Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

NGUYỄN TƯỜNG THỤY RA MẶT ỦNG HỘ BĂNG ĐẢNG VIỆT TÂN


         Bạn Đường

Từng không ít lần bóng gió thừa nhận mình là thành viên của tổ chức phản động Việt Tân và ra mặt ủng hộ cho tổ chức này. Ngày 21/4/2016, trên facebook của Nguyễn Tường Thụy thêm một lần nữa thừa nhận bộ mặt phản động của mình:
“Tôi thật khó hiểu tại sao nhiều người cứ phải thanh minh mình không phải là Việt Tân hoặc không liên quan đến Việt Tân.
Ai bắt mình phải thanh minh?
Rõ là "không khảo mà xưng"
Tôi rất nể phục những người như thầy Phạm Minh Hoàng, bạn Nguyễn Văn Oai... ở quốc nội tự hào xưng mình là đảng viên đảng Việt Tân.
Tôi không được Việt Tân để mắt tới (chắc chê già, he he), nhưng nếu có ai nói tôi là đảng viên Việt Tân thì dù không đúng, tôi cũng chẳng có gì phải thanh minh.
Sao cứ phải giãy nảy lên như vậy?
Lạ thật! Lạ thật! Bóng ma cộng sản vẫn ám ảnh các bạn như vậy sao?????????????”.
Việt Tân là gì? Đã có khá nhiều những tài liệu viết về tổ chức này. Về nguồn gốc, Việt Tân là một tổ chức chính trị ở hải ngoại, được Hoàng Cơ Minh nguyên là tướng lĩnh trong chế độ Việt Nam Cộng Hòa lập ra để tập hợp những “tàn quân” bỏ chạy sang Mỹ sau sự kiện 30/4/1975 với mục đích nhằm chống phá Việt Nam. Tội ác của tổ chức phản động Việt Tân đã nhiều lần được đưa ra ánh sáng cả trên công luận trong nước và quốc tế, có cả phóng sự trên truyền hình để tố cáo những hành động man rợ trên, như:
- Terror in Little Saigon - Sự thật về nhóm khủng bố Việt Tân (https://www.youtube.com/watch?v=4C6NbvXzoUc) –
Bản chất của một tổ chức khủng bố Việt Tân hiện nay được núp dưới danh nghĩa một đảng phái chính trị do Đỗ Hoàng Điềm làm chủ tịch, với âm mưu tập hợp lực lượng, vật chất để tài trợ cho các hoạt động nhằm mục đích chống phá Việt Nam.
Mối quan hệ của Nguyễn Tường Thụy và Việt Tân như thế nào?
Thuy chưa một lần thừa nhận là thành viên chính thức của đảng Việt Tân, song mối quan hệ của Thụy và Việt Tân từ trước đến nay cũng có thể đánh giá được phần nào thông qua những việc, như: Tháng 4/2014, Nguyễn Tường Thụy cùng một số zận chủ đấu tranh trong nước Nguyễn Kim Chi, Nguyễn Đình Hà, Tô Oanh, Lê Thanh Tùng, Ngô Nhật Đăng được Việt Tân tài trợ trọn gói từ A đến Z tới Mỹ với mục đích không gì khác ngoài việc để “nói xấu” Việt Nam trong phiên điều trần về tự do báo chí. Mối quan hệ của Nguyễn Tường Thụy và Việt Tân càng được khẳng định mật thiết hơn khi trong số 6 người được mời sang Mỹ thì chỉ có Nguyễn Tường Thụy được Đỗ Hoàng Điềm – Chủ tịch đảng Việt Tân mời “đánh lẻ” ăn riêng và có những cái bắt tay thân mật…
Sau chuyến đi Mỹ trên, mối quan hệ của Nguyễn Tường Thụy với Việt Tân trở nên thân thiết hơn hẳn. Cũng với mối quan hệ mật thiết này, thì tháng 5/2015 Nguyễn Tường Thụy cũng đã xin Việt Tân tài trợ cho con trai mình là Nguyễn Tường Trọng một khóa “học bổng toàn phần” sang Philipin để đào tạo “phương thức đấu tranh” hòng nối nghiệp cha sau khi về nước…
Với những “ân tình” như vậy thì việc Nguyễn Tường Thụy ra mặt ủng hộ Việt Tân lần này cũng là điều dễ hiểu. Chót đã “há miệng mắc quai” và gắn mác “phản động”, do vậy kết quả tín nhiệm tại hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú 101/101 phiếu không đồng ý cũng là hoàn toàn “xứng đáng” đối với Nguyễn Tường Thụy, một kẻ “phản động”.

          

9 nhận xét:

 1. Thằng già nát rượu giờ lái dám công khai ủng hộ bọn phản động Việt Tân à? Cũng đúng thôi vì con trai đã được Việt Tân tài trợ cho con trai mình là Nguyễn Tường Trọng một khóa “học bổng toàn phần” sang Philipin để đào tạo “phương thức đấu tranh” hòng nối nghiệp cha sau khi về nước… Rồi thằng con lại theo thằng bố chống đối chính quyền nhà nước cho xem.

  Trả lờiXóa
 2. Cả nhà sống bằng nguồn tiền của Việt tân nên nó thế!

  Trả lờiXóa
 3. Suốt ngày ăn rồi đi kiện cáo, tụ tập, không công ăn việc làm mà có tiền cho con đi học như thế thì đủ biết như thế nào.

  Trả lờiXóa
 4. Nói trắng ra là làm thuê cho Việt Tân còn gì, cứ lấy nê là đấu tranh dân chủ chứ chưa chắc hiểu éo gì về dân chủ.

  Trả lờiXóa
 5. Phản động lòi mặt từ lâu, càng ngày lại càng lòi. Chắc không sớm thì muộn cũng có ngày nhập kho.

  Trả lờiXóa
 6. Càng ngày lão Thụy già càng lún sâu vào còn đường bùn lầy zâm chủ.
  Cần có hình thức xử lý lão.

  Trả lờiXóa
 7. Thụy già mất nết không được một tính gì tốt

  Trả lờiXóa
 8. Lão già này tham tiền lấn hết cả óc não, không biết nghĩ gì

  Trả lờiXóa
 9. Cái lão đó thì biết thế nào gọi là chính nghĩa, là đúng hay là sai. Đối với hắn ta thì bản chất con người là thứ không tồn tại, thứ đã để chó nó tha đi rồi, cho nên là hắn không có nhân đức

  Trả lờiXóa