Chủ Nhật, 1 tháng 5, 2016

LÒNG YÊU NƯỚC CỦA NGƯỜI DÂN ĐÃ BỊ KẺ XẤU LỢI DỤNG


Bạn Đường
Lợi dụng việc ô nhiễm môi trường dẫn tới hiện tượng cá chết bất thường tại một số tỉnh miền Trung trong thời gian qua, một số đối tượng xấu đã sử dụng mạng xã hội facebook, blog… đăng tải và chia sẻ rộng rãi“LỜI KÊU GỌI TUẦN HÀNH MÔI TRƯỜNG” vào ngày 01/5/2016 tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và một số địa phương khác để bảo vệ môi trường, tẩy chay Công ty Formosa – Đài Loan, Trung Quốc bị cho là đã xả thải gây ô nhiễm môi trường.
Theo “lời kêu gọi”, ngày 01/5/2016 tại Hà Nội, đã có khoảng 200 người, thành phần chủ yếu là những zận chủ thường xuyên tham gia các hoạt động tập trung đông người, biểu tình trái phép, như: Lã Việt Dũng; Trương Văn Dũng; Nguyễn Xuân Diện; Nguyễn Thúy Hạnh… cùng số khiếu kiện chuyên biểu tình thuê của Dương Nội – Hà Đông; số khiếu kiện chây ỳ… tới khu vực Nhà Hát Lớn Hà Nội để tập trung, căng băng rôn, khẩu hiệu với các nội dung như: “Chúng tôi cần biển xanh – nắng vàng, không cần sắt thép”; “Ai đầu độc biển miền Trung”; “Toàn dân cứu biển miền Trung”; “Tôi yêu môi trường biển và tôm cá”, “Formosa cút khỏi Việt Nam”… và một số những băng rôn, khẩu hiệu với nội dung phản cảm. Số người trên đã tổ chức tuần hành từ khu vực Nhà Hát Lớn vòng quanh khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, trong quá trình tuần hành đã thu hút, lôi kéo cả những người dân hiếu kỳ đang vui chơi ở khu vực Bờ Hồ trong dịp nghỉ lễ tham gia cùng, có những lúc số người tuần hành lên đến 400 - 500 người, tràn xuống lòng đường khiến giao thông quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm ùn tắc nghiêm trọng trong nhiều giờ; làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của người dân, cũng như hình ảnh đối với du khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5; đồng thời việc tham gia tuần hành của những người trên đã vi phạm Nghị định 38/2005/NĐ-CP ngày 18/3/2005 của Chính phủ quy định một số biện pháp đảm bảo trật tự công cộng; Điều 5 Luật Giao thông đường bộ…
Mong mọi người bình tĩnh, tỉnh táo trước âm mưu, thủ đoạn của bọn xấu để không bị lôi kéo tham gia các hoạt động tập trung đông người, tuần hành trái phép. Đồng thời, cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc để làm rõ và xử lý nghiêm những kẻ lợi dụng kích động biểu tình, tuần hành gây rối trật tự công cộng giữ gìn nét yên tĩnh, thanh lịch của Hà Nội. 


11 nhận xét:

 1. Cần phải có sự tuyên truyền cho người dân biết cái thâm độc của những kẻ đang lợi dụng họ.

  Trả lờiXóa
 2. Có trách nhiệm của mấy anh chị làm ở cơ quan tuyên truyền, không làm cho dân người ta hiểu.

  Trả lờiXóa
 3. Nhiều người bị hiểu nhầm nên tham gia biểu tình, tưởng là yêu nước.

  Trả lờiXóa
 4. Có vai trò kích động mấy chú zận nên thành ra vậy, không phải trách nhiệm bên tuyên truyền mà chính là công an. Lý ra phải lôi cổ hội lợi dụng dân chủ ra mà xử lý.

  Trả lờiXóa
 5. Đừng để chúng lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân, hãy hành động, chia sẻ để bà con ta hiểu.

  Trả lờiXóa
 6. Chỉ số ít bị kích động, một số người chạy đến vì tò mò, đi xem thế nào.

  Trả lờiXóa
 7. Hờ hờ, đúng là dân Việt Nam tò mò, hiếu kỳ.

  Trả lờiXóa
 8. Tụ tập làm ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân trong khu vực thì đếch ra gì.

  Trả lờiXóa
 9. Mục đích của hội kêu gọi biểu tình là gây rối tụ thật đông người để gây sức ép, phá phách.

  Trả lờiXóa
 10. Khổ thân những người bị dâm chủ chúng lừa!

  Trả lờiXóa
 11. Mọi người cần chung tay giải thích, mấy vụ rồi dân bị lợi dụng quá

  Trả lờiXóa