Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

NHÀ THỜ THÁI HÀ ĐANG LÀM GÌ VẬY?

Gió Lành

Nhà thờ là cơ sở tôn giáo, nơi người dân đến để thực hiện các hoạt động niềm tin tín ngưỡng. Thế nhưng, tại nhà Thái Hà câu chuyện lại không phải như vậy. Nhà thờ này đang ngày càng vươn ra hoạt động chính trị, xa rời hoạt đọng tín ngướng chân chính. Thỉnh thoảng, Nhà thờ lại đưa ra những lời kêu gọi, những bài giảng mang tính kích động giáo dân, nói xấu, xuyên tạc sự thật về hoạt động xã hội, điều hành của các cơ quan chức năng…
Hôm 27/05 vừa rồi, nhà thờ Thái Hà ra “Thông báo về Thánh lễ cầu nguyện cho công lý - hòa bình tại nhà thờ Thái Hà tối ngày 29/5/2016” thông tin sai lệch về vụ việc cá chết bất thường tại các tỉnh miền Trung, cũng như cổ súy cho hành vi của Trần Huỳnh Duy Thức.
Thông báo loan tin rằng, Nhà nước không những cố tình bưng bít thông tin, chậm chễ công bố nguyên nhân gây ra thảm họa, mà còn tìm mọi cách trấn áp những tiếng nói phản biện, những người luôn mong muốn một môi trường sống minh bạch, lành mạnh…
Bản thông báo này còn vu cáo chính quyền “bất chấp luật pháp, đã đàn áp, bắt bớ, đánh đập, giam giữ trái pháp luật những người dân ôn hòa tuần hành khắp nơi, vì một môi trường biển sạch và mong muốn một xã hội minh bạch thông tin trong hai ngày Chủ nhật 8/5 và 15/5 vừa qua”.
Rồi Nhà thờ kêu gọi giáo dân cầu nguyện cho Trần Huỳnh Duy Thức, kẻ đang bị tù vì tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Bấy nhiêu thông tin đủ thấy những người trong nhà thờ Thái Hà đang nhân danh Chúa để biến nhà thờ thành nơi hoạt động chính trị, chống đối lại chính quyền. Cái này không đúng với tính chất tổ chức tôn giáo và Huấn từ và Sứ điệp của Đức Giáo Hoàng Benedict XVI gửi Giáo hội Công giáo Việt Nam. Đức Giáo hoàng Benedict XVI dạy rằng: “Bằng đời sống xây nền trên đức ái, sự liêm chính, việc quý trọng công ích, anh chị em giáo dân phải chứng tỏ rằng là người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”. 

14 nhận xét:

 1. Nhà thờ kích động giáo dân là không đúng việc. Chúa có dạy thế không?

  Trả lờiXóa
 2. Người của Chúa mà làm sai lời răn và Huấn thị của Giáo hoàng?
  To gan.

  Trả lờiXóa
 3. Nhà thờ Thái Hà hay có những hoạt động bên ngoài, nhiều lắm. Vụ nào cũng có mặt, cứ tụ tập là y như xuất phát từ đấy

  Trả lờiXóa
 4. Thế thì là hoạt động chính trị còn gì là tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 5. Đạo nào cũng khuyên dạy con người hướng đến cái thiện, xây dựng xã hội tốt đẹp. Không bao giờ có kiểu làm như Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng theo kiểu phá hoại, không phải xây dựng hay hướng thiện.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể làm gì để giáo dân hiểu ra sự thực không?

  Trả lờiXóa
 8. Nhiều người không biết, tin một cách thiếu suy nghĩ, nếu không muốn nói là mù quáng vào mấy ông Cha xứ không lấy việc đạo làm mục đích tu hành.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Phía bên đạo không có dạy dỗ, ý kiến gì hay sao? Nhà thờ cho cả những người ngoài vào hội họp, cả sư vào mới điên.

  Trả lờiXóa
 11. Phía bên đạo không có dạy dỗ, ý kiến gì hay sao? Nhà thờ cho cả những người ngoài vào hội họp, cả sư vào mới điên.

  Trả lờiXóa
 12. Phải có ý kiến để giáo dân và bà con hiểu không có nhiều người vì nhận thông tin sai mà theo hội này

  Trả lờiXóa
 13. Xưa nay công giáo thường đồng hành với ngoại bang,những tên giáo sỹ đều là gián điệp và chỉ điểm cho các cuộc xâm lược.

  Trả lờiXóa
 14. những vị cha xứ Thái Hà lại lợi dụng việc tổ chức cầu nguyện cho cái gọi là “Công lý và Hòa bình” để cầu nguyện cho một kẻ vi phạm pháp luật, đang chấp hành án phạt tù và đang “tự sướng” với chiêu trò “tuyệt thực” trong tù như Trần Huỳnh Duy Thức. Nhắc tới Trần Huỳnh Duy Thức, dư luận cũng không lạ lẫm gì với những thành tích chống phá Đảng, Nhà nước như vập ra 3 blog "Trần Đông Chân","Psonkhanh" và "Change we need" để đăng tải, phát tán nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc, chống đối sự lãnh đạo của Đảng và điều hành của Chính phủ; gây chia rẽ nội bộ giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc...

  Trả lờiXóa