóa
 9. Suy cho cùng cũng là cái thói ghen ăn tức ở mà thôi. Khi người khác được lợi hơn mình thì tỏ ra khó chịu thì âu cũng là cái thói phổ biến. Theo quan sát sơ bộ trên các diễn đàn thì phần đông gạch đá lại đến từ các bà , các chị, các mẹ. Đấy, họ cũng là phụ nữ nhưng họ hiểu biết và thông cảm cho vợ chú Khải; chứ không như ai kia, GATO nên đc tặng hẳn gạch xây căn biệt thự. Nhưng chắc cô này cũng nhận ra là mình sai rồi, cộng đồng mạng hãy cho cô ấy cơ hội

  Trả lờiXóa
 10. vâng với tư cách cô giáo thì dư luận "ném đá" là đủ đâu cần kỷ luật -điều này đề nghị của tướng Chung là có tình, thực tế trường học đâu có kỷ luật cô ta ! còn chi bộ họp kiểm điểm cô giáo với tư cách một đảng viên lại là vấn đề khác, Ô. Chung chủ tịch thành phố "can thiệp hay có s kiến" là không phải lẽ

  Trả lờiXóa
 11. Thưa cô Hà tổ trưởng tổ Văn. Nhân dân và chính Phủ Việt Nam đang cố gắng làm những việc mà anh Khải đang còn dang dở đó cố ạ. Cô là người dân văn mà sao cô có suy nghĩ của một kẻ ấu trĩ vậy cô. Tôi khuyên cô nên làm đơn xin nghỉ việc ngay đi cô không xứng đứng trên bục giảng nữa đâu. Cô không phải là con dân của người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Cần phải xem xét lại tư cách của cô giáo Trần Thị Mỹ Hà, đáng lẽ ra cô phải có sự sẻ chia và đồng cảm với những nỗi đau, mất mát của gia đình phi công Trần Quang Khải nói riêng và của đất nước nói chung trong mấy ngày qua, thì cô lại phản cảm đi ngược lại đạo lý dân tộc. Thật đáng buồn cho cô!

  Trả lờiXóa
 13. Nội dung phát ngôn của bà Hà đã gây bức xúc đối với dư luận, có ý kiến cho rằng việc bà Hà nêu đang chạm tới nỗi đau tột cùng trong bối cảnh sự cố vừa diễn ra.Tuy nhiên theo tôi thấy chưa vội bàn đến hành động động viên gia đình anh ấy là đúng hay sai nhưng khi nhà nước đã ra quyết định ấy thì đã có lý do, cá nhân người dân không nên có bất kỳ một phản ứng nào như thế

  Trả lờiXóa
 14. Xung quanh phát ngôn này đã có nhiều ý kiến khác nhau, nhưng phần lớn đều là ủng hộ quyết định của Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung. Theo bà Hà thì nếu việc làm trên đối với vợ phi công Trần Quang Khải thì những trường hợp khác cũng cần được quan tâm như thế. Hơn nữa theo bà là phải làm việc theo qui định, qui chế rõ ràng. Đó là cái lí. Hơn nữa, chính chủ tịch thành phố Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung cũng đã trao đổi với phóng viên báo điện tử Infonet sẽ chỉ đạo Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội, phòng Giáo dục & Đào tạo quận Hai Bà Trưng kiểm tra lại việc này, đồng thời với tư cách cá nhân thì ông cũng cho rằng “nhà trường không nên kỷ luật cô Hà chỉ vì nêu ý kiến trên mạng xã hội”.

  Trả lờiXóa
 15. xét trong trường hợp của phi công Trần Quang Khải thì việc làm trên của ông Nguyễn Đức Chung đã thể hiện sự quan tâm kịp thời, một quyết định thể hiện tính nhân văn sâu sắc để giúp đỡ, động viên gia đình, để phần nào bù đắp đau thương mất mát đó. Hãy lắng mình lại để suy nghĩ mà xem, Đại tá phi công Trần Quang Khải – một người lính có đức, có tài, sống hòa nhã với đồng chí, đồng đội. Anh ra đi để lại bao niềm tiếc thương vô hạn đối với nhân dân cả nước, nhất là anh còn con thơ, còn vợ trẻ, rồi đây họ sẽ sống ra sao khi mất đi người đàn ông gánh vác công việc gia đình.

  Trả lờiXóa
 16. Thiết nghĩ, không nên rạch ròi giữa cái lí và cái tình ở đây, mà hãy nhìn vào thực tế, hãy nhìn vào hoàn cảnh gia đình đồng chí Trần Quang Khải, ta mới thấy quyết định của đồng chí Nguyễn Đức Chung thật sự đúng đắn. Kính gửi đến cô giáo Trần Thị Mỹ Hà đôi lời tâm sự rằng: “Sống ở trên đời, con người ta chỉ có một cuộc đời, mất đi rồi chỉ còn là tro bụi. Ai cũng muốn sống để cống hiến, để xây dựng đất nước. Cô giáo hãy thử đặt mình vào vị trí người vợ của đồng chí Trần Quang Khải một lần thì cô giáo sẽ thấu hiểu”. Với truyền thống nhân đạo và nhân văn sâu sắc có từ ngàn đời nay của dân tộc ta, hãy dành tình thương mến và tưởng nhớ đến đồng chí Trần Quang Khải, nhưng cũng hãy có tấm lòng và cái nhìn rộng mở hơn đối với cô giáo Trần Thị Mỹ Hà.

  Trả lờiXóa
 17. Bất kỳ ai ở vào hoàn cảnh của gia đình anh Khải cũng đều cảm thấy không có sự bù đắp nào bằng chính sự bù đắp về thân thể của người chồng, trong khi anh đã ra đi trong khi làm nhiệm vụ và đó là nỗi mất mát quá lớn đối với gia đình và nhất là người vợ, sự động viên này chỉ là bù đắp phần nào nỗi mất mát ấy mà thôi,nên xin mọi người đừng soi xét trong khi việc làm này nhận được sự đồng tình của đa số nhân dân

  Trả lờiXóa
 18. sảy miệng à.câu nói đó xuất phát từ trong lòng cô giáo mà ra đấy.cô giáo dạy văn mà ko biết uống lưỡi 7 lần trước khi nói nên mới cái mồm làm hại cái thân đấy.nhưng cứ cho là lỡ miệng vì cái tội ngu đi nhưng cũng nói lên đc một điều là cá nhân cô này tính ích kỉ nhỏ nhen quá

  Trả lờiXóa