Thứ Bảy, 16 tháng 4, 2016

ĐẶNG BÍCH PHƯỢNG – ĐẦU 2 THỨ TÓC MÀ VẪN CÒN NGU


Bạn Đường

Đây là câu nói nổi tiếng của ứng cử viên tự ứng cử Đại biểu Quốc hội Đặng Bích Phượng dành cho bản thân mình và đồng bọn. Càng vào sâu các vòng hiệp thương, Phượng càng thấy mình ngu.
Đầu tiên, Phượng thấy mình ngu khi bị bọn trẻ Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng lừa. Tưởng chúng “chơi” thiên hạ, “chơi” chính quyền, hóa ra chúng “chơi” cả mình, người luôn sát cánh trong các trò mèo chính trị với chúng. Chúng rủ Phượng, tôn vinh Phượng và vẽ viễn cảnh cho Phượng, rồi cuối cùng chúng bỏ rơi Phượng. Ban đầu Phượng phải loay hoay với đống hồ sơ dù cũng có vài đứa giúp, nhưng Phượng vẫn bỏ công là chính; rồi xác nhận, sửa chữa hồ sơ, đi đi lại lại, vừa tốn công, tốn sức, tốn tiền lại rước cái bực mình vào người. Còn chúng thì hả hê lắm, thì thoảng thả tõm cái com men nghe rất ngứa…tai.
Rồi vòng loại hồ sơ cũng qua, thế nào mà cả làng, 12 ứng cử viên tự ứng cử đều lọt vào cả; thậm chí cái thằng điên rõ ràng Phan Văn Bách cũng được sánh vai cùng các tiến xỹ Quang A, Xuân Diện, Phượng và Hạnh vào vòng trong. Đến đây Phượng lại thấy mình ngu, ngu vì đường đường chính chính cũng là người có học, giờ lại bị đem ra so sánh với thằng điên và xếp ngang hàng với nó. Rồi Phượng cũng tự an ủi, Quang A, Xuân Diện có học hàm học vị như thế mà cũng phải xếp chung danh sách với thằng điên, thì mình đã là cái đinh gì.
Đến khi đối mặt với Hội nghị lấy ý kiến cử tri thì Phượng mới thấy mình ngu không bút nào tả xiết. Sáng đi chợ, chiều sang thăm bố, tối đi chơi về, cứ xuống hầm gửi xe hay vào thang máy là Phượng lại gặp ánh mắt kỳ lạ của những người hàng xóm: ngạc nhiên có; kinh bỉ có; bất bình có và giễu cợt cũng có. Những ánh mắt làm Phượng cảm thấy như bị nhọ trên mặt, cảm giác khó chịu thật khó tả. Đánh liều, Phượng thử mang danh sách sang các nhà để lấy chữ ký ủng hộ, thì nhiều người bổ thẳng vào mặt Phượng, khiến Phượng thật sượng sùng.
Nắm tình hình chung, Phượng nhìn ra luôn được cái cảnh sẽ bị mang ra mổ xẻ, phân tích, “đấu tố” tại hội nghị lấy ý kiến cử tri nên đã tính bài chuồn. Phượng cho rằng mình không thể ngu hơn một tí nào nữa, nên đã nhờ Phạm Đoan Trang viết cho cái đơn đưa “yêu sách” đòi phải được đưa cổ động viên của mình vào tham dự; rồi đòi giám sát kiểm phiếu này nọ…Khổ nỗi, một lần nữa Phạm Đoan Trang lại “chơi” Phượng và đồng đảng  khi nhầm lẫn khái niệm giữa “Hội nghị lấy ý kiến cử tri” và “Hội nghị tiếp xúc cử tri”.
Mang tiếng vỗ ngực ta đây am hiểu pháp luật, đòi ứng cử vào cơ quan lập pháp cao nhất của Nhà nước, nhưng Phượng và đồng bọn của mình không viết nổi một lá đơn; đến lá đơn người khác viết cho, Phượng và đồng bọn đọc mà còn chả hiểu gì, cắm mặt vào ký thì chứng tỏ các ứng cử viên tự ứng cử đều thuộc dạng ngu lâu, dốt bền.
Sự “khôn hư” của Phượng được đánh giá duy nhất ở sự trốn chạy. Ngày lấy ý kiến cử tri, Phượng – với tinh thần AQ tuyên bố tẩy chay hội nghị nơi cư trú vì các lý do abc, xyz …rồi gọi thằng trai trẻ Trần Quang Trung đến chở đi trốn tận xứ Văn Điển – Thanh Trì, nơi diễn ra hội nghị lấy ý kiến đối với lão hói già Nguyễn Kim Môn.
Càng nghĩ Phượng càng thấm câu nói của người đời “đầu hai thứ tóc mà vẫn còn ngu”, tự Phượng đã đẩy mình vào “bước đường cùng” như thế.

15 nhận xét:

 1. Đúng là già rồi còn ngu, bị mấy đứa trẻ trâu lừa cho, rồi đến lúc ngộ ra mình bị lừa thì đã quá muốn,. Đến hồi kết vẫn phải trốn tránh sự thật nhưng cũng làm cho thiên hạ hả hê một trận ra trò rồi

  Trả lờiXóa
 2. những việc làm của Đặng Bích Phượng chẳng có cái gì hơn ngoài cái trò thực hiện cho tham vọng cá nhân của mình thôi chứ không thể nào hơn được, có hành động nào ngu ngốc cũng càn có mức độ chứ. là con người chứ có phải súc vật đâu mà không hiểu được việc làm đúng nghĩa của mình chứ

  Trả lờiXóa
 3. Đặng Bích Phượng có thể làm được cái trò nào ngu ngốc hơn được chứ, cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể nào giở cái trò phá hoại nào cả. cái gì cũng có giá của nó chứ làm sao chấp nhận cho việc làm của những con người thực hiện cho mục đích cá nhân của mình chứ, giới hạn đó quá mong manh đó

  Trả lờiXóa
 4. Sao bây giờ mới nhận ra? Khổ quá đê!

  Trả lờiXóa
 5. Khó có thể nhìn nhận đúng đắn được khi mà thích a dua a tòng

  Trả lờiXóa
 6. Không tách ra khỏi hội dâm chủ thì còn ngu dài dài nha!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 7. Đặng Bích Phượng thấy ngu thì đã muộn, nhưng người ta vẫn nói, thà muộn còn hơn không bao giờ. Hãy quay đầu là bờ.

  Trả lờiXóa
 8. Tự dưng nhảy lên đua đòi tự ứng cử, rốt cục thành luôn con rối nhảy lưng tưng ngoài phố. Trước đã hay ho gì, giờ lại thêm như con hủi...

  Trả lờiXóa
 9. Đã biết bị anh em nhóm dzân chủ xúi ăn cứt gà sáp thì chừa chưa hay vẫn đâm lao vào?

  Trả lờiXóa
 10. Không phải là ngu, chính xác là tham. Tưởng chúng nó làm được nhiều tiền, mình làm cũng được. Ai dè, chúng bỏ lơ vì chắc không thích chia phần.

  Trả lờiXóa
 11. Bí Đao nói đúng.
  Bích Phượng đã từng ăn chặn tiền của Bùi Hằng, ầm ĩ mạng lên.

  Trả lờiXóa
 12. Hóa ra là vậy, cũng ngờ ngợ.
  Tham lú hết cả trí óc!

  Trả lờiXóa
 13. Phải xem sau đây Phượng thế nào, nếu vẫn cứ dẫm vào vết cũ thì chứng tỏ mụ không bao giờ hết ngu. Cái ngu là người khác chỉ cho chứ không nhận ra nổi.

  Trả lờiXóa
 14. chị phượng thực sự đang thực hiện những chiêu trò cá nhân của mình chứ chẳng có cái gì hơn được đâu mà. có làm thế nào cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể thích làm cái gì cũng được, cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ làm sao chấp nhận cho việc làm cho việc làm của cá nhân của mình chứ

  Trả lờiXóa
 15. những gì mà con người này đã làm chẳng có cái gì hơn là thực hiện cho tham vọng cá nhân của mình mà thôi cho nên đừng cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào cả nhé. chẳng có gì đơn giản cả đâu, con người chứ có phải súc vật đâu mà không hiểu được điều đó chứ, chẳng thể nào hành động mà không có chút lý trí nào cả nhé

  Trả lờiXóa