Thứ Hai, 2 tháng 5, 2016

ĐÃ LỘ MẶT ĐỐI TƯỢNG KÍCH ĐỘNG NGƯỜI DÂN HÀ TĨNH


Gió Lành

Khi vụ cá chết bất thường ở Hà Tĩnh và Quảng Bình có dấu hiệu chuyển từ sự cố về môi trường sang nhuốm màu chính trị, nhiều người đã dự đoán có bàn tay kích động từ bên ngoài. nhất là khi người dân Quảng Bình đổ cá ra quốc lộ gây ách tắc, làm tê liệt giao thông. Bởi lẽ, bà con lo lắng thật sự, nhưng Chính phủ và các cơ quan chức năng luôn bên cạnh địa phương, chỉ đạo quyết liệt để giải quyết vấn đề đặt ra.
Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và tạm giữ 02 đối tượng có hành vi thu thập thông tin, hình ảnh để tán phát trên mạng Internet nhằm kích động người dân.
Đó là Trương Minh Tam (SN 1970, trú tại xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam); hiện lao động tự do, từng bị tuyên phạt 12 tháng tù giam với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và Chu Mạnh Sơn (SN 1989, trú tại huyện Yên Thành, Nghệ An) cũng từng bị tuyên phạt 30 tháng tù giam, 1 năm quản chế
Tam và Sơn khai nhận đã tham gia phong trào “Con đường Việt Nam” và “Việt Tân”, tiến hành thu thập thông tin các vụ việc “nhạy cảm” về chính trị, phỏng vấn số đối tượng có quan điểm, tư tưởng, hoạt động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam để phát tán trên facebook nhằm tuyên truyền, đả kích chính sách pháp luật, hoạt động của các cơ quan chức năng...
Trương Minh Tam khai rằng y được tổ chức “Con đường Việt Nam” hỗ trợ, trả lương (khoảng 400USD/tháng) để phục vụ các hoạt động phá hoại, kích động theo chỉ đạo của tổ chức.
Thế là rõ mười mươi, không còn là suy đoán nữa: Có kẻ xúi giục, kích động người dân làm tăng lo lắng, bức xúc trong xã hội. Lộ mặt rồi!


14 nhận xét:

 1. lần nào cũng lộ mặt nhưng lần sau lại chứng nào tật nấy.

  Trả lờiXóa
 2. Xử lý đi chứ, để thế mãi sao?
  Bà con của đau con xót làm điều gì sai trái nữa thì có phải hậu quả thêm nặng nề hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Trương Minh Tam có tiền án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, loại không lành.

  Trả lờiXóa
 4. Đi lừa người khác mới có gan làm phản động chứ không dưng...

  Trả lờiXóa
 5. Nói như Tự lực cũng không hẳn, nhưng hội chuyên đi gây rối kích động thì đúng trăm phần trăm là không hay ho tốt đẹp chi cả.

  Trả lờiXóa
 6. Tống cụ vào kho cho rảnh.

  Trả lờiXóa
 7. Tống vào cũng phải theo luật chứ, loại này bầy hầy, khó chịu nhưng đâu dễ xử lý. Đâu cũng có chuyện tương tự, quốc gia nào cũng vại.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận tiền lương bên ngoài thì to gan quá!

  Trả lờiXóa
 9. Phản động chính hiệu, nhận tiền lương từ ngoài để phá hoại, làm rối bên trong.

  Trả lờiXóa
 10. Nói rõ ràng thế này có nhiều người sẽ không bị mắc lừa đám zân chủ.

  Trả lờiXóa
 11. chỉ vì những đồng tiền của bọn việt tân là hoa mắt. chỉ có duy nhất một con đường dành cho tất cả người dân Việt Nam đó là đi theo ánh sáng soi đường, chỉ lối của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra không có con đường thứ hai. Khi đi theo ánh sáng của Đảng thì cũng có một ánh sáng khác mờ tối, u ám đó là ánh sáng của tổ chức Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 12. Lợi dụng vấn đề cá chết các đối tượng đã kích động nhân dân gây rối an ninh trật tự. Điều đáng nói là đứng đằng sau các đối tượng chính là tổ chức khủng bố Việt Tân với bản chất không bao giờ có thể thay đổi được. Việt Tân bơm nhiều tiền từ bên ngoài cho các đối tượng hoạt động chống đối. Các đối tượng như Trương Minh Tam, Chu Mạnh Sơn không ngừng được cung cấp tiền bạc, của cải từ Việt Tân để hoạt động. Nhưng bề ngoài các đối tượng vẫn khua môi, múa mép rằng hoạt động vì môi trường, hô hào đồng bào ta biểu tình để bảo vệ môi trường. Nói trắng ra là các đối tượng đang hoạt động vì tiền, vì tiền. Không kích động được nhân dân đi biểu tình thì mấy đối tượng làm gì được Việt Tân chi trả tiền bạc. Vì tiền bạc mà các đối tượng đã lừa dối biết bao niềm tin của người khác. Vì tiền các đối tượng đã bán đi lương tâm của mình. Và vì tiền mà các đối tượng sẵn sàng bán đi cả tổ quốc. Đó chỉ có thể là các đối tượng mang tên dân chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Đã nhận tiền thì phải làm thôi, kể cả bôi xấu hay ném đá kích động gì cũng phải làm, miễn là làm cho tình hình thêm rối ren, xã hội càng loạn càng tốt. Bà con nhân dân mình nên tỉnh táo trước mấy đối tượng chuyên xúi giục này, vì chúng thật sự có thiện chí tốt đẹp gì đâu, chỉ là lợi dụng bà con để kiếm mấy đồng tiền dơ bẩn từ bên ngoài gửi về thôi mà

  Trả lờiXóa
 14. Hai thằng kia chỉ là số nhỏ trong một cơ số con tốt mà kẻ chủ chăn Việt Tân đang nuôi dưỡng. Số chúng nó đen khi đã sa lưới pháp luật, nhưng sẽ vẫn có con đường về cho chúng nó, nếu khai báo thành khẩn, vạch rõ bản chất thực sự của Việt Tân khi lợi dụng thiệt hại của bà con nông dân để kích động biểu tình, bạo loạn, phục vụ lợi ích chính trị của chúng.

  Trả lờiXóa