Chủ Nhật, 17 tháng 4, 2016

CÁC ZẬN CHỦ ĐÃ TỰ BỘC LỘ: “CÓ LỰC LƯỢNG HỖ TRỢ ĐỨNG SAU MỘT SỐ NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC”


Bạn Đường
Tiếp bài viết “Những zận chủ ứng cử ĐBQH khóa 14 đang có tật giật mình” ngày 18/3/2016 đã được Bạn Đường nêu trước đây liên quan việc thành viên Tiểu ban an ninh, trật tự, an toàn xã hội của Hội đồng bầu cử Quốc gia cho rằng “một số người đã có sự ủng hộ của tổ chức phản động trong nước, nước ngoài đứng ra vận động bầu cử cho họ, thậm chí cung cấp tài chính để vận động…”. Câu trả lời lần này lại càng được khẳng định chắc chắn hơn sau những “động thái” của các zận chủ trong thời gian chuẩn bị cho Hội nghị hiệp thương lấy ý kiến cử tri nơi cư trú trong thời gian vừa qua.
        Ngày 04/4/2016, những zận chủ tham gia tự ứng cử lần này như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang A… đồng loạt gửi “kiến nghị về việc tổ chức Hội nghị cử tri” tới Hội đồng Bầu cử Quốc gia, UB Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việ Nam, UB bầu cử thành phố Hà Nội và Mặt trận Tổ quốc phường, xã sở tại nơi lấy ý kiến cử tri đối với các zận chủ…
        Điều đáng nói của những bản “kiến nghị” ở chỗ: Về cách thức trình bày văn bản đến nội dung bản kiến nghị của những ứng cử viên trên đều giống nhau một cách kỳ lạ, giống đến từng dấm chấm, dấu phẩy, và ngay cả những cái sai cũng hoàn toàn giống nhau, duy chỉ khác mỗi về tên, tuổi, địa chỉ của người gửi. Đồng thời, thời gian cùng gửi những bản kiến nghị trên cũng trùng khớp nhau một cách “có chủ đích”… Tất cả những sự trùng hợp “không bình thường” trên của các zận chủ trên chỉ có thể giải thích bằng việc đã có sự hậu thuẫn từ một “nhóm hỗ trợ” cho quá trình tự ứng cử của các zận chủ (những người đó là ai? Bạn Đường xin được gửi đến bạn đọc trong trong loạt bài viết sau). “Nhóm hỗ trợ” trên đã chuẩn soạn sẵn nội dung của bản kiến nghị, các zận chủ chỉ việc thay tên tuổi, địa chỉ để “bày tỏ những kiến nghị của mình”.
        Nhưng thật đáng buồn và mất mặt thay cho những zận chủ cùng ekip đứng đằng sau hỗ trợ lần này khi đã nhầm lẫn việc “hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú” với “hội nghị tiếp xúc cử tri” như trong đơn kiến nghị. 
       Một lỗi sai cơ bản như vậy nhưng có lẽ vì ảo tưởng mình đã là ĐBQH nên đội ngũ ekip cùng những zận chủ được coi là sừng sỏ lại cùng đều mắc phải. Điều đó cho thấy những zận chủ này cũng không hề đọc hay muốn “kiến nghị” gì mà chỉ làm theo những gì đã được chuẩn bị sẵn từ trước.
        Vậy mà trước đó, các zận chủ còn bù lu bù loa, bày đặt cái trò gửi “Thư ngỏ” để yêu cầu được trả lời rõ về các vấn đề như ai đứng đằng sau hậu thuẫn? hậu thuẫn cho ai? hậu thuẫn như thế nào?... Giờ câu hỏi đã được chính các zận chủ trả lời rõ rồi còn chối cãi vào đâu nữa, đúng là trò hề của tấy tay zận chủ dởm này.


30 nhận xét:

 1. Y hệt như nhau về lỗi sai sót thì đúng là một nơi xuất bản.

  Trả lờiXóa
 2. Phải nói đúng là có người đứng sau giật dây, chẳng qua là có dám ra mặt không.

  Trả lờiXóa
 3. Cái kim trong bọc cũng lòi ra, huống gì một đống người trốn trong vỏ bọc dân chủ.

  Trả lờiXóa
 4. Họ bộc lộ từ trước khi có chuyện tự ứng cử, chẳng qua người ta không nói như thế vì chứng cứ chắc không vững.

  Trả lờiXóa
 5. Không làm ăn gì, suốt ngày lôi nhau đi khiếu kiện, tụ tập. Nếu không có đứa bơm tiền thì cạp đất à? Đúng là có.

  Trả lờiXóa
 6. Chuẩn, Trà Chanh nói chuẩn.

  Trả lờiXóa
 7. Tất cả tham gia zân chủ có tiền lương, người ta dự thế lâu rồi nhưng chưa có bằng chứng cụ thể. Ai cũng hiểu thế nên khỏi cần nói.

  Trả lờiXóa
 8. Không có lợi sao cánh zân chủ làm? Nhịn đói đi làm?

  Trả lờiXóa
 9. Nhiều chuyện cho thấy có sự nhận tiền từ bên ngoài để làm những chuyện này.

  Trả lờiXóa
 10. Có anh chị zân chủ còn đi nghỉ mát, chơi bời hoành lắm, thử hồi tiền từ đâu?

  Trả lờiXóa
 11. có thể nói rằng những con người đó với những việc làm của mình chẳng thay đổi được thực tế rằng chúng đang đi sai con đường, chỉ có điều cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn hơn chứ không thể thích làm gì cũng được đâu. chẳng có hiểu được đám người này còn có thể làm được cái gì hơn được chứ, chẳng thể nào chấp nhận cho được đâu nhé

  Trả lờiXóa
 12. Đại biểu Quốc Hội là người thực sự có năng lực ,có những phẩm chất tốt đẹp để đại diện cho nhân dân thực hiện quyền quản lý,quyền lãnh đạo của mình.Việc ứng cử và tự ứng cử là việc thể hiện tính dân chủ nhưng có một số kẻ lợi dụng điều đó để bôi nhọ đả kích đảng nhà nước ,vịn cớ đó để tự ứng cử mình là đại biểu Quốc hội.Trong khi năng lực của họ cũng như phẩm chất của họ thì còn là những dấu hỏi lớn

  Trả lờiXóa
 13. việc tự ứng cử không phải là chuyện đùa đâu nó là những gi mà con người nghĩ về những quyền lợi và lợi ích của nhân dân và sự tài giỏi của chính bản thân họ nên họ mới tự ứng cử đấy chứ. liệu rằng những con người tự ứng cư có thật sự giám nghĩ và dám làm những gì mà minh có thể xuất phát từ nhân dân không

  Trả lờiXóa
 14. đủ trí tuệ tài năng,đủ bản lĩnh và đạo đức thì hoàn toàn có thể tự ứng cử lam fđịa biểu quôc hội.thế nhưng có những người rõ ràng bản thân minh không đủ tư cách để làm người đại diện cho tiêng nói của nhân dân,thế mà cũng không biết nhục tự đi mà ứng cử.đã thế rồi còn bảo chính quyền phân biệt này nọ

  Trả lờiXóa
 15. Phong trào tự ứng cử của mấy người mang danh dân chủ chỉ là hình thức để lăng xê họ mà thôi. Thực chất họ cũng biết là mình đâu đủ tiêu chuẩn và điều kiện để mà đi ứng cử chứ. Ai có tài và phẩm chất đạo đức thì người dân chúng tôi hiểu rõ nhất. COn người cần có nhìn nhận cho đúng đắn và khách quan hơn chứ không thể nào thực hiện cái trò ngu ngốc nào cả nhé

  Trả lờiXóa
 16. Phong trào tự ứng cử này của các rận đã thất bại thảm hại, không chỉ trong đợt bầu cử này, mà cả trong những khóa trước. Chúng cứ điên cuồng chống phá, để rồi lại nhận thất bại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Thất bại là điều đã được báo trước, bởi những tên này đâu có đủ phẩm chất, năng lực để mà làm đại biểu Quốc Hội đâu. CÓ lẽ việc chúng nó hăng hái tham gia như vậy chỉ là để đánh bóng tên tuổi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Đến cả thư bày tỏ kiến nghị còn sai về mặt bản chất như thế thì có thể thấy rõ được thực chất bọn này là như thế nào. Tự ứng cử đại biểu Quốc Hội chỉ như một cách để chúng tạo được ấn tượng trước ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 19. Tưởng thế nào, hóa ra cũng chỉ là những con rận không hơn không kém. Đưa ra ý kiến của mình mà lại có lỗi như thế thì chắc hẳn tư tưởng trong đầu cũng khuyết tật như cái thư đó rồi.

  Trả lờiXóa
 20. Tại sao nhiều "ứng cử viên" lại có cùng một bức thư như vậy chứ? Ngay cả lỗi sai cũng giống nhau nữa. Chắc hẳn phải có một bàn tay bên ngoài đang thao túng mọi hành động của đám người này.

  Trả lờiXóa
 21. Những zận chủ tham gia tự ứng cử lần này như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang A… đang biểu diễn trò hề rồi, sao có thể giấu được cái đuôi của mình.

  Trả lờiXóa
 22. Trong cái vỏ bọc dân chủ, những con rận kia chỉ biết ăn và sủa, làm theo chỉ đạo. Tiếng là "hoạt động dân chủ", nhưng mọi hành động của chúng nó đều phải thực hiện theo chỉ đạo bên trên. Dân chủ đấy sao?

  Trả lờiXóa
 23. Nhưng thật đáng buồn và mất mặt thay cho những zận chủ cùng ekip đứng đằng sau hỗ trợ lần này khi đã nhầm lẫn việc “hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú” với “hội nghị tiếp xúc cử tri” như trong đơn kiến nghị. Điều đó đã nói lên được bản chất của đám người này.

  Trả lờiXóa
 24. Cho dù có cố gắng cỡ nào, làm những việc xấu gì thì chúng nó cũng chẳng thể nào thay đổi được một sự thật rằng chúng đã và đang đi sai hướng, đi ngược lại với lợi ích dân tộc, thì thất bại là điều tất yếu.

  Trả lờiXóa
 25. Không biết thù lao mà chúng nhận được là bao nhiêu, nhưng nhìn những việc chúng đã, đang làm thì chẳng khác nào lũ chó bám đít chủ mà thôi. Không có quyền nói ra ý kiến của mình, chỉ được sủa theo yêu cầu.

  Trả lờiXóa
 26. Toàn là một lũ vô lại, tài năng thì chẳng biết đến đâu mà cũng đòi ứng cử đại biểu Quốc Hội. Cho lũ chúng mày vào đấy để mà làm loạn đất nước lên à? Vậy nên, bị loại thì có gì mà phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 27. Một cái sai cơ bản như vậy đã cho thấy những zận chủ này cũng không hề đọc hay muốn “kiến nghị” gì mà chỉ làm theo những gì đã được chuẩn bị sẵn từ trước, hay nói cách khác, là đang làm theo chỉ đạo thôi.

  Trả lờiXóa
 28. Kịch bản đã lên, anh em đâu, diễn!!! Đó là những gì những nhà dân chủ Việt đang mắc phải bởi những thế lực xấu xa lợi dụng. Đừng nghĩ rằng chúng đều tốt đẹp, mà chúng chỉ coi các bạn như một con rối, công cụ để chúng hoạt động chống phá đất nước tươi đẹp này. Các bạn đủ nhận thức để thấy được rằng, điều mình làm sai trái đến cỡ nào mà. Nhưng hãy đừng vì một chút lợi ích trước mắt à bỏ qua cả danh dự, nhân phẩm của bản thân, lợi ích nước nhà, dân tộc. Hãy tin rằng, chúng ta sống vì bản thân và xã hội

  Trả lờiXóa
 29. Lực lượng hỗ trợ ư? Nghe có vẻ nguy hiểm nhỉ. Cũng có quy mô, tổ chức đàng hoàng đấy chứ. Nhưng tiếc là họ lại chẳng thể thực hiện được cái mục tiêu to lớn mà cái tổ chức đề ra. Thật đáng buồn cho những nhà dâm chủ đang gắng gồng mình làm theo những lời chỉ dẫn của thế lực bên ngoài, mà chúng lại chỉ xem họ như một bức bình phong, những con tốt trên bàn cờ mà thôi. Tại sao họ lại để mình sống cuộc sống nhưu vậy cơ chứ. Hãy là chính mình, đừng phụ thuộc bất kỳ ai. Nó hoàn toàn không tốt đến vậy đâu

  Trả lờiXóa
 30. Chắc chắn phải có lực lượng đứng sau những người này, hộ trợ họ để họ tham gia ứng cử. Chứ không phải ngẫu nhiên mà những cái óc bã đậu đó lại nghĩ ra những ý tưởng như vậy

  Trả lờiXóa