Chủ Nhật, 22 tháng 5, 2016

Chiêu trò truyền thông “lừa” của các nhà rân chủ.


Bạn Đường 
Sáng 22/5/2015 bầu trời Hà Nội rất mát mẻ, khác hẳn không khí của một ngày hè oi bức, ngột ngạt giữa tháng 5. Đường phố rực rỡ màu cờ đỏ; những pano, áp phích mang màu cách mạng, hòa với sắc tím của bằng lăng; sắc thắm của phượng vỹ tô điểm thêm vẻ đẹp của Hà Nội mến yêu.
Ai cũng bảo trời chiều lòng người, vì hôm nay là Ngày hội lớn của dân tộc, của non sông. Đã 70 năm trôi qua, trải qua 12 kỳ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp mà tâm trạng người dân vẫn như thủa ban đầu mới dành được cách mạng: nô nức, hứng khởi và hồi hộp. Mặc dù 7h mới khai mạc tại các điểm bầu cử, nhưng có thể thấy ở rất nhiều nơi, người dân đã có mặt từ rất sớm. Các bà, các mẹ thướt tha, tươi tắn trong các tà áo dài sặc sỡ; các cụ, các ông; các bác nam giới thì lịch sự, sang trọng trong những bộ comple; thanh niên thì khỏe khoắn hơn trong bộ quần áo cắm thùng lịch lãm. Tiếng nhạc Quốc ca vang lên trong không khí thật xúc động và trang nghiêm, thể hiện thái độ nghiêm túc, kỳ vọng vào những con người tài đức được nhân dân đề cử vào cơ quan lập pháp cao nhất của đất nước.
Lạc lõng, lẻ loi trong không khí phấn chấn của toàn Đảng, toàn dân là một nhóm người luôn tự xưng là “các nhà dân chủ”. Số này đã lợi dụng mạng xã hội facebook để công khai kêu gọi người dân tẩy chay bầu cử. Chúng viết vẽ bậy lên lá phiếu cử tri thể hiện sự chống đối cực đoan, cay cú với chính quyền. Trớ trêu thay, không ít đối tượng trước đó đã tỏ ra tự tin vào bản thân mình và mong muốn ngồi vào ghế của cơ quan Quốc hội khi nộp hồ sơ tham gia tự ứng cử Đại biểu Quốc hội như Phạm Chí Thành; Đặng Bích Phượng; Nguyễn Kim Môn; Nguyễn Tường Thụy…
Chuyện này tưởng lạ mà không lạ vì thực chất đây là các kẻ có thâm niên nhiều năm chống chính quyền, được sự nuôi dưỡng, hậu thuẫn về mặt truyền thông, tài chính của các tổ chức phản động bên ngoài, nhằm tạo dựng lực lượng đối lập trong nước, tiến hành phương thức “gây men”, tạo dựng ngọn cờ và tập hợp quần chúng đấu tranh theo phương thức bất bạo động, nhằm từng bước làm suy yếu từng bước và tiến đến lật đổ chính quyền. Để câu tiền hải ngoại và lừa bịp người dân trong và ngoài nước lầm tưởng đang có một “phong trào dân chủ” rất mạnh mẽ trong nước, các đối tượng đã không từ 1 thủ đoạn nào. 
Đơn cử như việc tạo nên phong trào Tẩy chay bầu cử, số đối tượng đã lợi dụng tổ chức “biểu tình trộm”, “biểu tình chớp nhoáng” ở một số địa điểm với thành phần từ 7-10 đối tượng chụp kèm các khẩu hiệu. Sau đó tung ảnh lên mạng internet cho rằng đã tổ chức biểu tình tẩy chay bầu cử thành công tại Hà Nội. Khốn nỗi các đối tượng ăn vụng mà không biết chùi mép; giấu đầu lại lòi cái đuôi. 


Trong tiết trời Hà Nội ngày Bầu cử có mưa lây phây, mát mẻ và hầu như không có nắng, các đối tượng lại đưa những hình ảnh đứng ở gần khu vực Cầu Nhật Tân; Bộ Tài Nguyên Môi trường với áo chống nắng, mũ nón lụp xụp dưới trời nắng chang chang; Hài nhất là lão Trương Thanh Đức ở 65 Hàng Bông trong bức ảnh đứng ở Bộ Tài Nguyên – Môi trường vào thời điểm được đưa lên facebook lại đang đứng bỏ phiếu tại địa phương.
Chiêu trò này khiến nhiều kẻ đã lầm tưởng các đối tượng đã tổ chức thành công biểu tình tẩy chay Bầu cử tại Hà Nội. Những nhân vật trong ảnh lập tức được bọn phản động tung hô thành “anh hùng”, “anh thư” nước Việt. Thật đáng khinh bỉ cho những đối tượng lúc nào cũng tự xưng danh là những người “chính trực, công minh, đấu tranh cho tự do, sự thật”. Và cũng thật đáng thương cho những kẻ nuôi ảo tưởng chống phá Nhà nước Việt Nam đã bị lừa bởi chính đồng đảng của mình.


17 nhận xét:

 1. Bày hết trò nọ trò kia nhưng chả làm đếch gì được nhá!

  Trả lờiXóa
 2. Mịa, toàn chui vào góc giương biểu ngữ, đết ai đọc.

  Trả lờiXóa
 3. hô hô, có mấy con gián và con muỗi trong xó tối đọc chớ!!!

  Trả lờiXóa
 4. Dân tha cho ăn gạch là may, mẹ toàn mất dạy không à

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn bà con nô nức đi bỏ phiếu thấy vui quá!
  Có nhà đưa cả trẻ em đi, đúng là vui như hội.

  Trả lờiXóa
 6. Mấy thằng con lạc loài là gì so với tất cả mọi người.

  Trả lờiXóa
 7. Ba cái chiêu trò tẹp nhẹp nhằm nhò gì, xí!

  Trả lờiXóa
 8. Chê bai Quốc hội nhưng mấy chú dâm chủ muốn chui vô Quốc hội lắm, vận động này kia nọ suốt. Nhục!

  Trả lờiXóa
 9. Nhục cái là có đứa tha lôi cả con nhỏ ăn ở ngoài đường để lôi kéo bà con, còn chưa kể chung chạ giai gái với nhau nữa. giờ không có kết quả không biết có được nhận công không?

  Trả lờiXóa
 10. Cũng là kết nhân - quả, lũ zân chủ sao mà được.

  Trả lờiXóa
 11. Cái tự nhiên đám rận làm cho sắc đẹp bớt đẹp đi. Đây là hội phá những giá trị đẹp nhất ác liệt nhất. Cho nên nếu có bị dư luận và người đời lên án thì cũng đúng thôi à, không có gì là oan ức cả

  Trả lờiXóa
 12. Hài nhất là lão Trương Thanh Đức ở 65 Hàng Bông trong bức ảnh đứng ở Bộ Tài Nguyên – Môi trường vào thời điểm được đưa lên facebook lại đang đứng bỏ phiếu tại địa phương.--he he Tảy chay lấy le rồi vẫn đi bỏ phiếu !!!

  Trả lờiXóa
 13. Bọn chúng có dùng đủ chiêu trò gì thì cũng không thể nào tẩy chay đượ cuộc bầu cử. Và kết quả là bầu cử của chúng ta cũng đã thành công tốt đẹp rồi. Vậy nên là lần sau có bầu thì nên hợp tác đi bầu

  Trả lờiXóa
 14. Mọi người dân đều phải bày tỏ sự cảm thông, chung tay góp sức chia sẻ để người dân ở đây ổn định cuộc sống. Sự chúng tay góp sức đó chính là thái độ, tinh thần và trách nhiệm của bản thân mình với những lá phiếu cầm trên tay đầy danh dự, quyền lợi và trách nhiệm nghĩa vụ. Đất nước có vững mạnh đi lên, quốc gia có hùng cường chính là nhờ một phần trách nhiệm của nhân dân trong việc chọn lựa ra người tài trong một thời kì lịch sử vận động mới của đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Theo quy định của pháp luật, Công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ văn hoá, nghề nghiệp, thời hạn cư trú, đủ mười tám tuổi trở lên đều có quyền bầu cử. Tuy nhiên, để được bầu làm đại biểu Quốc hội, người ứng cử phải bảo đảm những tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội theo quy định của pháp luật. Hội đồng nhân dân, người ứng cử còn phải bảo đảm những tiêu chuẩn đại biểu Hội đồng nhân dân theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 17. Một công dân Việt Nam thì phải làm tốt nghĩa vụ của mình, đó mới là một công dân tốt, chứ nếu mọi công dân, ai ai cũng chỉ biết sống theo quyền lợi của mình, chỉ biết đòi hỏi đất nước phải thế này với mình, phải thế kia với mình, mà quên đi mất những nghĩa vụ phải làm với đất nước, thì tất yếu xã hội sẽ bất ổn, bởi trong đời sống (gia đình, xã hội) còn rất nhiều mối quan hệ quan trọng, cần thiết không phải chỉ dựa vào quyền lợi mà xong việc, thành việc.

  Trả lờiXóa