Thứ Ba, 21 tháng 6, 2016

CẦN NGAY VÀ LUÔN LÀM RÕ VỀ MAI, MEC VÀ KHUYÊN


Gió Lành
Nhiều lập luận được đưa ra khẳng định: Mai Phan Lợi không hề non dại để sảy miệng. Một người có tuổi đời bí nhiêu, có kinh nghiệm lâu năm làm báo. Một biên tập viên, Thư ký tòa soạn lâu năm, người từng tham gia giảng dạy nhiều khóa đào tạo truyền thông, người từng được đánh giá là hoạt ngôn… không có lý do gì để biện minh cho hành động vừa qua.
Vậy động cơ của Lợi là gì? Động cơ gì khiến Lợi đăng những nghi vấn liên quan đến nguyên nhân gây tai nạn của máy bay? Phải chăng, Mai Phan Lợi đang cố tình kích động dư luận đi theo một chiều hướng tiêu cực mà người này đã có sự dự liệu từ trước?
Nghiên cứu những statut thời gian gần đây của Mai Phan Lợi sẽ thấy, dường như tất cả đều hướng ra ngoài, đưa ra những nhận định gợi cho công chúng nghi vấn, hoài những hiện tượng, sự kiện xảy ra.
Liệu có sự liên hệ giữa các statut không? Liên hệ về mục đích, ý đồ của chúng?
Băn khoăn nữa là kinh phí ở đâu để Mai Phan Lợi tổ chức các tọa đàm, thuê nhà, trả lương cho mấy người làm cùng tổ khuyên khuyển? Dự án mà Lợi thực hiện có đủ chi tất cả cho những hoạt động không? Đằng sau những hoạt động đó là gì? 
Dự là có những điều ẩn giấu đằng sau.
Muốn công khai, minh bạch, chắc Bộ Công An cần vào cuộc điều tra làm rõ. Chỉ có cách như vậy mới giải đáp thắc mắc của dư luận, nhất là trong những người làm báo.

Ngay và luôn là cần thiết! 

8 nhận xét:

 1. Vụ việc của Mai Phan Lợi đáng đánh động cho xã hội khi mà truyền thông và Internet bị các đối tượng chống phá khai thác một cách triệt để, hiệu quả như thế. Bộ 4T cần phải có những quy định kiểm duyệt chặt chẽ những bài báo, thông tin được upload lên các trang báo mạng, chấn chỉnh lại đạo đức làm báo của một bộ phận không nhỏ các phóng viên nhà báo của chúng ta

  Trả lờiXóa
 2. Cần xác định xem thằng cha này có dính gì đến chính trị chính em không? Vì diễn đàn tọa đàm có những gương mặt zân chủ tham gia.

  Trả lờiXóa
 3. Cũng có thể ham tiền nên bị lợi dụng, nhứt là bị mờ bởi hào quang ảo, tưởng đâu mình là anh hùng thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 4. Phen này khối chú giật mình nhìn lại bản thân!

  Trả lờiXóa
 5. Cần điều tra xem chỗ Mec liệu có phải là ổ dâm chủ chăng? Mà cần ngay đó.

  Trả lờiXóa
 6. Đoan Trang cũng hay lui tới chỗ Khuyên.
  Rất có thể đây là một nơi thị gây dựng nên.

  Trả lờiXóa
 7. Chính xác. Nên làm triệt để để trừ hậu họa cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Để Bộ Công an vào cuộc thì mọi chuyện trở nên to tát quá. Quả đúng là Mai Phan Lợi đã đánh mất chữ Tâm khi thời gian gần đây liên tiếp có những lời nói, phát ngôn thể hiện sự thay đổi trong tư tưởng của một nhà báo (trước kia), nhưng y cũng chỉ là một con người, có lúc thế này thế kia, bản thân y cũng đã có lời xin lỗi chính thức tới cộng đồng mạng vì cái status ngày trước. Thiết nghĩ chúng ta nên cho y một cơ hội, hy vọng y sớm quay trở lại con đường nhà báo chân chính, lương thiện.

  Trả lờiXóa