Thứ Bảy, 23 tháng 4, 2016

KHÔNG THỂ BÊNH CHE THEO KIỂU MÙ QUÁNG


Gió Lành

Báo Gia đình và Xã hội đăng bài “Bị đình chỉ học vì tè bậy và thấy Hiệu trưởng… ôm kết toán” không khách quan, rất phản giáo dục. Tronng vụ việc này có những điều không đúng như Báo phản ánh.
Thứ nhất, lý do đình chỉ học 6 tháng đối với 3 học sinh Trần Văn Thanh (lớp 9A), Trần Quang Minh (học sinh lớp 9D) và Trần Ngọc Hiệu (học sinh lớp 9 B) không hề liên quan đến việc các em "đái bậy" trên tầng 3 từ năm học lớp 8. “Cả 4 học sinh tham gia việc "đái bậy" năm học trước 2014 - 2015 chỉ bị cảnh cáo, xách nước rửa tầng 3 trong 10 phút truy bài đầu giờ. Riêng em Thanh bị đình chỉ học 1 tuần vì tiểu tiện nhiều lần ra chiếu nghỉ và đánh nhau gây thương tích cho em Trần Đình Phóng (khâu 5 mũi) là học sinh lớp 9D. Sau đó, tiếp tục bị đình chỉ học tập 2 tuần vì liên tục đi học muộn, bỏ học 12 tiết, không mặc đồng phục, đốt hương trong lớp, đánh bạn, đe dọa thầy giáo Bùi Đình Nhưng…
Thứ hai, lý do ban hành quyết định đình chỉ 3 học sinh này 6 tháng là do cả 3 học sinh trong thời gian từ tháng 4 đến cuối năm 2015 liên tục vẽ, sơn, rải tờ rơi ở trong trường và tại chợ Bồng, cổng UBND xã Vũ Tiến…, nội dung nói xấu Hiệu trưởng và lãnh đạo nhà trường. Cụ thể, ngày 30.5.2015, 3 học sinh Thanh, Hiệu, Minh dùng sơn viết “Định tham ô tiền của 525 học sinh” ở tường dậu ngoài cổng trường. Cuối tháng 8.2015, sau khi được cô giáo Nguyễn Thị Loan, giáo viên dạy Giáo dục công dân trong trường nhắn qua Facebook các nội dung tố cáo Hiệu trưởng và kế toán tham ô tiền của nhà trường, 3 học sinh này đã in tin nhắn ra, photo thành 20 bản đi rải ở các phòng học trong trường. Đến trước ngày khai giảng năm học 2015 - 2016, 3 học sinh này tiếp tục photo tin nhắn của cô giáo Loan tố cáo lãnh đạo nhà trường thành 70 tờ rồi rải ở chợ Bồng và dán ở cổng UBND xã Vũ Tiến…
Công an huyện Vũ Thư đã điều tra và đến ngày 2.11.2015 đã có công văn số 167/CAVT xác định 3 học sinh trên chính là thủ phạm sơn vẽ, rải tờ rơi nói xấu nhà trường. Đây mới chính là nguyên nhân kỷ luật đình chỉ học 6 tháng đối với 3 học sinh này.
Sau khi các em phát tán tờ rơi, đầu tháng 12.2015, UBND huyện thành lập đoàn thanh tra các nội dung tố cáo trên cũng như toàn bộ các nội dung hoạt động của nhà trường. Đến ngày 12.4.2016, đoàn thanh tra đã kết luận các nội dung trên là hoàn toàn vu khống, lãnh đạo và nhà trường không có sai phạm gì. Chính đoàn thanh tra đã kiến nghị nhà trường thành lập Hội đồng kỷ luật.
Thứ ba, bố mẹ mấy học sinh này cũng không trung thực. 9 giờ sáng ngày 20.4, nhà trường đã mời phụ huynh đến để thông báo. Bố em Thanh, mẹ em Hiệu và ông nội em Minh đến trường, được camera của trường ghi lại hình ảnh và có biên bản của nhà trường ghi lại.
Các học sinh còn trẻ mà đã có những vi phạm nhiều lần, gia đình lại bênh chê kiểu này thì dễ hiểu nguyên nhân vì sao chúng hư.
Làm sao chấp nhận được kiểu học sinh côn đồ, đến trường đe dọa thày cô giáo? Đó là hành động lưu manh rồi! Loại như thế nên cho đi trường giáo dưỡng phù hợp hơn.

Còn mấy lều báo bênh lũ này, nên suy nghĩ lại đê, có thể đến ngày chính các anh các chệ là nạn nhân của lũ học sinh này đấy! 

15 nhận xét:

 1. Làm sao chấp nhận được kiểu học sinh côn đồ, đến trường đe dọa thày cô giáo? Đó là hành động lưu manh rồi! Loại như thế nên cho đi trường giáo dưỡng phù hợp hơn. Đúng là học sinh giờ ngày càng hôn láo, không xem thầy cô ra gì cả. Cái này lỗi một phần lớn là cũng từ cách giáo dục của gia đình.

  Trả lờiXóa
 2. Học sinh mà thế này đúng là không chấp nhận được, hết vẽ sơn tè bậy còn làm tờ rơi nói xấu vu khống nhà trường. Học sinh như vậy thì chỉ có cho vào trường giáo dưỡng giáo giục thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Báo Gia đình và Xã hội đăng bài “Bị đình chỉ học vì tè bậy và thấy Hiệu trưởng… ôm kết toán” không khách quan, rất phản giáo dục. bài báo cũng không đúng sự thật, những kẻ viết báo kiểu vu đặt điều thế này cần phải tước thẻ nhà báo ngay.

  Trả lờiXóa
 4. Loại học sinh đe dọa thày cô giáo, dán tờ rơi vu khống thì không thể còn là học sinh. Tờ báo lá cải viết như thể chúng nó ngoan lắm, bố sư báo.

  Trả lờiXóa
 5. Báo Gia đình và Xã hội có biểu hiện không khách quan.
  Không thể tự nhiên mà hội đồng nhà trường ra quyết định kỷ luật nghiêm khắc như thế.

  Trả lờiXóa
 6. Báo đưa phải đa chiều, bênh lũ học sinh mất dạy là không được.

  Trả lờiXóa
 7. Xem ra mấy đứa học sinh kia không phải loại ngoan ngoãn, chúng dám đặt điều, rải tờ rơi bôi xấu thày cô là không phải trò ngỗ nghịch thông thường.

  Trả lờiXóa
 8. Có khi mấy học này có người xúi chứ sao nó biết làm mấy trò bẩn thỉu ấy?!!!

  Trả lờiXóa
 9. Học sinh như lưu manh mà báo chí với bố mẹ chúng bênh chằm chặp vậy thì chúng ngoan được không? Có khi người lớn hơn thua rồi trẻ con hư hỏng đó. Coi chừng!

  Trả lờiXóa
 10. Có ngày mấy đứa trò kia thành ra quân ăn cướp cũng do bênh mù quáng, nuông quá.

  Trả lờiXóa
 11. Người lớn làm hư thêm chúng rồi!
  Suy nghĩ kiểu mù quáng quá chừng.

  Trả lờiXóa
 12. mấy em này chậm 1 năm học còn hơn để chúng thành hư hỏng, cả đời không sửa dược.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng quá, Bé Ngủ nói đúng quá.
  Không biết mấy ông nhà báo với bố mẹ chúng nó nghĩ cái gì, sao không nghĩ đến điều này.

  Trả lờiXóa
 14. Mới học sinh cấp 2 mà đã láo lếu thiếu giáo dục thế này. Chả xem thầy cô giáo viên ra gì cả? Thế mà thằng cha nhà báo lại còn giật tít vớ vẩn lái câu chuyện sang một hướng khác. Báo chí giờ thế đấy?

  Trả lờiXóa
 15. Học sinh đi học mà lại tung tờ rơi để nói xấu nhà trường, nói xấu thầy cô như thế là không được. Lúc nhỏ mà không giáo dục tốt thì lúc lớn chúng sẽ hư cho xã hội, cần phải được giáo dục trường hợp đó

  Trả lờiXóa