Thứ Tư, 20 tháng 4, 2016

CỤ BÀ LÊ HIỀN ĐỨC LẤY TƯ CÁCH GÌ ĐỂ ĐẠI DIỆN CHO NHÂN DÂN


Bạn Đường
Trong những ngày gần đây, trên facebook cá nhân của cụ bà Lê Hiền Đức liên tục đăng những sờ ta tút với những lời lẽ “lộng ngôn” liên quan đến công tác bầu cử Quốc hội khóa 14. Bà Đức đã tự cho mình cái quyền để có thể đại diện cho quần chúng nhân dân trong cả nước việc đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa 14:
        “Nếu ngày 22/4/2016, MTTQ Hà Nội không công khai lý lịch của 36 ứng viên do MTTQ Hà Nội giới thiệu ngay trong ngày 22/4/2016 thì tôi đề nghị toàn thể cử tri Hà Nội chúng ta không đi bỏ phiếu ngày 22/5/2016”.
        “Tôi xin trân trọng Kính thưa toàn thể nhân dân Việt Nam. Chỉ còn 32 ngày nữa là ngày toàn dân đi bầu cử quốc hội khóa 14,tôi trân trọng,tha thiết đề nghị nhân dân chúng ta yêu cầu cơ quan mặt trận tổ quốc các địa phương ngay lập tức công khai lý lịch của các ứng viên để nhân dân có đủ thời gian "Tìm hiểu" kỹ về tư cách,đạo đức của các ứng viên mà yên tâm đặt tay vào viết lá phiếu chọn người thay mặt nhân dân làm việc.
Nếu trong 2 ngày tới mà mặt trận tổ quốc không công khai lý lịch để nhân dân còn đi xác minh kịp trước ngày bầu cử 1 tuần thì nhân dân sẽ không đi bỏ phiếu ngày 22/5/2016”. Hay như:
“Tôi đề nghị nhân dân gọi điện yêu cầu ông chủ tịch MTTQ công khai lý lịch của các ứng viện Quốc hội khóa 14.để nhân dân tìm hiểu,kịp bỏ phiếu vào ngày 22/5/2016 .
Cây ngay sợ gì Chết đứng",nếu các ngài "đàng hoàng" cứ nghe điện thoại của tôi và làm mọi việc "Vì Nhân Dân" ,không phải "trốn" tôi đâu !
Trước mắt nhân dân (cử tri Hà nội) yêu cầu Mặt trận Tổ quốc Công khai lý lịch của 36 ứng viên quốc hội khóa 14 này !
Nếu không thì nhân dân sẽ : Bỏ phiếu Trắng hoặc ngày 22/5/2016  không đi bỏ phiếu”…
Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân ngày 25/6/2015, tại điểm 7, Điều 57 – Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội, quy định: “Chậm nhất là 20 ngày trước ngày bầu cử, Ủy ban bầu cử ở tỉnh phải công bố danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội ở địa phương mình theo quyết định của Hội đồng bầu cử Quốc gia”. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 được tổ chức vào ngày 22/5/2016. Theo đó, ngày để Ủy ban bầu cử cấp tỉnh công bố danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội ở địa phương chậm nhất vào ngày 02/5/2016. Do vậy, ngày yêu sách của bà Lê Hiền Đức đòi MTTQ Hà Nội phải công khai lý lịch của 36 ứng viên ĐBQH “ngay trong ngày” 22/4/2016 là hoàn toàn không có cơ sở.
Không những vậy, bà Lê Hiền Đức còn tự cho mình cái quyền để đại diện và đề nghị nhân dân Thủ đô nói riêng và nhân dân cả nước nói chung cùng “bỏ phiếu trắng” hoặc “không đi bỏ phiếu” trong ngày diễn ra bầu cử 22/5/2016. Phải chăng bà Đức đang “ảo tưởng sức mạnh”, tự cho mình đứng trên cả pháp luật, dứng trên cả nhân dân.

13 nhận xét:

 1. Bà lê Hiền Đức này đã già nhưng làm nhiều điều chán chết!

  Trả lờiXóa
 2. Có phải bà này gây rối ở Sở 4T hà Nội không? Già mồm lém!

  Trả lờiXóa
 3. Mẹ, tưởng già rồi muốn làm gì cũng được sao?

  Trả lờiXóa
 4. Bà này chắc vì già quá nên không ai muốn đụng, cho nó xong đi

  Trả lờiXóa
 5. Khiếp, già mẹ nó rồi còn diễn, chán!

  Trả lờiXóa
 6. Già thì già, cũng cần có biện pháp chứ không lại tưởng bở.

  Trả lờiXóa
 7. Chả có tư cách chó gì, ai cho bà ấy đại diện?

  Trả lờiXóa
 8. Lý ra, già phải để cho con trẻ tôn trọng.

  Trả lờiXóa
 9. Ơ hay nhỉ đã im mõm môt thời gian rồi bây giờ lại ra ẳng ẳng , chắc lại túng thiếu rồi năm trước đc khoản kha khá để tiêu dần giờ cạn tiền rồi ko ẳng thì hốc kít à. Tội nghiệp cái thân phận bán rẻ lương tâm vì kít dổ mồm rõ khổ ..ẳng đi ...ẳng ẳng ẳng ...gâu âu gâu gằm gằm gè gè ới hiền đức ơi là đực hiến

  Trả lờiXóa
 10. Từ xưa đến giờ không hề ưa bà già này, toàn đưa ra những phát ngôn gây sock để được chú ý đến. Bà vẫn nghĩ mình là nhân vật nguy hiểm đây mà. Từ ngày theo gót bọn rận đến giờ bà cũng mắc bệnh ảo tưởng sức mạnh như chúng, cứ hễ mở mồm ra là tiếm danh "nhân dân", cái gì cũng "nhân dân" thế này, "nhân dân" thế kia. Có ai nhờ bà nói hộ đâu cơ chứ

  Trả lờiXóa
 11. gớm, bà làm như "nhân dân" nào cũng mất nết như bà không bằng. Bà nghĩ bà là ai mà tự cho mình cái quyền yêu cầu chính quyền phải làm như thế này phải làm như thế kia, làm trái luật chỉ đề làm vừa long bà. Bà nghĩ họ sợ lời đe dọa "không đi bỏ phiếu" hoặc "bỏ phiếu trắng" của bà sao ? Ảo tưởng

  Trả lờiXóa