Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2016

HỎI CHI MÀ HỎI NGU ZẬY?Gió Lành

Trên mạng Ba Sàm đăng bài “Tại sao chúng ta thua?” nhắc về sự kiện 30/4 bằng cách đi tìm câu trả lời vì sao Mỹ lại bỏ rơi chính quyền ngụy miền Nam Việt Nam.
Thấy ngây ngô ngay ở cái tít bài!!! Trời đất, sao đến giờ mà vẫn có người ngẫn vậy?
Không phải là Mỹ bỏ rơi chính quyền ngụy, mà chính là họ thua trên chiến trường Việt Nam. Bị thua hiểu không các anh chệ rận? Khái niệm thua trận khác hẳn, khác hoàn toàn với việc họ tự rút bỏ khỏi cuộc chiến.
Ở đây, người Mỹ ra đi khỏi Sài Gòn với tư cách người bại trận. Khi ấy, có muốn họ cũng không thể cưu mang ngụy quyền.
Đi tìm nguyên nhân thua mà lại chỉ đau đáu rằng vì sao Mỹ bỏ rơi thì quá ngẫn, giả sử, có bị bỏ rơi cũng đúng vì ngu quá ai sử dụng nổi?!
Trong những năm sau chiến tranh, một số người tìm cách giảm nhẹ tầm mức thất bại, hay thậm chí tuyên bố cuộc chiến, về một số mặt, là chiến thắng cho Mỹ, rằng Mỹ đã thắng Chiến tranh Lạnh, và Chiến tranh Việt Nam chỉ là một góc của cuộc tranh chấp này… Nhưng theo giáo sư John Dumbrell, dạy tại Đại học Durham University, việc cố gắng xây dựng câu chuyện về thành công của Mỹ, hay ít ra là một phần thành công, tại Việt Nam, là rất lạc đề.   
Cho nên, trang Bà Sàm kia cũng chỉ là một thứ loa nhỏ tuyên truyền lạc đề thôi!
Ảnh Mỹ rút chạy khỏi Việt Nam nè, đó là lý do họ không thể lo cho ngụy quyền được nữa các bậu zân chủ nè:

7 nhận xét:

 1. Đến giờ này mà chúng vẫn tin mù quáng như vậy chả trách không làm việc gì.

  Trả lờiXóa
 2. Chuyện đã thành quá khứ lâu mà sao có nhiều người vẫn ảo tưởng zậy? Hông lẽ ngu quá xá đến độ nầy?

  Trả lờiXóa
 3. Mịa, năm xưa Mỹ rút khỏi Sài Gòn trong thế thất bại, ốc lo cho ốc chưa đủ lại đòi lo cho rêu.

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ đã đánh giá thấp sức mạnh của chủ nghĩa yêu nước trong việc huy động nhân dân chiến đấu và chết cho các niềm tin. Đó là một trong những nguyên nhân chính khiến Mỹ thất bại ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Cho nó ít tiền mua sách cái coi, đã có bao nhiêu sách của người Mỹ phân tchs rồi mà nó vẫn còn mơ màng như say thuốc vại!

  Trả lờiXóa
 6. Trên mạng Ba Sàm đăng bài “Tại sao chúng ta thua?” nhắc về sự kiện 30/4 bằng cách đi tìm câu trả lời vì sao Mỹ lại bỏ rơi chính quyền ngụy miền Nam Việt Nam. Đúng là ngu thật, Mỹ nó còn chạy từ sớm chạy từ sớm vì thất bại thảm hại thì hơi sức đâu còn lo cho ngụy được nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Câu hỏi ngu xuẩn quá đi. Mỹ không thể bảo vệ kẻ ngu dần mà không mang lại lợi ích cho chính quốc được. Họ tới để khai thác thuộc địa chứ không phải mang lại nền văn minh ở mấy kẻ đần suy nghĩ

  Trả lờiXóa