Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016

HOT, QUÁ HOT: CẤN THỊ THÊU LẠI BỊ BẮT


Bạn Đường
Sáng ngày 10/6/2016 (giờ VN), “chùm khiếu kiện” Cấn Thị Thêu – cầm đầu nhóm công dân khiếu kiện Dương Nội đã bị Công an thành phố Hà Nội đọc lệnh bắt về tội gây rối trật tự công cộng khi đang ở nhà riêng tại xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình. Trước đó, Cấn Thị Thêu và một số công dân Dương Nội cũng đã từng bị bắt vào tháng 4/2014 vê hành vi chống người thi hành công vụ với bản án 15 tháng tù giam.
Việc khiếu nại, kiến nghị của Cấn Thị Thêu và một số công dân phường Dương Nội, quận Hà Đông liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất đã hết thẩm quyền giải quyết, được Thanh tra Chính phủ xem xét, giải quyết tại Kết luận số 1078/KL-TTCP ngày 04/5/2012, được Thủ tướng Chính phủ đồng ý và Thanh tra Chính phủ đã tổ chức công bố công khai ngày 14/6/2012. Đồng thời UBND Thành phố đã có văn bản số 151/TB-UBND ngày 16/5/2013, về việc Thông báo chấm dứt thụ lý giải quyết kiến nghị, khiếu nại.
Thế mà, từ khi ra tù là ngày 25/7/2015, Cấn Thị Thêu vẫn chứng nào tật ấy, liên kết cùng một số công dân khiếu kiện chây ỳ các địa phương thường xuyên tham gia tập trung đông người, tuần hành biểu tình trái phép, gây rối trật tự công cộng và nhiều lần bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính về hành vi trên. Chỉ tính từ đầu năm 2016 đến nay, thị này đã có 03 lần bị xử phạt hành chính vào các ngày 19/01; 06/4 và 08/4/2016 về hành vi gây rối trật tự công cộng; nhiều lần tham gia vào các hoạt động tập trung đông người do số zận chủ kích động: “ngày quốc tế đồng hành cùng dân oan 27/2/2016”; biểu tình “vì môi trường” lợi dụng sự kiện ô nhiễm môi trường dẫn tới cá chết tại một số tỉnh Miền Trung trong thời gian qua…
Vì những chuyện chống đối, vi phạm nhiều lần của Cấn Thị Thêu như vậy nên việc Cấn Thị Thêu lại bị bắt là được dự báo từ trước. Đây cũng chính là lời cảnh báo cho những kẻ đang thực hiện các hoạt động chống đối.

16 nhận xét:

 1. Mụ này bị bắt là đúng chuẩn luôn.
  Làm ăn không làm ăn, suốt ngày đi tụ tập kích động chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 2. Vi phạm thì bị bắt, có đéo gì mới lạ đâu. Xó nào chả vậy, có sang Mỹ cũng nguyên tắc như nhau, thượng tôn pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Cấn thị Thêu từ ngày làm thuê cho nước ngoài kinh tế lên vù vù, ăn chơi có mấu nhưng giả nghèo.

  Trả lờiXóa
 4. Hình như bà này lôi cra con vào làm zân oan thì phải?
  Nhớ mang máng thế!

  Trả lờiXóa
 5. Nhớ đúng. Bà này đưa con vào làm zân oan, suốt ngày lê la khiếu kiện nên kiếm hơn khi ngồi không chơi bời.

  Trả lờiXóa
 6. Kiếm kiểu bán linh hồn cho bên ngoài thì nhục bỏ mẹ!

  Trả lờiXóa
 7. Nhục chứ! Bà con láng giềng nói cho tím mặt, không ngẩng được lên nhìn ai.

  Trả lờiXóa
 8. Bọn này biết ngượng, biết nhục?
  Làm bất cứ thứ gì để có tiền - đó là bản chất, là động cơ của chúng.

  Trả lờiXóa
 9. Tin hot thật.
  Nhưng con mụ này trước sau gì cũng bị bắt vì điên cuồng lắm, như con thiêu thân luôn.

  Trả lờiXóa
 10. Bắt đi cho nó sạch ngõ! Gớm cứ suốt ngày này kia, zức hết cả đầu!

  Trả lờiXóa
 11. đúng là cái loại mặt dày. từ khi ra tù là ngày 25/7/2015, Cấn Thị Thêu vẫn chứng nào tật ấy, liên kết cùng một số công dân khiếu kiện chây ỳ các địa phương thường xuyên tham gia tập trung đông người, tuần hành biểu tình trái phép, gây rối trật tự công cộng. với bao nhiêu tội trậng như vậy bị bắt cũng là đúng thôi

  Trả lờiXóa
 12. Vì những chuyện chống đối, vi phạm nhiều lần của Cấn Thị Thêu như vậy nên việc Cấn Thị Thêu lại bị bắt là được dự báo từ trước. Đây cũng chính là lời cảnh báo cho những kẻ đang thực hiện các hoạt động chống đối. Không chỉ riêng Thêu mà còn rất nhiều đối tượng khác cũng cần bị xử lí như ả về hành vi chống đối chính quyền nhà nước.

  Trả lờiXóa
 13. Đối với những đối tượng như Cấn Thi Thêu thì cần phải xử lý nghiêm khắc hơn nữa. Trong suốt thời gian qua ả ta đã có quá nhiều những hành động phá rối an ninh trật tự, tụ tập đông người biểu tình, khiếu kiện với sự giúp sức, kích động của đám zận chủ trong nước và cùng với đó là nhiều lần bị xử lý hành chính vì các lỗi vi phạm có liên quan. Nhưng những hành động chống phá vẫn không dừng lại mà còn tỏ ra quá khích, liều lĩnh hơn. Hôm nay Thêu bị bắt cũng không phải là điều gì bất ngờ.

  Trả lờiXóa
 14. Hành vi gây rối trật tự công cộng của Thêu và đồng bọn là quá rõ ràng nhưng việc y bị bắt ngày 11/6/2016 vừa qua có phần hơi chậm trễ vì nhiều hành vi của chúng đã diễn ra từ khá lâu rồi. Vẫn biết cơ quan chức năng phải cẩn trọng trong thu thập chứng cứ phản ánh hành vi phạm tội của chúng là hoàn toàn đúng nhưng nếu để chậm quá thì e hậu quả xấu sẽ xảy ra mà nhãn tiền là cuộc sống bình thường của những người dân xung quanh khu vực chúng đi qua đã bị ảnh hưởng nhất định. Do đó, trước mắt phải xử lý nghiêm minh Cấn Thị Thêu trước pháp luật để răn đe và thức tỉnh đồng bọn của thị. Xa hơn là giải quyết triệt để vấn đề đất đai không chỉ ở Dương Nội mà ở phạm vi cả nước.

  Trả lờiXóa
 15. Điều này một lần nữa nói lên rằng cái gọi là “dân oan” chỉ là cái mác, còn bản chất thật sự của bà Cấn Thị Thêu cũng là một kẻ cơ hội, xem việc chăn dắt “dân oan” làm một nghề kiếm cơm, kích động, sử dụng bà con “dân oan” phục vụ cho các hoạt động chính trị như gây rối trật tự công cộng, đòi trả tự do cho các đối tượng chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 16. Đối với những kẻ coi thường pháp luật, chỉ biết đến lợi ích của mình mà chà đạp lên quyền lợi chính đáng của người khác thì cần phải có biện pháp mạnh, nghiêm khắc. Chấm dứt ngay những hành động bỉ ổi, hèn mọn, nhỏ nhen của mụ đàn bà này. Tôi ủng hộ bắt mụ ta, để tôi không phải nghe những lời chửi bới điêu ngoa, thối hoắc của mụ nữa

  Trả lờiXóa