Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016

KHƯU HIỀN DUYÊN LẠI CHÉM GIÓ


Gió Lành
Mấy đài nước ngoài BBC, VOA, FFA… và đám mạng zân chủ hào hứng đưa tin về Khưu Hiền Duyên, một phụ nữ quốc tịch Mỹ, được cho là bị “mất tích” ở Việt Nam khi đi làm từ thiện, đã trở về Mỹ. Đọc mấy bài viết mới thấy cái sự hung của người đàn bà này.
Trước tiên phải nói ngay rằng, chẳng ai làm từ thiện ở Việt Nam gặp phải khó dễ hay bất cứ điều phiền hà nào. Giúp đỡ người nghèo, trẻ em, phụ nữ… là điều Chính phủ khuyến khích. Có bao nhiêu hộ từ thiện ở Việt Nam hoạt động tự phát hẳn hoi, chả có làm sao cả, ngang dọc khắp đất nước.
Còn chuyện Khưu Hiền Duyên thấy lạ đó. Theo chị này nói, làm từ thiện nhưng bị công an bắt giam mất mấy ngày lận. Khó tin, khó lọt tai lắm! Chỉ những người thiếu thông tin về Việt Nam mới có thể tin.
Mà đọc đi đọc lại thông tin trên các đài nước ngoài và mạng zân chủ mới thấy, Khưu Hiền Duyên chém gió, cho nên, chuyện chị ta nói thêu dệt là cái chắc luôn.
Này nhé, trên BBC bảo, chị ta bị giữ vì không có giấy tờ tùy thân rõ ràng. Cái hồi, trên mạng khác lại bảo, không biết vì sao mà bị bắt, bla bla….

Rồi trả lời phỏng vấn đài RFA, Khưu Hiền Duyên chém câu sau địt cha câu trước, dở òm! Câu trước bảo, không biết gì bên ngoài, xung quanh chỉ có 4 bức tường… đại loại thế.

Nhưng ngay trong câu đó, đoạn dưới lại biết rằng các hội đoàn đang cầu nguyện, thắp nến… đấu tranh cho mình… Túm lại là mâu thuẫn nghéo luôn.

Thế bảo có tin được không các thím? 

7 nhận xét:

 1. Hình như chém gió là nghề của vịt teo với dâm chủ hay sao, đứa nào cũng như đứa nào.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là loại đàn bà zâm chủ! Câu trước câu sau đã chửi nhau luôn rồi mà cũng nói như đúng rồi!

  Trả lờiXóa
 3. Khoác cờ vàng đúng là ba que, việt tân còn cãi vào đâu?
  Già mồm hể?

  Trả lờiXóa
 4. Không thấy nói nhiều đến chuyện thả như nào, vì sao... chắc là lẩn đi vì bất lợi cho ả? Thế tức là éo có oan.

  Trả lờiXóa
 5. Cũng chỉ diễn được có thế, có nói được gì cụ thể đâu vì sai mẹ nó rồi. May mà Việt Nam cho về chứ không toi.

  Trả lờiXóa
 6. Về vấn đề từ thiện các tỏ chức và chính phủ VIệt Nam luôn ủng hộ hết sức và mong muốn cho người nghèo người khó khăn được các tổ chức nước ngoài giúp đỡ. Còn chuyện nói rằng làm từ thiện ở Vn có nhiều khó khăn bị cẩm cản các kiểu đôi khi chỉ là một sự thêu dệt có chủ đích để mà vu cáo và mọi ngươi có ấn tượng không tốt với VN ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Ở Việt Nam tôi cũng tham gia các hội tự thiện, về địa phương còn được chính quyền tạo điều kiện hết mức chứ làm gì có chuyện công an làm khó như vậy chứ. Cho nên là nghe bà ta chém gió là biết điêu rồi

  Trả lờiXóa