Thứ Bảy, 30 tháng 4, 2016

HAY, HAY: LÃNH ĐẠO ĂN CÁ QUẢNG BÌNH VÀ TẮM BIỂN ĐÀ NẴNG BÌNH THƯỜNGGió Lành

Trước hiện tượng hải sản chết bất thường ở các tỉnh ven biển miền Trung, dư luận đang hết sức lo lắng, không hiểu cá có ăn được không, biển có tắm được không? Hiện, các cơ quan chức năng đang cố gắng nỗ lực để có kết luận chính xác, kịp thời nhằm tìm ra biện pháp xử lý, nhưng người dân đối mặt trước những nỗi lo, hải sản tôm cá tươi sống cũng sợ, khu vực biển ở các tỉnh có kinh doanh du lịch được không….
Lãnh đạo các bộ, ngành liên quan đã giải thích, khuyến cáo không ăn hải sản trong vùng biển nhiễm độc và hải sản không rõ nguồn gốc; Đà Nẵng môi trường biển vẫn an toàn…nhưng dư luận không yên tâm, lo lắng tràn đầy.
Trưa 30-4, sau buổi làm việc với chính quyền địa phương và các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã mời tất cả các nhà báo có mặt tại cuộc họp đi ăn cá biển tại nhà hàng hải sản Hải Yến nằm trên đường du lịch ven biển Nhật Lệ thành phố Đồng Hới.5h sáng 30/4, ông Nguyễn Điểu - Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP Đà Nẵng cùng nhiều cán bộ của đơn vị đã ra tắm biển. Ông Điểu cho biết: “Tôi tắm biển về và đang đi ăn sáng, uống cà phê bình thường. Mọi người nếu tắm biển mà bị ngứa hay nhiễm độc, tôi sẽ chịu trách nhiệm”.


Yên tâm chưa bà con?
Lãnh đạo làm luôn cho bà con thấy đó. Đây là cách rất hay, rất thuyết phục đối với dư luận. Lúc này, rất cần những người lãnh đạo như thế nha!


7 nhận xét:

 1. Cách truyền thông của các nhà lãnh đạo đã thay đổi, có vẻ thuyết phục hơn, chắc sẽ hiệu quả hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Càng ngày các lãnh đạo càng thể hiện gần dân hơn, lo chung nỗi lo người dân

  Trả lờiXóa
 3. Hay quá ta!
  Đây là cách lấy lại niềm tin của người dân nhanh nhất!

  Trả lờiXóa
 4. Không phải nghi ngại nữa nha, ra biển thôi!

  Trả lờiXóa
 5. Mấy ông lãnh đạo nầy được quá, vote cho họ thêm lần nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Những hành động thiết thực của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã giải quyết được nhiều vướng mắc trong tâm lý của người dân cũng như du khách. Đây cũng là điển hình cần nhân rộng trên cả nước, hình ảnh người lãnh đạo thân thiện, nói được, làm được. Cách làm rất đáng hoan nghênh của các vị lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 7. Là lãnh đạo phải như lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thế này chứ, hành động của họ sẽ đập tan nghi ngờ của du khách du lịch về biển Đà Nẵng có bị nhiễm độc hay không? Một cách làm rất hay và kịp thời thuyết phục được dư luận đang lo ngại về sự an toàn của biển.

  Trả lờiXóa