Chủ Nhật, 20 tháng 3, 2016

PHẠM MINH HOÀNG LẠI NGỰA QUEN ĐƯỜNG CŨGió Lành

Trưa ngày nay, tại Sài Gòn, từ nguồn tin tố cáo, công an đã tạm giữ Phạm Minh Hoàng tại một quán cà phê trong khi ông này đang tổ chức dạy “kỹ năng mềm” cho một lớp học gồm 14 sinh viên. Các trang mạng zân chủ be be lên này kia nọ, nhưng nhiều người biết Hoàng thì chép miệng chèm chẹp vì đây không phải lần đầu tiên Hoàng dạy kiểu này.
Trước đây, Phạm Minh Hoàng cũng đã từng tổ chức những nhóm sinh viên nhỏ kiểu như thế để dạy cái được che đậy dưới tên gọi dạy “kỹ năng mềm”.
Phạm Minh Hoàng trở thành thành viên chính thức của Việt Tân từ năm 1998. Năm 2000, Hoàng được Trường đại học Bách khoa TP HCM nhận vào làm giảng viên hợp đồng. Để tuyển mộ người cho tổ chức khủng bố Việt Tân, Phạm Minh Hoàng thành lập những nhóm sinh viên, thanh niên, hoạt động dưới hình thức đào tạo "kỹ năng mềm",  trang bị kiến thức vào đời cho giới trẻ nhưng bên trong, Hoàng hướng dẫn cho họ các phương pháp đấu tranh "bất tuân dân sự".
Chính Hoàng đã khai nhận rằng: "Dự định của tôi là sẽ thành lập những tổ chức Việt Tân trá hình để lôi kéo giới trẻ rồi trong số những người ấy, tôi sẽ chọn những người ưu tú nhất để gửi ra nước ngoài, tham dự những khóa đào tạo do Việt Tân tổ chức. Sau đó quay trở về, làm hạt nhân kích động người dân biểu tình, bạo loạn để Việt Tân nương theo, cướp chính quyền".
Cho nên, ngày khi các báo đưa tin chuyện Hoàng bị bắt, những người biết câu chuyện đã bảo ngay: Thằng Hoàng lại ngựa quen đường cũ rồi!

Chắc lần này luật pháp sẽ phải xử nghiêm hơn với kẻ tái phạm, mà cũng cần thiết như vậy!

5 nhận xét:

 1. Những người tái phạm cần xử lý nghiên khắc hơn, không cho hưởng khoan hồng. Phạm Minh Hoàng là người có học thức, hiểu biết chứ có phải không đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Lợi dụng nghề nghiệp để giảng dậy những điều sai trái là đầu độc lớp trẻ. Nguy hiểm, cần có biện pháp xử lý không gây họa cho đời sau.

  Trả lờiXóa
 3. Làm thày giáo mà giảng những điều phản động, tuyên truyền chống nhà nước là điều không chấp nhận được. Công an chắc chắn phải dưa ông này vào danh sách theo dõi.

  Trả lờiXóa
 4. Té ra ông này đã xộ khám một lần.
  Vậy mà chưa tởn lại thích vô lần nữa!

  Trả lờiXóa
 5. Muốn vào lại đó để ôn lại những bài học chăng?

  Trả lờiXóa