Thứ Sáu, 20 tháng 5, 2016

NGÔ BẢO CHÂU HỒ ĐỒ HAY ĂN CHÁO ĐÁ BÁT


Gió Lành

Đúng ngày 19/5, GS Toán học Ngô Bảo Châu quăng lên phây cái thớt ghi: "Có quý mến ai thì mong họ thoát khỏi vòng luân hồi, đừng bắt họ sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta"Không ai chui được vô đầu Châu để biết đích thực Châu có muốn nói cái gì. Nhưng thớt này đã khiến dân cư cộng đồng sôi lên, kẻ giận dữ chửi Châu ăn cháo đá bát, người nhếch mép bảo Châu hồ đồ, có người lại bảo đéo biết gì thì im mẹ đi nghiên cứu bổ đề bổ đầu cho nó xong…
Ngẫm thấy mông lung về tay Châu này quá! Đành là Châu có tài toán học, nhưng như thế không có nghĩa là cái đế gì Châu nói cũng đúng, cũng giỏi. Toán học khác với chính trị, xã hội nhiều chứ!
Nhiều lần thấy trên mạng xuất hiện những phát ngôn lăng nhăng được cho là của Châu. Nhưng sau Châu lên mạng nói có kẻ lập phây giả danh Châu để làm cái này này cái kia. Ờ, thế cũng có cơ sở vì mạng là ảo, biết sao  được.
Lần này thì hoang mang xì tai luôn. Sau 2 tiếng đồng hồ, Châu lặng lẽ rút thớt. Nhưng sao tự dưng lại nói câu ẩn ý như vầy?
Mới chỉ treo thớt 2 tiếng mà phây của Châu nhận được cơ man là gạch đá. Bà con không mấy ai không rủa Châu, là vì suy diễn, nghĩ rằng Châu cậy là giáo sư toán học nên cho mình cái quyền thích gì nói nấy, không cần có trách nhiệm. Thử hỏi, nhà nước rất trân trọng những đóng góp của Châu, đối xử không hề tệ, nhưng Châu lại đá móc vậy có coi được không? Người ta chửi Châu ăn cháo đá bát là vì vậy.
Có thể, rất có thể, dù là tiến sĩ toán học nhưng Châu cũng là con người bằng xương bằng thịt. Cho nên, Châu cũng có những phút hồ đồ chứ! Có thể anh ta có cách hiểu sai về vòng luân hồi vì anh ta chỉ giỏi về toán, những thứ khác mù tịt. Bởi vì, bộ óc con người có hạn chứ bộ, dành nhiều cho toán thì khỏi còn diện tích cho những lĩnh vực khác chớ.
Chắc chắn việc Châu lặng lẽ rút thớt là do anh ta đã nhận ra cái sự ngu của mình. Hy vọng vậy chứ không thì buồn quá đê!  


14 nhận xét:

 1. Ngô Bảo Châu không thể ăn nói như thế, anh ta ko có quyền.

  Trả lờiXóa
 2. Bảo Châu với chả bảo chó!

  Trả lờiXóa
 3. Hồ đồ cũng không đáng để tôn trọng.
  Ai nuôi cho nó ăn học đến ngày đi nước ngoài?

  Trả lờiXóa
 4. Sao thằng này ăn nói ngu vãi?
  Nó chui từ đau ra ta?

  Trả lờiXóa
 5. Tiến sĩ mà ăn nói thiếu suy nghĩ thế thì chết mẹ đi

  Trả lờiXóa
 6. Có khi Ngô Bảo Châu chém gió phát thì lại sai?

  Trả lờiXóa
 7. Có khi Ngô Bảo Châu chém gió phát thì lại sai?

  Trả lờiXóa
 8. Loại này tặng căn hộ phí quá!

  Trả lờiXóa
 9. Đãi ngộ thế cơ mà, nhưng có khi thằng này hồ đồ biết sai nên rút xuống.

  Trả lờiXóa
 10. Chắc biết sai thật nên im lặng rút xuống, chưa đến nỗi đối đầu với cả đất nước. Không nên đẩy ra xa thêm, cho nó cơ hội sửa sai.

  Trả lờiXóa
 11. Có khi nào thằng này là cháu chắt Ngô Đình Diệm không ta?

  Trả lờiXóa
 12. Có khi nào thằng này là cháu chắt Ngô Đình Diệm không ta?

  Trả lờiXóa