Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2016

NGUYỄN XUÂN DIỆN COI CHỪNG NGHEN


Gió Lành


Vụ việc cá chết ở Hà Tĩnh, Quảng Bình khiến cho người dân lo âu, bức xúc, căng thẳng. Lo là phải, chuyện môi trường lâu dài, chuyện làm ăn buôn bán trước mắt, chuyện cơm áo gạo tiền chớ phải đùa đâu.
Lợi dụng nỗi đau của bà con, trong khi Chính phủ còn đang lo lắng, tìm cách giải quyết, tiến xĩ Nguyễn Xuân Diện và các bạn zân chủ của anh ta hành xử theo lối chất củi vào lửa, kích động người dân làm rộn cho thêm rối chuyện.
Thông tin chưa kiểm chứng cho biết, công an đã bắt giữ được đối tượng kích động bà con Quảng Bình ra Quốc lộ 1A biểu tình, chặn đường gây ách tắc giao thông, tê liệt tuyến đường huyết mạch Bác – Nam.
Thực tế, ngay sau khi xảy ra sự việc, các Bộ, các địa phương liên quan đã chủ động triển khai các hoạt động kiểm tra, lấy mẫu, xác định nguyên nhân, thực hiện các biện pháp khắc phục, tổ chức thu gom, xử lý môi trường, hướng dẫn, khuyến cáo bà con ngư dân các giải pháp nuôi, khai thác thuỷ hải sản phù hợp nhằm đảm bảo ổn định cuộc sống.
Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều văn bản chỉ đạo, trực tiếp đi thị sát tình hình để chia sẻ khó khăn với người dân và có những giải pháp khắc phục hậu quả. Tuy nhiên do đây là sự việc bất thường, lần đầu tiên xảy ra tại nước ta trên vùng biển rộng, mặt khác khả năng nghiên cứu và kinh nghiệm, cũng như năng lực về thiết bị khoa học công nghệ còn hạn chế, nên việc xác định nguyên nhân, từ đó đề ra các biện pháp cụ thể để khắc phục còn chậm, chưa đáp ứng yêu cầu đề ra. Nhà nước đã có chính sách thu mua toàn bộ hải sản của ngư dân đánh bắt xa bờ, không để ngư dân phải một mình loay hoay giải quyết.
Không thể để Xuân Diện nói càn mãi, gây hoang mang cho người dân. Nguyễn Xuân Diện đã nhiều lần bị cảnh cáo nhưng vẫn chứng nào tật đó. Hãy coi chừng, không ai có thể chịu đựng, bỏ qua cho Diện mãi được.


13 nhận xét:

 1. Cứ đà này rồi sẽ đến lượt tiến xĩ Nguyễn Xuân Diện nhập kho biết chừng.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Xuân Diện bố láo đã nhiều lần, ra mặt tuyên truyền kích động làm cho dư luận mất niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng CSVN và Nhà nước Việt Nam. Gã này có dấu hiệu móc nối với bên ngoài chứ không đơn thuần.

  Trả lờiXóa
 3. Hễ có sự kiện gì xảy ra là lũ rận bu vào bày trò kiếm chuyện để bôi xấu, kích động Trò này quá quen thuộc đối với chúng, đúng là lũ kền kền

  Trả lờiXóa
 4. Loại như Xuân Diện làm được gì ngoài nói cái mồm, chiến tranh xảy ra nó chạy trước tiên.

  Trả lờiXóa
 5. Công an sao không xử lý Diện để người dân bức xúc quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mới bảo rằng công an và luật pháp VN quá nhân bản nên chúng lờn "hiền với chó, chó liếm mặt" chứ thằng chó đẻ ng x diện này lẽ ra phải nhập kho từ lâu rồi . Mình bức xúc nhưng chính quyền làm lơ thật khó hiểu?

   Xóa
 6. Diện lại nhảy vào phát biểu linh tinh gì rồi hả. Coi chừng cái miệng làm hại cái thân để đến lúc hối cũng không kịp ấy chứ. ĐÚng là chỉ thích tiền nên bất chấp tất cả

  Trả lờiXóa
 7. Khùng thì cho vô nhà thương điên.

  Trả lờiXóa
 8. Lạ thiệt, tâm thần thì cho vô nhà thương điên, còn phá hoại, phản động cho vô nhà đá chứ, để zậy sao được?

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Xuân Diện quá quắt nữa là có khi lên đường vì càng ngày ông này càng không phân biệt nổi đúng sai

  Trả lờiXóa
 10. Đừng có để Diện làm càn, hãy xử lý nghiêm, không có bài học người này không biết đâu

  Trả lờiXóa
 11. Cho thăm khám khắc im ngay

  Trả lờiXóa