Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

ÔNG TRẦN MINH LỢI ĐANG TƯỞNG CÁI GÌ?Gió Lành

Vụ việc ông Trần Minh Lợi bị khởi tố về tội “Đưa hối lộ” trong vai trò đồng phạm đang thu hút sự chú ý của dư luận. Có một số ý kiến đánh giá không khách quan, nghiêng về hướng bênh vực cho ông Lợi một cách đầy suy diễn cảm tính.
Phải nói ngay rằng, cá nhân tôi không có mắc mớ chi với ông Lợi này. Chỉ thấy câu chuyện hình như đang bị một số người hiểu sai bản chất và hình như có cả người đang cố tình đánh câu chuyện sang hướng hiểu sai đó.
Trước tiên, những đóng góp của ông Trần Minh Lợi đối với cuộc chiến chống tham những là rất đáng khen và đều được xã hội ghi nhận. Tuy nhiên, công – tội cần hết sức rõ ràng, cái gì được ta nói được, còn cái gì sai ta nói sai một cách sòng phẳng.
Không thể vì chống tham nhũng, tiêu cực mà chui vô tham gia vào vụ việc để “bắt quả tang” như kiểu ông Lợi làm và một số người lầm tưởng. Đáng buồn là trong những người lầm tưởng, lại có cả một luật sư, luật sư Võ An Đôn!!!
Rõ ràng hành vi vi phạm pháp luật của ông là có thật. Không ai có thể chấp nhận hành vi cố tình tạo ra sự việc không có thật, cố tình gài bẫy để tố cáo. Đó là điều không được pháp luật cho phép. Việc thu thập chứng cứ với việc tạo ra tình huống, thúc đẩy người khác vi phạm nhằm thu thập chứng cứ là hai việc khác nhau. Một nguyên tắc là không tác động vào sự vật hiện tượng khiến nó thay đổi bản chất.
Ông Trần Minh Lợi tưởng chống tham nhũng là cái nón, đội lên che nắng cái là muốn làm gì thì làm sao?!!!

5 nhận xét:

 1. Vụ này ông Trần Minh Lợi sai quá rồi, không dưng đi tham gia bàn bạc chuyện đưa hối lộ để đi tố cáo.

  Trả lờiXóa
 2. Chả tưởng gì hết, dự là ông này tưởng có thể lợi dụng để kiếm chác tí, không ngờ cơ sự nó ra vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Hình như cha này làm mấy vụ để lấy thanh thế, xong là quay sang oánh chén. Xem ra không phải tốt đẹp gì, có dụng ý tiêu cực hẳn hoi, rõ nhất là vụ đến nhà ông sở Y tế đó.

  Trả lờiXóa
 4. Động cơ chống tham những khác xa động cơ đánh đấm lấy tiền.
  Nếu ông Lợi đánh đấm lấy tiền thì phải chịu tù là xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 5. Chính xác là tham gia vào chuyện lấy tiền thì phải chịu bị xử lý. Ông Lợi này định vừa được tiếng vừa được miếng trong chuyện rình rập tố cáo... chứ bản chất không phải người ngay thẳng.

  Trả lờiXóa