Thứ Sáu, 6 tháng 5, 2016

VỀ CÁI ĐƠN ĐỀ TÊN NGUYỄN THANH TÂM


Gió Lành
Trôi nổi trên mạng cái đơn được cho là của người tên Nguyễn Thanh Tâm nào đó, xưng là công dân Mỹ, kiện đài VTV vì đã đưa tin hội Trương Minh Tam, Chu Mạnh Sơn nhận tiền từ tổ chức bên ngoài để hoạt động theo chỉ đạo. Theo đơn, người tên Tâm này nhận đã gửi tiền cho Tam 100 USD để nhờ chuyển giúp cho một tù nhân lương tâm trong nước; rằng Tâm không phải là phản động Việt Tân…
Về chuyện này, ta thấy cần nói cho rõ ràng:
Nguyên văn nội dung trên trên VTV đây: “Quá trình tham gia tổ chức, Trương Minh Tam thường xuyên được Con đường Việt Nam hỗ trợ, trả lương khoảng 400 USD/tháng để phục vụ các hoạt động theo chỉ đạo của tổ chức. Tổ công tác đã thu giữ nhiều tài liệu phạm pháp của số đối tượng phản động bên ngoài chuyển cho Trương Minh Tam và các thành viên phong trào Con đường Việt Nam với tổng số tiền khoảng 3.000 USD.”2 bản chụp trên cho thấy: 1 bản chứng từ tiền gửi của người tên là Nguyễn Thanh Tâm; 1 bản chứng từ biên nhận ký nhận lương của Trương Minh Tam. Bản ký nhận lương thì khỏi nói rồi, đúng là Tam nhận tiền lương từ bên ngoài để làm những việc họ thuê.   
Còn với Nguyễn Thanh Tâm, cần nói rõ rằng: Việt Nam không có tù nhân lương tâm, không biết Tâm nào đó này có thật hay ảo mà kêu gửi tiền cho người không có tồn tại ở Việt Nam zợ?!!
Nguyễn Thanh Tâm xác nhận gửi đã tiền để giúp những người được cho là đang bị chính quyền Việt Nam “dồn đến đường cùng”. Xin lỗi, cái này Tâm tự lộ tẩy.
Chính quyền Việt Nam là của dân, do dân, vì dân; có cả hệ thống giám sát của người dân thông qua Hội đồng nhân dân, các tổ chức đoàn thể, báo chí truyền thông… Những người mà Tâm nhắc đến chỉ có thể là những người vi phạm pháp luật, hoạt động chống lại nhà nước, bị bắt và xử tù. Nguyễn Thanh Tâm đã gửi tiền tiếp tay cho những người vi phạm pháp luật, chống lại nhà nước Việt Nam.   

Như vậy, VTV đưa tin đúng rồi còn gì? 

15 nhận xét:

 1. Luật pháp Hoa kỳ nghiêm cấm công dân HK hoạt động chống lại chính quyền của một nc độc lập có chủ quyền mà nc này đang có bang giao với HK như vậy ng t tâm cũng đang vi phạm pháp luật HK rồi . câm miệng là may mắn nếu bị nhà nc VN khởi kiện thì mệt mức phạt ở Mỹ rất nặng

  Trả lờiXóa
 2. Tâm càng giải thích cho Tam thì càng lộ tẩy thêm cái bản chất, công việc của chúng mà thôi, rằng chúng đang nhận tiền và làm việc cho tổ chức nước ngoài để gây hại trong nước. Giờ những người vi phạm pháp luật đều được gọi là "tù nhân lương tâm" à, thế thì kinh quá rồi, đúng là tư tưởng của đám phản động, những ai gây thiệt hại đến đất nước đều là tù nhân lương tâm, không thể nhịn cười với chúng được.

  Trả lờiXóa
 3. Thách cả nhà nó đi kiện đấy. Để xem chúng nó làm được gì VTV chứ. Bọn này chỉ giỏi làm màu, to mồm thế để lấy le với đồng bọn thôi chứ chúng tuổi gì mà đòi kiện này kiện nọ. Càng nói thì lại càng lộ ra bản chất xấu xa bẩn thỉu của chúng và đồng bọn thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Không biết kiện kiểu gì và sẽ như thế nào khi sự thật về việc nhận tiền đã rõ mồn một trên thực tế như thế. Khốn nạ thay những kẻ ngày đêm ăn cơm uống nước dân tộc, khốn nạn thay những kẻ chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu không đủ giàu có đến mức to lớn mà cũng nhận để rồi có những hành động phá hoại sự yên bình và bao nhiêu của cải công sức cố gắng của nhân dân và đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. 1 bản chứng từ tiền gửi của người tên là Nguyễn Thanh Tâm; 1 bản chứng từ biên nhận ký nhận lương của Trương Minh Tam. Chừng đó thôi cũng đủ thuyết phục để chứng minh hành vi nhận tiền của Trương Tam từ bên ngoài và cũng qua đó vạch mặt bản chất xôi thịt của những kẻ như Y ngày đêm mở miệng ra là kêu dân chủ và này nọ nhưng suy cho cùng cũng chỉ là vì lợi ích bẩn thỉu của bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 6. thấy trên mạng nói Thanh Tâm này là thành vien của tổ chức bên kao tài trợ cho hội việt tân, chụp cả ảnh bên cờ ba que

  Trả lờiXóa
 7. Không oan đâu, chắc ả này là người được giao chuyển ít tiền về trong nước, giờ la lối ra điều vậy. Mịa, ở Mỹ mà tiếp tay cho khủng bố xích luôn.

  Trả lờiXóa
 8. Chứ sao nữa, chuyển tiền của Việt tân là teo chẳng qua ở Mỹ thì kệ

  Trả lờiXóa
 9. Kiện là kiện thế nào? Có mà xử lý được thì xử luôn tội phản động thì có.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Thanh Tâm khôi hài quá, chính cô ta là phản động mà đòi kiện ai. Nhà nước phải bảo vệ quyền lợi của người dân và bảo vệ chính quyền chứ.

  Trả lờiXóa
 11. Ôi dồi, mụ này bị la bị ném đá quá trời luôn ở bên mấy trang mạng kìa
  http://lehienduc02.blogspot.com/2016/05/khoi-hai-phan-ong-nguyen-thanh-tam-oi.html

  Trả lờiXóa
 12. nếu cái thằng Thanh Tâm này dám kiện thì nó đã iện lâu rồi chứ không cần đưa lên mạng xã hội để người khác đánh giá. đây thực chất chỉ là chiêu trò của hắn để thực hiện cái âm mưu bẩn thỉu của mình. là một trong những con buôn chính trị hắn luôn muốn rêu rao những cái gì mờ ám để ta tin chúng, nhưng với cái bản mặt cảu Minh Tam thì liệu có ai thèm tin hắn là 1 công dân lương thiện. những kẻ chột dạ , chưa khảo đã xưng như thế này thì sớm muộn cũng bị cho vào rọ thôi

  Trả lờiXóa
 13. Trong sự việc này những tài liệu mà cơ quan chức năng đã thu giữ được từ Trương Minh Tam và chính Tam cũng đã thừa nhận rằng mình thường xuyên được các tổ chức và các nhân nước ngoài hỗ trợ, trả lương để tiến hành hoạt động thu thập thông tin các vụ việc nhạy cảm về chính trị, phỏng vấn một số đối tượng có quan điểm, tư tưởng hoạt động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam để phát tán trên Facebook Con đường Việt Nam nhằm tuyên truyền, đả kích chính sách pháp luật, hoạt động của các cơ quan chức năng. Không hiểu con thanh tâm còn cứ cỗ cãi bướng cái gì nữa

  Trả lờiXóa
 14. Bằng chứng rõ ràng như thế này rồi còn đòi kiện tụng gì.VTV không bao giờ giàn dựng hay nói không đúng sự thật về những vấn đề như thế này đâu. Nên kiện để làm mình được chú ý thì đạt mục đích rồi đó

  Trả lờiXóa
 15. Vậy là đã rõ mười mươi bản chất của bọn này rồi. Đây là một tội phạm cần phải xử lý nghiêm minh. Người dân, ngư dân yêu nước trên cả nước đã thấy rõ bản chất của bọn chúng chưa? Chúng nhận tiền để kích động bà con chống lại Nhà nước đấy. Hãy cẩn thận và đồng hành cùng Nhà nước bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ chính lợi ích của bà con.

  Trả lờiXóa