Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016

DẸP NGAY HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TRUNG QUỐC


 Gió Lành
Quy định của Việt Nam không cho phép người nước ngoài hành nghề hướng dẫn viên du lịch tại Việt Nam. Những người nhập cảnh Việt Nam nếu không có giấy phép của cơ quan thẩm quyền mà làm hướng dẫn viên du lịch là vi phạm pháp luật. Nếu công an phát hiện sẽ trục xuất về nước.
Thời gian qua, tại Đà Nẵng và Khánh Hòa đã xảy ra tình trạng người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam qua đường du lịch nhưng thực chất để làm hướng dẫn viên chui, nhiều người đã xuyên tạc lịch sử khi thuyết minh với khách.
Ngày 28/6, ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết Sở đã nhận được tài liệu gồm ảnh, video về việc nhiều người Trung Quốc làm hướng dẫn viên du lịch chui tại Việt Nam.
Trong số những tài liệu này, ngoài việc hướng dẫn viên người Trung Quốc sử dụng đồng nhân dân tệ, không dùng tiền Việt Nam khi mua hàng hóa, dẫn khách trên xe hay các điểm du lịch còn có đoạn video ghi cảnh hướng dẫn viên tên Xue Chun Zhe xuyên tạc lịch sử, văn hóa Việt Nam.
Theo đó, khi dẫn đoàn khách Trung Quốc tham quan chùa Linh Ứng (bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng), Xue Chun Zhe nói: "14 thế kỷ trước Việt Nam thuộc một bộ phận phía bắc Trung Quốc. Sau này Việt Nam đã độc lập rồi tự thành lập một quốc gia, nhưng nó vẫn là quốc gia phụ thuộc, phải triều cống cho Trung Quốc".
Ơ con mẹ nó chứ, công an đâu sao công tôm mẹ cổ nó lại, đá đít trả về nơi sản xuất!
Có hướng dẫn viên tiếng Trung người Việt còn cho biết, nhiều hướng dẫn viên Trung Quốc khi dẫn đoàn qua biển Mỹ Khê ngang nhiên giới thiệu biển Đà Nẵng là biển của Trung Quốc.
Nghe thế có lộn cả mề, điên tiết mới lạ!
Nhưng tại sao để xảy ra tình trạng này?
Ông Võ Phùng, Giám đốc Trung tâm văn hóa thông tin TP Hội An nói trên báo rằng, nguyên nhân là nhiều công ty lữ hành khoán trắng tour để người Trung Quốc vừa dẫn đoàn, vừa làm hướng dẫn viên. Rồi một bộ phận người Việt đứng ra làm Sitting guide (đi theo đoàn, nhận nói chuyện với người Việt Nam khi đặt cơm, phòng nghỉ...). Chính hội này sẵn sàng trình thẻ, nhận mình đang hướng dẫn cho đoàn khách Trung Quốc khi có đoàn thanh tra làm việc. Khốn nạn chưa, ngu chưa?!!
Không thể chấp nhận được chuyện tham lam, vô trách nhiệm của bọn vừa tham vừa ngu đã tiếp tay quân xâm lược.
Chỉ cần một tuyên bố của Trung Quốc về biển Đông, về Hoàng Sa, Trường Sa, một hành động nhỏ của Trung Quốc trên biển Đông vi phạm chủ quyền là Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lập tức lên tiếng phản đối.
Tại sao trên đất nước mình lại để người Trung Quốc đứng diễn thuyết với khách xuyên tạc lịch sử Việt Nam?

Chuyện này cần dẹp ngay, bằng mọi cách phải dẹp! Mà đối với những người Việt tiếp tay cho bọn hướng dẫn viên Trung Quốc cũng cần phải có biện pháp xử lý, không thể để như vậy được. Nếu quy định chưa có chế tài thì chỉ cần nêu tên công khai những kẻ tham tiền, vô trách nhiệm ấy lên các phương tiện thông tin đại chúng là được. Mẹ, chắc chắn ăn gạch no, chừa đến 3 đời sau không dám. 

20 nhận xét:

 1. Bố láo bố toét bọn hướng dẫn viên du lịch!

  Trả lờiXóa
 2. Xử lý ngay, riêng chuyện này đéo thể chần chừ. Trên đất nước mình mà chúng dám làm thế?

  Trả lờiXóa
 3. Khốn nạn, bọn người Việt tiếp tay kia bỏ tù được. Ăn cơm của ai mà chúng nó tiếp tay cho giặc? Cút mẹ sang Tàu mà ở.

  Trả lờiXóa
 4. Thế các cơ quan quản lý đâu?

  Trả lờiXóa
 5. Xử ngay và luôn! Thế này không chấp nhận được. Đúng là bọn khựa thâm quá thể, bẩn quá thể, mất dạy, khốn nạn...

  Trả lờiXóa
 6. Chính quyền mất cảnh giác! Trách nhiệm ai đây? Xử tuốt.

  Trả lờiXóa
 7. Bỏ tù mấy thằng con hướng dẫn viên du lịch tiếp tay khựa. Có thể nói là bọn này tham tiền đến mức bán nước.

  Trả lờiXóa
 8. Bình tĩnh, không nên đẩy những người Việt vì nhận thức có hạn mà phạm điều này. Chắc họ giờ cũng hối hận rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Lộc Gia nói đúng, họ tưởng chỉ thuê hoặc đưa bọn Trung quốc này vào làm hướng dẫn viên cho thu hút khách TQ mà có khi tính ra rẻ thôi. Biết thế này họ cũng ko làm đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng đúng, mình cũng tin như thế. Biết TQ thế này họ phải vía cũng không làm.

  Trả lờiXóa
 11. Hành động đó không chỉ cho thấy kẽ hở trong công tác quản lý của chúng ta, mà vô hình chung tạo điều kiện cho những kẻ tàu khựa lợi dụng sự “hợp pháp” do chúng ta đảm bảo cho họ để tiến hành hoạt động xuyên tạc lịch sử, chống lại chúng ta ngay trên chính mảnh đất của cha ông ta. Đây không chỉ dừng lại ở vấn đề kinh tế nữa, khi các hướng dẫn viên chỉ sử dụng đồng nhân dân nhân dân tệ, tranh suất hướng dẫn của người Việt Nam, gây phản cảm về văn hóa và làm ảnh hưởng đến môi trường du lịch Đà Nẵng …. mà nó đã trở thành niềm tự tôn dân tộc. Hơn lúc nào hết tôi mong các cơ quan chức năng hãy khẩn trương vào cuộc để loại bỏ ngay hiện tượng đáng buồn này,

  Trả lờiXóa
 12. Từ đầu năm đến nay, khách du lịch Trung Quốc ồ ạt sang Việt Nam với tốc độ tăng trưởng đột biến, nhưng kèm theo đó là những hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc hoạt động chui ở Việt Nam ngày càng nhiều, thuyết minh sai cả về địa lý, lịch sử, văn hoá Việt Nam.Nếu như không có hình thức xử lý kịp thời đây sẽ là hành vi gây ra những hậu quả không tốt đối với chủ quyền của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 13. Cần phải xác minh và xử lý tình trạng người Trung Quốc hoạt động hướng dẫn du khách trái phép và thông tin sai lệch, xuyên tạc lịch sử, văn hóa Việt Nam mà báo chí đã phản ánh.

  Trả lờiXóa
 14. Các cơ quan quản lí du lịch cần đề xuất với ngành công an trục xuất cá nhân người nước ngoài đã hành nghề hướng dẫn du lịch trái phép tại Việt Nam và hạn chế cho phép nhập cảnh trong những lần tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 15. Du lịch bây giờ bậy bạ quá. công ty du lịch tràn lan hướng dẫn viên cũng tràn lan nên mới có chuyện khựa vào làm hướng dẫn viên chui. cần phải chấn chỉnh ngay lập tức không thể để lũ khựa bẩn thỉu trà trộn vào xuyên tạc lịch sử nước ta!

  Trả lờiXóa
 16. Các cơ quan và bộ phận chuyên trách cần mạnh tay xử lí những trường hợp như thế này, xuyên tạc lịch sử Việt Nam là xấu đi hình ảnh đẹp đẽ của đất nước lịch sử việt nam trong mắt bạn bè quốc tế, thật không thể chấp nhận nổi

  Trả lờiXóa
 17. Cần tăng cường kiểm tra các cơ ở kinh doanh du lịch có yếu tố nước ngoài nghi núp bóng người Việt Nam để hoạt động du lịch trái phép, nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật, nhất là số DN và cá nhân người Việt Nam tiếp tay cho người nước ngoài hoạt động bất hợp pháp. Kiểm tra điều kiện về cơ sở vật chất, năng lực kinh doanh, khả năng cung ứng các dịch vụ du lịch của DN kinh doanh du lịch nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch.

  Trả lờiXóa
 18. Quy định của Việt Nam không cho phép người nước ngoài hành nghề hướng dẫn viên du lịch tại Việt Nam. Những người nhập cảnh Việt Nam nếu không có giấy phép của cơ quan thẩm quyền mà làm hướng dẫn viên du lịch là vi phạm pháp luật. Những kẻ như vậy cần trục xuất về nước chúng nó sớm để lại chỉ nói nhăng nói cuội xuyên tạc linh tinh.

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là lũ tàu khựa âm hiểm, giờ lại chơi trò cho lũ hướng dẫn viên trung quốc sang hướng dẫn viên du lịch ở Việt Nam, sử dụng đồng nhân dân tệ, không dùng tiền Việt Nam khi mua hàng hóa. Những đối tượng như vậy cần lần sau cấm nhập cảnh vào Việt Nam mới đúng.

  Trả lờiXóa
 20. Chính việc làm ăn vô trách nhiệm của các công ty lữ hành khi khoán trắng tour du lịch là điều kiện để cho hướng dẫn viên Trung Quốc dẫn đoàn ở Việt Nam cần phải chấn chỉnh nghiêm. Không thể chấp nhận nổi việc chúng nó sang nói nhăng nói cuội ở đất nước mình được.

  Trả lờiXóa