Chủ Nhật, 24 tháng 4, 2016

Vũ Quốc Ngữ - Người bảo vệ Nhân quyền phản bội vợ.


Bạn Đường

Vũ Quốc Ngữ sinh ngày 2 tháng 9 năm 1971, quê ở Nam Lợi, Nam Trực, Nam Định, hiện sinh sống tại ngõ 4, Cầu Bươu, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội; làm việc tại Công ty TNHH Toàn Việt, đường Láng, Đống Đa.
Vũ Quốc Ngữ được học hành tương đối bài bản: Đã từng du học tại Bungary về ngành nông nghiệp; có bằng thạc sỹ tại Hà Lan. Vũ Quốc Ngữ có một số năm làm việc cho Cục dự trữ Quốc gia; Đại học nông nghiệp I. Tuy nhiên, y luôn có thái độ tự cao tự đại, cho mình giỏi hơn người vì từng tu nghiệp ở nước ngoài, nên thường giữ thái độ xa cách và trịnh thượng với đồng nghiệp. Từ năm 2009 đến nay,  Ngữ đã xin ra khỏi Nhà nước, làm cho một số công ty tư nhân.
Đáng chú ý, Ngữ thường xuyên có mối liên hệ và tham gia rất tích cực trong các hội nhóm xã hội dân sự trái phép mang màu sắc chống đối Nhà nước về chính trị. Hiện nay, Ngữ là thành viên của Hội Anh em dân chủ do Nguyễn Văn Đài, đối tượng đã có tiền án về hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước thành lập; Ngữ tham gia Hội Nhà báo độc lập do đối tượng của Đảng Việt Tân – Nguyễn Tường Thụy, hiện cũng sinh sống tại Thanh trì lãnh đạo… Với khả năng nói và viết tiếng Anh, hiện nay Ngữ đang điều hành và quản trị 1 trang web có tên rất “kêu” – Trang bảo vệ người bảo vệ nhân quyền - http://www.vietnamhumanrightsdefenders.net, với slogan rất “hoành tráng” - the last line of defence - tuyến phòng thủ cuối cùng.
Vũ Quốc Ngữ lê la vào các diễn đàn, chat chít với tất cả các loại người chống Nhà nước và thu thập những thông tin liên quan đến đời tư, sức khỏe; thân nhân, họ hàng… của họ từ đó tìm chọn sự kiện có thể vu vạ cho  Nhà nước “đàn áp tự do, dân chủ, nhân quyền”.
Sẽ chẳng có gì đáng nói nhiều về đối tượng này, vì những hành vi chống nhà nước của y đang được các cơ quan chức năng tập trung làm rõ để xử lý và việc đối tượng phải đối mặt với vành móng ngựa chắc cũng không còn bao xa. Tuy nhiên, tác giả bài viết muốn vạch trần đạo đức xấu xa của Vũ Quốc Ngữ, khi y khoác tấm áo rất hào nhoáng mang tên “người bảo vệ nhân quyền”.
Vũ Quốc Ngữ đã lấy vợ hơn 10 năm nay, vợ Ngữ là một người phụ nữ tốt tính, không mấy xinh đẹp, nhưng nhân hậu (Để chị không bị tổn thương,  người viết xin không được nhắc tên chị). Cưới được đôi năm mà chưa có con, chị cũng chỉ nghĩ rằng, con cái là của giời cho, số hai vợ chồng chưa đến nên chưa đậu được con. Thấy nhà người ta có tiếng trẻ líu la, líu lô, chị thèm lắm. Chờ mãi, mòn mỏi mà vẫn không đạt kết quả gì, chị giục lên, giục xuống chồng đi khám. Ấy nhưng thằng chồng “hiểu biết” của chị lại “ngu lâu khó đào tạo”, không chịu đi khám, chỉ giỏi trì triết vợ là đồ “dừa điếc”.
Rồi cái gì đến cũng phải đến, thằng chồng chuyên “bảo vệ nhân quyền” cho người ta trên mạng internet đã ra ngoài tằng tịu với 1 cô giáo tên Huệ. Sự việc quan hệ bất chính của Ngữ và chị Huệ tình cờ được cơ quan công an lập biên bản bắt quả tang; chị Huệ đã cam kết không tiếp tục trà đạp lên quyền làm vợ của Ngữ nữa.
Vợ Ngữ cũng rất cay đắng, nhưng không còn con đường nào khác, vẫn tạo cho Ngữ thêm 1 cơ hội. Bố mẹ vợ Ngữ dù chán ngấy thằng con rể bất lực nhưng thương con gái nên vẫn cho 2 vợ chồng “làm lại từ đầu”. Mọi người đối xử với Ngữ không bạc, nhưng Ngữ phụ tấm lòng tất cả mọi người, vẫn như con thiêu thân lao vào những cuộc tình bất chính và những hành động vi phạm pháp luật, mượn ngòi bút; khả năng tiếng Anh của mình để cổ vũ cho những hành động chống Đảng, Nhà nước, chống lại lợi ích của nhân dân.
Hi vọng một ngày không xa, bản án thích đáng sẽ thức tỉnh lương tâm của một con người “có tài mà không có đức” như Vũ Quốc Ngữ.


10 nhận xét:

 1. Ra ngoài bảo vệ nhân quyền còn về nhà coi vợ không ra gì, ngoại tình lăng nhăng... Như thế phỏng có là người tử tế?

  Trả lờiXóa
 2. Bọn dâm chủ đều sống 2 mặt, giả tạo, chuyên đi dạy người khác trong khi bản thân éo ra gì

  Trả lờiXóa
 3. Cu này tây học mà đối xử với vợ không ra gì, lại còn quay ra quậy phá, đúng là phí tiền nhà nước cho nó đi học.

  Trả lờiXóa
 4. Khổ thân chị vợ và gia đình quá!
  Sao không tố cáo nó nhỉ?

  Trả lờiXóa
 5. Cứ đụng đến ông zân chủ nào là y như ông ấy gái gú!

  Trả lờiXóa
 6. Người ta gọi hội mạo danh dân chủ là lũ dâm chủ, tức là lấy dâm làm chủ.

  Trả lờiXóa
 7. Bảo vệ cái quái gì khi chính bản thân ông này không ra gì.

  Trả lờiXóa
 8. Vũ Quốc Ngữ được học hành tương đối bài bản nhưng hành động của con người này thì hoàn toàn không thể nào chấp nhận cho được cho nên đừng cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào cả nhé, cái gì cũng có cái giá của nó chứ không thể thích là được đâu, con người cần hướng tới tương lai tốt đẹp hơn chứ không thể làm cái trò cá nhân đâu

  Trả lờiXóa
 9. dân chủ nhân quyền chỉ là cái vỏ bọc chứ chẳng có cái gì hơn cả đâu cho nên cố thực hiện thêm cũng không thể thay đổi được gì hơn cả, cái trò ngu ngốc nào cũng cần có giới hạn chứ không thể thích là được đâu. làm sao chấp nhận cho hành động cá nhân nào thỏa mãn mục đích nào đâu chứ

  Trả lờiXóa
 10. Bảo vệ nhân quyền kiểu gì mà lại làm điều không còn đạo lý là gì vậy. Vợ là người sát cánh bên ta mà hắn còn phản bội được. Ấy thế mà còn to tiếng nói chữ nhân quyền hả

  Trả lờiXóa