Thứ Hai, 6 tháng 6, 2016

ĐIỂM MẶT NHỮNG “ANH HÙNG NÚP” TRONG CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY 05/6/2016


Bạn Đường
Trái ngược hoàn toàn với không khí “hào hứng, hồ hời, hừng hực, hí ha hí hửng…” của đám zận chủ khi hô hào, đăng lời kêu gọi kích động biểu tình nhân “Ngày Môi Trường Thế Giới 5/6/2016” là không khí rời rạc, ảm đạm của các rận chủ khi tham gia hưởng ứng lời kêu gọi tại khu vực Bờ Hồ ngày 05/6/2016.
Nhóm “Vì Một Hà Nội Xanh” – “Green Trees”, nhóm thường xuyên đăng tải lời kêu gọi, kích động biểu tình nhiều lần trước đó do nhóm zận chủ Đặng Vũ Lượng, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Đình Hà… đã tạo cả Sự Kiện “Vì Một Việt Nam Xanh – Cần Hành Động”, kết hợp việc “truyền thông” để lăng xê, chia sẻ nhằm lan tỏa rộng rãi sự kiện trên và được các zận hưởng ứng khá nhiệt tình trước đó.
Tuy nhiên, sáng ngày 05/6/2016 có thể thấy những thành phần tham gia hưởng ứng lời kêu gọi trên cũng chỉ có vài thành phần “râu ria”, vài khiếu kiện chuyên biểu tình thuê có mặt tại khu vực Bờ Hồ; còn số zận chủ “cộm cán” còn lại như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tường Thụy, Mai Phương Thảo, Lã Việt Dũng, Trương Văn Dũng… thì “mất hút con mẹ hàng lươn” không hề thấy bén mảng; hay những zận chủ thuộc “Ban Tổ Chức” cho sự kiện này thì cũng chỉ dám biểu tình trộm, chớp nhoáng theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”, kêu gọi tập trung tại Đài Phun Nước nhưng lại tập trung tại Nhà Thờ Lớn; “đem con bỏ chợ” – kêu gọi, hưởng ứng nhưng không hề đến. Chỉ đến khi “trời yên biển lặng”, đến góp mặt tập trung để đòi người tại CAQ Long Biên thì mới “đủ mặt anh tài” xuất hiện.
Nhưng buồn cười hơn là câu chuyện về “tình động đội” gây tranh cãi của các zận chủ, khi Phạm Nam Hải – thành viên nhóm “Hoàng Sa FC” bị chính những “đồng đội” của mình bở rơi khi bị đưa về CAP Hàng Trống. Theo zận chủ Phạm Nam Hải tường thuật lại: thoáng nhìn ra ngoài tôi thấy Bạch Hồng Quyền và anh Bùi Tiến Hưng đi qua, tôi đã gọi và hai người nhìn vào chứng kiến sự bắt người trái pháp luật của lực lượng an ninh tại đây với hàm ý trách Bạch Hồng Quyền và Bùi Tiến Hưng mặc dù biết mình bị bắt vào CAP Hàng Trống nhưng cũng mặc kệ, chẳng thèm đếm xỉa gì, không thông báo để những đồng đội khác đến gây áp lực đòi người… 
Ngay sau đó, Bạch Hồng Quyền và Bùi Tiến Hưng đã phải phân trần chống chế theo kiểu “do facebook bị chặn nên không thể đăng thông báo cho mọi người biết được…”; “lúc đó đang bị an ninh vây nên 2 anh em phải né trước”… hay như rận chủ Mai Phương Thảo: “khi đọc được stt của bác Thụy thì chị cũng thông báo với an hem đang đòi người bên quận LB. Khi đó mọi người bảo đợi bên này xem các em trẻ ra sao đã rồi qua Hàng Trống chỗ em”… đồng thời các zận chủ khác cũng hùa vào giải thích, an ủi nhưng thực chất để tạo áp lực Phạm Nam Hải phải sửa tình tiết trong stt trước đó của mình theo hướng nhẹ nhàng hơn.


Thế mới thấy cái sự lươn lẹo của những zận chủ, có phúc cùng hưởng nhưng khi gặp nạn thì thằng nào thằng ấy chịu. Đồng thời qua sự việc cũng cho thấy bản chất thực sự của những zận chủ này, chỉ là những anh hùng bàn phím không hơn không kém!  

14 nhận xét:

 1. Phải nói rằng cái gì cũng thế khi mà nó phi nghĩa và đầy giả dối thì sẽ bị dân chúng nhìn nhận và vạch mặt để rồi nó đi vào ngõ cụt. Thế nên không có gì là kì lạ và khó hiểu khi không khí rời rạc, ảm đạm của các rận chủ khi tham gia hưởng ứng lời kêu gọi tại khu vực Bờ Hồ ngày 05/6/2016. Những hành động xôi thịt sẽ trở nên chết đi bởi sự vạch mặt của nhân dân và lực lượng chức năng khi kẻ chống đối muốn kiếm ăn từ những hoạt động này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn là những kẻ tráo trở muốn phá hoại cuộc sống bình yên của đất nước. Muốn phá hoại thành quả mà đất nước ta đang gây dựng được và làm tay sai cho những kẻ ngoại bang đang lăm le cướp nước.

   Xóa
 2. Chúng ta có thể nhìn qua một lượt rằng hành động với kế hoạch biểu tình diễn ra hôm vừa qua với đám rận với thành phần tham gia hưởng ứng lời kêu gọi trên cũng chỉ có vài thành phần “râu ria”, vài khiếu kiện chuyên biểu tình để kiếm thuê chứ chẳng có người dân nào đếm xỉa và nhìn nhận đến. Bởi suy cho cùng những thủ đoạn và âm mưu hèn hạ lợi dụng của chúng đã bị vạch trần, bản chất xôi thịt của chúng cuối cùng lòi ra để rồi người dân chả màng đến những hành động của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là tự bêu nhau, zân chủ tự bêu nhau qua nhưng thông tin qua lại.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn vớ vẩn, gây rối làm ảnh hưởng những người dân muốn thưởng ngoạn cảnh đẹp yên bình bên hồ. Tưởng hay ho lắm nên tụ tập nhưng không ai hưởng ứng!

  Trả lờiXóa
 5. Hội dâm chủ toàn ăn có nói không, tin sao được.
  Rồi chả cắn nhau suốt ngày.

  Trả lờiXóa
 6. ba bữa nửa tháng lại oẳng nhau, ra đếch gì đâu mà bảo đấu tranh. Cả lũ với zân oan đều là kiếm chác hết,. tư cách không bằng người nhặt ve chai

  Trả lờiXóa
 7. Tuyền những gương mặt phá hoại quen thuộc, phong trào kiến tiền hải ngoại thì có.

  Trả lờiXóa
 8. Đưa nhau ra bờ hồ để tụ tập đâu có phải là cách đấu tranh vì môi trường. Nhất là họ giương những khẩu hiệu mang tính kích động sang nội dung khác.

  Trả lờiXóa
 9. Khi người ta lợi dụng tự do dân chủ để lấy cớ tụ tập thì sẽ bị xử lý. Ngay ở các nước phương Tây, nơi có luật biểu tình, có rất nhiều cuộc biểu tình bị cảnh sát dùng hơi cay... bởi vì vi phạm quy định.

  Trả lờiXóa
 10. lợi dụng thì sẽ lộ ngay bản chất, nhất là anh gây rối.

  Trả lờiXóa
 11. Bọn này gây rối quanh năm, đúng là chỉ ăn rồi gây chuyện. Vậy nhất định có người cung cấp tiền cho chúng tiêu xài.

  Trả lờiXóa
 12. Nói thẳng ra là có kẻ thuê chúng phá hoại.
  Còn kẻ nào thì không nói ra ai cũng biết hết cả.

  Trả lờiXóa
 13. Thật ra mà nói, cái mà được gọi là nhóm kia chỉ là gộp về số lượng thôi, chứ còn bản chất của chúng là Thân ai nấy lo, hoàn toàn ko có thân ái, giúp đỡ đếu gì cả. Nhìn thấy bạn ở trong đồn CA mà cũng cố tình đi qua, bày đặt về nhà viết stt thanh minh. Phông bạt vkl.

  Trả lờiXóa