Chủ Nhật, 1 tháng 5, 2016

TIN HAY CHO CÁC ANH CHỆ BIỂU TÌNH VIÊN: MỸ VỪA BẮT 400 NGƯỜI BIỂU TÌNH!


Gió Lành

Theo thông tin của CNN, cảnh sát Mỹ hôm 11/4 đã bắt giữ 400 người biểu tình bên ngoài trụ sở Quốc hội Mỹ.
 

Adam Green (thứ hai từ phải sang) bị cảnh sát bắt giữ. (Ảnh: CNN)

Những người này thuộc phong trào "Mùa xuân Dân chủ", tham gia phản đối sự chi phối của đồng tiền trong nền chính trị đất nước, đòi mở rộng quyền biểu quyết của cử tri.
Hãng CNN dẫn nguồn tin từ lực lượng cảnh sát Capitol tối ngày 11/4 cho biết: “Hơn 400 người đã bị bắt vì hoạt động biểu tình bất hợp pháp và bị bắt giữ hàng loạt”. Hơn 400 người này có thể bị xếp vào tội “tụ tập, cản trở và gây rối” theo luật pháp Mỹ.
Người đồng sáng lập Ban vận động (PCCC) của phong trào “Mùa xuân Dân chủ”, Adam Green đã bị bắt hôm qua (11/4). Ông Green từng nói trong một tuyên bố: “Hôm nay, tôi tham gia phong trào phi bạo lực nhằm giúp các chính trị gia tập trung vào vấn đề dân chủ, và người dân cần những vị chính khách “nói được, làm được”.
Đó, mấy anh chệ zân chủ thấy may mắn vì sống ở Việt Nam chưa? Diễn ba cái trò tụ tập, gây rối bầu cử nhưng chưa có thấy ai bị bắt cả. Pháp luật Việt Nam đã quá nương nhẹ cho các anh chệ nên các anh chệ chưa thấm phải không?
Suốt ngày các anh chệ đòi đi méc tây lông vì không được biểu tình này nọ, vì cái này theo các anh chệ chưa dân chủ, chưa đúng ý các anh chệ, cái kia chưa đúng ý tây lông… Nhưng các anh chệ có tường là ở bển thế nào đâu!

Thời buổi thông tin cập nhật, hãy chịu khó tìm hiểu thông tin và biết điểm dừng. Thiết nghĩ, chả ai nương nhẹ mãi được, đến lúc nào đó bị bắt, bị xử lý thì không ai có thể giúp được.

12 nhận xét:

 1. Ở đâu cũng vậy thôi, luật pháp đề ra là để đảm bảo sự thống nhất, không vượt quá giới hạn, nếu quá là vi phạm quyền lợi của người khác. Đó lại là sự vi phạm nhân quyền, dân chủ. Nên những hành vi lợi dụng biểu tình để gây bạo loạn, bạo lực trong biểu tình phải bị trừng trị. Mấy bố hay ảo tưởng về thiên đường "dân chủ, nhân quyền" cũng nên tỉnh mộng đi thôi

  Trả lờiXóa
 2. Cái này dành cho những người đương tranh nhau chạy ra đường hô hét và cứ nghĩ đó là dân chủ. Thực ra chả hiểu cái mẹ gì về dân chủ.

  Trả lờiXóa
 3. Pháp luật ở đâu cũng vậy, có những quy định để bảo đảm ổn định xã hội. Không có một nơi nào đi ra ngoài nguyên tắc ấy. Chỉ có những người hiểu sai hoặc cố tình hiểu sai.

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ cũng như các quốc gia khác về quy định của luật pháp nhằm bảo vệ chính quyền, khác đéo gì đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Mịa, cứ ảo tưởng chứ đâu chả zậy.

  Trả lờiXóa
 6. Bạn Thuốc Lào nói chuẩn cơm mẹ nấu.

  Trả lờiXóa
 7. Ơ sao không đưa hội zân oan, zân chủ sang đây mà hưởng tự do này.

  Trả lờiXóa
 8. Cho sang đây có mà khóc thét!

  Trả lờiXóa
 9. Ở Việt Nam còn nương nhẹ cho hội tụ tập gây rối vì còn nghĩ là có người đến do hiểu nhầm, bị kích động... Nước ngoài người ta không phân biệt, mặc thây, công dân tự ý thức

  Trả lờiXóa
 10. Hội lúc nào cũng đội Tây lên đầu sáng mắt chưa không biết.

  Trả lờiXóa
 11. Sao không thấy mấy chú dâm chủ ý kiến?

  Trả lờiXóa
 12. Bao giờ hội zân chủ cũng im lặng trước những thông tin loại này.
  Dễ hiểu.

  Trả lờiXóa