Thứ Hai, 20 tháng 6, 2016

DƯ LUẬN Ý KIẾN – BỘ GIẢ NHỜIGió Lành

Nỗi bức xúc của cộng đồng mạng đối với những hành vi thời gian gần đây của ông Mai Phan Lợi- Phó Tổng thư ký báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh kiêm Trưởng Văn phòng đại diện của báo này tại Hà Nội đẩy lên cao sau khi Lợi huyênh hoang vì diện kiến Obama, đặc biệt là việc Lợi đăng trên Diễn đàn Nhà báo trẻ (do Mai Phan Lợi làm admin) status có tựa đề “Vì sao Casa tan xác?”.
Trong lúc cả nước đang đau buồn và lo lắng cho số phận của những cán bộ, chiến sĩ trong vụ rơi máy bay Su 30 và CASA thì một nhà báo có thẻ, từng đứng rao giảng về đạo đức báo chí lại viết bằng một giọng hả hê, độc ác đến chưa từng thấy…
Dư luận lên tiếng, đỏi hỏi Bộ 4T cần có xử lý nghiêm khắc trường hợp này, bởi vì, không thể chấp nhận được một nhà báo như vậy.
Hôm nay, 20/6/2016, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã ký quyết định số 1063/QĐ-BTTTT về việc thu hồi thẻ nhà báo mang số hiệu IBĐ 00596, thời hạn 2016-2020 được cấp tại báo Pháp luật TP.HCM cho ông Mai Phan Lợi, do "xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội Nhân dân Việt Nam, gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, đồng đội, người thân, đồng đội của những cán bộ chiến sĩ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ, tổn hại đến uy tín đội ngũ những người làm báo".
Báo Pháp luật TP.HCM có trách nhiệm thu hồi thẻ nhà báo của ông Mai Phan Lợi và nộp về Bộ TT&TT (qua Cục Báo chí) theo quy định của pháp luật.
Phải công nhận, thời gian gần đây, Bộ 4T làm rất kiên quyết và kịp thời trước những hành vi vi phạm pháp luật thuộc lĩnh vực báo chí.

Một nhà báo bị rút thẻ khiến cả làng báo xót xa, nhưng phóng viên báo chí cũng rất công bằng. Đau thì đau thật nhưng dư luận ủng hộ quyết định xử lý kịp thời của Bộ 4T. Không thể để con sâu làm hỏng cả nồi canh! 


10 nhận xét:

 1. Bộ 4T ra tay kịp thời thế được.

  Trả lờiXóa
 2. Thế là chậm, nhẽ phải xử nó lâu rồi, Lộng ngôn lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng, thằng này ngông nghênh trước rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Ngu thì chết, ai làm gì? Húng lắm vào

  Trả lờiXóa
 5. Một khi bị rút thẻ sẽ không còn oai như trước đâu, chắc xuống giá lém.

  Trả lờiXóa
 6. Thì lợi dụng nhiều ở danh nghĩa nhà báo chứ, bên ngoài chắc nó cũng hạ tiền cát xê, đợi xem.

  Trả lờiXóa
 7. Sắp có thằng tuyệt thực và đi Mỹ chăng? hơ hớ

  Trả lờiXóa
 8. Thằng này có mà đi Mỹ tho, chưa có ký lô nào mấy đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Đợi hồi sau có lẽ còn nhiều cái bất ngờ nữa với Mai Phan Lợi.
  Chuyện này là do giọt nước tràn ly của Lợi

  Trả lờiXóa