Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

THÍCH TỎ RA NGUY HIỂM


Gió Lành


Vẫn là chuyện anh Ô. Bao nhiêu trầm trồ, cảm thán được sử dụng trong dịp này, ai ai cũng tỏ ra mình biết nhìn nhận, biết đánh giá, biết quan sát trong chuyến đi của nhân vật quan trọng bậc nhứt thế giới. Nguyên chuyện Ô ăn bún chả cũng có biết bao nhiêu là com mần. 

Để thấy mình không giống mọi người, mình tư duy lì de, một nhà báo đang hót cũng trương cái ảnh Ô trong quán bún với câu hỏi đại ý là người trong quán là khách hay là diễn viên?
Điều thắc mắc này ai cũng có thể đặt ra, nhưng các viết trên thớt lấp lửng, ra bộ bí ẩn làm người ta hiểu rằng, những người khách có mặt trong quán bún chả Liên Hương là công an chìm…
Ờ, mà là công an thì cũng đúng vì để bảo đảm an toàn cho Ô thì phải làm thật cẩn thận, tiếp cận gần với Ô như vậy cơ mà! Nhưng khó chịu cách lấp lửng của nhà báo kia thui.
May quá, báo Vietnam Plus chắc cũng có cảm giác như vầy nên đăng luôn bài cung cấp thông tin để giải thích thắc mắc của nhà báo hot, đang tỏ ra để mình được hót hơn.
Theo báo chí Mỹ, nhân vật đưa ông Obama tới quán bún chả Hương Liên là Anthony Bourdain, người dẫn chương trình ẩm thực du lịch lừng danh "Parts Unknown".
Đây là một trong những series truyền hình ăn khách nhất nước Mỹ, trong đó Bourdain giới thiệu tới hàng trăm triệu khán giả những món ăn đậm đà bản sắc từ mọi miền trên thế giới.
Một chi tiết đáng chú ý trong bức ảnh của Bourdain được cư dân mạng bàn tán là tại sao các thực khách cùng ăn trong quán, không ai ngoái nhìn "hai ông Tây"?
Theo lý giải của nhà văn Mỹ gốc Việt Nguyen Viet Thanh (người mới giành giải Pulitzer với tác phẩm hư cấu Sympathyzer) thì "đây là một chương trình sitcom", nên ai nấy đều phải "diễn"!
Một số khách hàng quen của quán Hương Liên cũng cho biết quán không bán bún chả vào buổi tối (người Hà Nội chỉ thói quen ăn bún chả ban ngày) nên bữa ăn này là một sự sắp đặt.
Đây cũng không phải là lần đầu tiên ông Obama tham gia những chương trình truyền hình thực tế về ẩm thực. Năm ngoái, ông từng xuất hiện trên show “Comedians in Cars Getting Coffee” cùng người dẫn chương trình Jerry Seinfeld, hay tham gia học kỹ năng sinh tồn trong chương trình thám hiểm Alaska trên kênh NBC.
Việc ông Obama tham gia chương trình này cũng nằm trong chiến dịch tuyên truyền kiểu mới của Nhà Trắng, nhằm xây dựng hình ảnh một vị Tổng thống Hoa Kỳ gần gũi và thân thiện.
Không biết nhà báo kia cảm giác thế nào khi biết những thông tin trên, nhưng mà ta thực sự khoái! Chắc chắn thằng chả nhà báo nọ đương ngậm bồ hòn phồng miệng rồi!

10 nhận xét:

 1. KKKK, hay quá! Vietnam Plus hay quá đê!

  Trả lờiXóa
 2. Mình đoán được nhà báo hót là ai rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Phải nói Mỹ xây dựng chiến lược truyền thông tốt, xây dựng hình ảnh lãnh đạo đâu ra đó.

  Trả lờiXóa
 4. Mịa, làm kỹ thế thảo nào mà đám đông nhao nhao lên khen Obama với những nhời hoa lá, y như tài tử điện ảnh hay người của giới sâu bít.

  Trả lờiXóa
 5. Nói sớm để người ta khỏi mất công hiểu sai.

  Trả lờiXóa
 6. Vietnam Plus được, xứng đáng nhận khen thưởng của công chúng vì thông tin rất đúng lúc, gãi đúng chỗ ngứa.

  Trả lờiXóa
 7. Người ta phải sắp đặt để an toàn cho nguyên thủ quốc gia nước ngoài trong thời gian đến thăm chính thức nước mình. Chuyện bình thường, thằng cu nhà báo gì đó chắc thích tỏ ra nguy hỉm nên đưa con tút lên.

  Trả lờiXóa
 8. Khi đã thành người quan trọng thì mọi cái đều phải được tính toán, mọi phương án. Thử tượng tượng xem nếu Obama đi tự nhiên ngoài đường, có kẻ cuồng lên vì thích làm điều gì khi bị kích động thì ai chịu trách nhiệm?

  Trả lờiXóa
 9. A, lúc đó nhà báo có đề tài hay để khoáy để ngoáy. Nhà báo thích thế chứ an toàn của anh Ô không phải trách nhiệm của họ, họ không quan tâm.

  Trả lờiXóa
 10. tởm vãi!
  thằng nhà báo đó là loại không ra gì.

  Trả lờiXóa