Thứ Sáu, 29 tháng 4, 2016

VỢ NGUYỄN VĂN ĐÀI CHẠY RA NGOÀI CẦU CỨU VỚI MỤC ĐÍCH GÌ?Gió Lành

Mấy con đài BBC, VOA, RFA… thông báo việc Vũ Minh Khánh, vợ Nguyễn Văn Đài sang Mỹ từ hôm 18/4 để vận động trả tự do cho chồng.
Đọc cái tin thấy ngồ ngộ, không biết vợ chồng Đài – Khánh coi Mỹ là thiên thần hay sao mà chạy sang đó cầu cứu? Mỹ có thể can thiệp vào công chuyện nội bộ của Việt Nam dễ vậy sao? Nguyễn Văn Đài quan trọng đối với Mỹ quá ta?...
Ngày 15-12-2015, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét nơi ở đối với Nguyễn Văn Đài (SN 1969 tại Hưng Yên; trú tại phòng 302, Z8, tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội). VKSND Tối cao đã phê chuẩn các quyết định, lệnh của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an.
Nguyễn Văn Đài bị bắt để điều tra về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", quy định tại Điều 88 - Bộ luật hình sự.
Năm 2007, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”.
Sau đó TAND TP Hà Nội đã phạt Nguyễn Văn Đài 5 năm tù giam, Lê Thị Công Nhân 4 năm tù giam. Tòa phúc thẩm TAND Tối cao sau đó xét xử phúc thẩm vụ án này đã tuyên giảm án cho Nguyễn Văn Đài còn 4 năm tù giam và Lê Thị Công Nhân 3 năm tù giam về tội danh trên.
Tuy nhiên, sau khi ra tù, Nguyễn Văn Đài vẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động có tính chất chống phá Nhà nước...
Phen này chắc Vũ Minh Khánh định làm quả kêu khóc để mong hòng chồng được phía Mỹ cho sang định cư ở bển là chính. Chả thế mà tự dưng Khánh lắp bắp với BBC rằng “chưa hay biết gì về lời đề nghị của phía Mỹ và công an để luật sư Đài đi Mỹ định cư”.
Hài vãi ra, đúng kịch bản trước của Cù Huy Hà Vũ, có thể dịch nôm như sau: Chồng tôi muốn ở lại đấu tranh trong nước, nhưng tôi muỗn ảnh ấy được sang Mỹ để tôi sang theo. Anh ấy vì tôi mà đi thôi… Kakakakaaaaaa

5 nhận xét:

 1. Kêu khóc theo kiểu trẻ con ăn vạ bố mẹ, vãi vợ chồng nhà này.

  Trả lờiXóa
 2. Tống mẹ nó đi cho nhẹ, loại này sang đấy cũng đi làm móng chân móng tay sống chứ có đếch gì mà. tưởng được trọng dụng chăng?

  Trả lờiXóa
 3. Hão huyền, thân phận làm thuê cho tây lông, nhưng là cách làm thuê chống lại nhà nước. Tiền công nhận thì người ta sòng phẳng, chỉ bênh khi có giá trị lợi dụng cho mục đích nào đó thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Định làm theo kiểu vợ chồng Cù Huy Hà Vũ, lạ gì! Lão Thụy già cũng hám được đi lắm nên nhảy cà tưng

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Văn Đài đã từng bị 5 năm tù vì tội tuyên truyền chống nhà nước. Bây giờ vẫn tiếp tục nên cần xử lý nghiêm. Xin với xỏ.

  Trả lờiXóa