Thứ Sáu, 29 tháng 4, 2016

NHÂN DÂN CẦN TỈNH TÁO TRƯỚC NHỮNG LỜI KÊU GỌI BIỂU TÌNH

        Bạn Đường
Liên quan đến việc ô nhiễm môi trường, cá chết bất thường tại khu vực biển Miền Trung (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế) đang được dư luận đặc biệt quan tâm trong thời gian qua. Đặc biệt, sự việc được đẩy nên nóng hơn sau cuộc trả lời phỏng vấn của ông Chu Xuân Phàm – Giám đốc đối ngoại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh ngày 25/4/2016 cho rằng phải lựa chọn “tôm cá với gang thép” gây bức xúc trong dư luận. Cùng với dư luận trước đó, phát ngôn trên của ông Chu Xuân Phàm cũng đã vô tình khiến dư luận tập trung vào việc nguyên nhân chính việc cá chết là do chất thải của Formosa.
        Lợi dụng sự việc trên, trên các trang mạng xã hội, blog, facebook cá nhân của số đối tượng chống đối chính trị nhanh chóng đăng và chia sẻ thông tin về “LỜI KÊU GỌI TUẦN HÀNH MÔI TRƯỜNG”.
        Điều đáng nói, những “LỜI KÊU GỌI” trên đều được bắt nguồn, chỉ đạo  từ một số cá nhân thường xuyên tham gia tập trung đông người, tuần hành trái phép trước đó. Lợi dụng các vấn đề bức xúc được dư luận quần chúng nhân dân quan tâm, như việc giàn khoan HD981 năm 2014; dự án thay thế cây xanh của Thành phố… những đối tượng trên đã để kêu gọi, tổ chức hàng loạt các hoạt động tập trung đông người, tuần hành trái pháp luật, bên cạnh đó lồng ghép các hoạt động mang màu sắc chính trị gây phức tạp tình hình.
        Hiện nay Nhà nước vẫn chưa ban hành Luật biểu tình, do vậy mọi hành vi tập trung đông người, tuần hành trái phép là vi phạm Nghị định 38/2005/CP-CP ngày 18/3/2005 của Chính phủ về quy định một số biện pháp đảm bảo trật tự công cộng. Do vậy, người dân cần tỉnh táo và cảnh giác và tẩy chay với những “lời kêu gọi” trên để tránh để bị lợi dụng, kích động tham gia vào những mục đích của những đối tượng xấu.      

10 nhận xét:

 1. Xung quanh những cái liên quan đến phọc mo sa cần hết sức khách quan và tỉnh táo, không nên vơ tất cả vào. Cái gì theo chính sách đầu tư như các doanh nghiệp khác thì mình vẫn phải thực hiện.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng vậy, cần tính toán đến cả chiến lược đầu tư đối với các nhà đầu tư khác

  Trả lờiXóa
 3. Tuần hành chỉ là trò diễn đi diễn lại của đám zân chủ.

  Trả lờiXóa
 4. Vụ Formosa đúng là các bộ ngành liên quan quá chủ quan, ham đầu tư nước ngoài, nhưng giờ cần chung tay chia sẻ, giải quyết chứ không phải phá như hội zân chủ.

  Trả lờiXóa
 5. Nhiều người dân vẫn của đau con xót nên bị trở thành quá khích.

  Trả lờiXóa
 6. Có nhiều người không biết đâu, vẫn tưởng đấu tranh bảo vệ môi trường, không phân biệt được những nội dung lồng ghép của những kẻ zâm chủ.

  Trả lờiXóa
 7. Chuyện người ta thiếu thông tin người ta nhầm lẫn cũng là chuyện thường tình, không nên quy chụp. Cái chính là phải phân biệt đâu là người bị lợi dụng, đâu là kẻ chủ mưu xúi dục.

  Trả lờiXóa
 8. Chuẩn, nói tỉnh táo thì dễ nhưng vào tình huống củ thể thì khó.

  Trả lờiXóa
 9. Lúc đương xót của thì dễ bị kích động lắm, cũng là tự nhiên theo cơ chế sinh học. Chỉ cần có người xấu kích phát là nghe.

  Trả lờiXóa
 10. Cũng nhiều người tỉnh ra rồi đấy chứ.

  Trả lờiXóa