Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016

MAI PHAN LỢI CÓ THỂ BỊ XỬ LÝ NẶNG HƠN?


Gió Lành

Tin hóng từ những nguồn tin cậy cho biết, hình thức xử lý đối với Mai Phan Lợi nhiều khả năng không chỉ dừng ở mức độ thu thẻ nhà báo.

Việc tước thẻ nhà báo là trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về báo chí đối với nhà báo. Còn ở những góc độ khác, các cơ quan sẽ vào cuộc chứ. Chưa cần nghe hóng, cứ tự phân tách cũng thấy thôi.
Này nhá, cơ quan báo Pháp luật Thành phố sẽ xem xét góc độ chủ quản của Lợi, xem những việc anh ta làm có vi phạm gì quy chế, quy định của tòa soạn không? Có lợi dụng danh nghĩa Báo không? Có tự ý làm chuyện gì vượt thẩm quyền không?...
Mà nghe đâu, Mai Phan Lợi có lần đi nước ngoài không có báo cáo xin phép cơ quan theo quy định. Chắc đi dự hội nghị hay tọa đàm của hội zâm chủ nào đó, xin phép sợ cơ quan biết. Rồi Lợi còn sử dụng thời gian trong giờ làm việc để làm các hoạt động diễn đàn, không báo cáo xin phép…
Ơ thế cơ quan người ta giả tiền lương cho Lợi đi làm việc khác kiếm tiền à? Mà tệ là kiếm tiền thiếu trong sáng nữa chứ!
Để xảy ra sai phạm của Lợi có trách nhiệm của lãnh đạo Báo Pháp luật Thành phố chứ không phải là không. Trách nhiệm liên đới của người đứng đầu, trách nhiệm quản lý cán bộ, phóng viên. Đó là nếu lãnh đạo Báo không xui xẻo mà nhận tiền dự án này kia từ bển đó. Chứ nếu có dính tí bôi mép của Lợi thì coi như tong theo lun.
Rồi nữa, bao nhiêu dự án truyền thông đầy mùi zâm chủ, nhận bao nhiêu tiền từ bên ngoài; tổ chức diễn đàn không kiểm soát, toàn lên những tút mang tính kích động, gây chia rẽ… Nhiều người không phải nhà báo mà là thành viên việt tân việt teo… Cái này bên an ninh người ta phải vào cuộc chứ.
Bên Pháp luật Thành phố làm đúng quy trình,triệu tập Mai Phan Lợi vô Thành phố để kiểm điểm, làm rõ rồi chắc mới từ đó quyết định hình thức xử lý. Có lẽ, nhạy cảm nghề nghiệp nên Báo linh cảm mức độ sự việc.
Dự là nhiều khả năng bị xử nặng hơn đó! Lót dép mà hóng đê cả nhà!

Ai có thông tin mới bốt lên đê!

16 nhận xét:

 1. Xử nặng hơn cũng xứng đáng với Mai Phan Lợi đó.

  Trả lờiXóa
 2. Không kheo thằng ni nhập kho chứ chả chơi, dính đến vịt teo là teo lun.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngoài Mai Phan Lợi mình nghĩ còn nhiều nhà báo nữa cần *được* thu hồi thẻ nhà báo đấy. Phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc thế này thì mới bớt được những con ruồi vo ve muốn làm bẩn đồ ăn.

   Xóa
 3. Nếu nhận tiền để làm các trò kích động theo đơn đặt hàng là đi. Cũng không biết chừng, mờ mắt quên cả nguy hiểm làm bậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà báo nào cũng cần có cái tâm, cái đức của 1 người làm báo. Mai Phan Lợi chỉ là con sâu đục khoét lỗ hổng của nghề báo cao quý mà thôi. Thật đáng buồn!

   Xóa
 4. Húng cho lắm vào, âu nó cũng là cái giá phải trả cho những việc làm ngông cuồng, phạm luật.

  Trả lờiXóa
 5. Nặng hơn cũng đáng, ngu thì chết!

  Trả lờiXóa
 6. Dự như vậy thì có khi dính cụ nó roài!
  Lót dép hóng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạo này thấy rất nhiều diễn đàn nói về Mai Phan Lợi và trong đó nhiều người tỏ vẻ không hài lòng, thậm chí giận dữ về những hoạt động trục lợi nhân danh nhà báo của hắn ta. Cho nên bị thu hồi thẻ nhà báo là đúng, tôi kiến nghị là thu hồi vĩnh viễn

   Xóa
 7. Chết mẹ đi cho sạch làng báo, tưởng nó là ai chớ. Hóa ra bê đít tây

  Trả lờiXóa
 8. Giờ chắc cá nằm chốc thớt, xẹp lép!

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Mai Phan Lợi xứng đáng phải chịu những hình phạt nặng hơn là chỉ thu hồi thẻ nhà báo.Những hành động của Mai Phan Lợi không chỉ vi phạm nghiêm trọng đạo đức người nhà báo mà còn xâm hại đến danh dự của những người đã khuất!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phát ngôn như thế mà không bị xử lí thì mới là chuyện lạ đó, mới đây thôi Mai Phan Lợi còn đi công kích, xúc phạm ca sĩ Thái Thùy Linh thì bây giờ lại chõ mõm vào xúc phạm lực lượng quân đội, chắc chán sống rồi.

   Xóa
 11. Một nhà báo mà làm điều này bị thu thẻ và đình chủ công tác là hợp lý rồi, cần phải như vậy mới có thể giúp cho những nhà báo đã và đang có ý định hành động lầm lỗi tỉnh ngộ được

  Trả lờiXóa
 12. Làm 1 nhà báo không có lương tâm thì về vườn là đúng rồi. Lợi dụng nghề nghiệp để đưa những thông tin sai, đánh bóng tren tuổi, cái danh nó quan trọng hơn cả sự thật sao
  Mấy giá trị con người quá

  Trả lờiXóa