Thứ Bảy, 12 tháng 3, 2016

OÁI OĂM CÁI GỌI LÀ “DÂN OAN 3 MIỀN”


        Bạn Đường
Mới đây, ngày 9/3/2016, Nguyễn Trường Chinh (khiếu kiện Hải Dương, bố của tử tù Nguyễn Văn Chưởng) đăng thông báo chính thức “hoành tráng” cho toàn thế giới biết về việc thành lập và cơ cấu tổ chức của Hội dân oan 3 miền:
        “Thưa các nhân sĩ trí thức. Cộng đồng mạng , các bạn dân oan ba miền , cùng các bạn yêu công lý tự do , sự thật . Tôi xin công bố cho các bạn trên toàn thế giới biết hội dân oan ba miền việt nam được thành lập ngày 27/ 02 / 2016 đã họp ban trù bị ngày 02/3/2016 gồm 27 người tham dự . Bầu ban điều hành hội dân oan ba miền như sau : 1/ bà trần thị hài hội trưởng . 2/ ông Nguyễn trường chinh phó hội trưởng . 3/ bà duyên , bà tám , ông lại chịu trách nhiệm trường xuân thanh oai . 4/ Thuý Nguyễn , bà vân Lê chịu trách nhiệm hải phòng .5 / ông đại , bà Nguyễn thị thoa chịu trách nhiệm Bắc Giang 6/ bà quang thanh trương chịu trách nhiệm tiền Giang 7/ bà thanh chịu trách nhiệm chương mỹ .8/ bà dung chịu trách nhiệm cổ Nhuế 9/ bà vũ thị liệu chịu trách nhiệm quảng ninh . Còn các tỉnh khác bổ sung sau . Tham dự cuộc họp nhất trí 27 trên 27 . Moi liên hệ xin vui lỏng liên lạc cùng bà . Hài sđt 0944029695 . Ông chinh sđt 01626627673 . Bà duyên Sđt 0983140224 . Chúng tôi rất mong quý vị gúp đỡ và cho ý kiến dựng xây . Xin trân trọng cảm ơn”
        Nhìn thì có vẻ việc tổ chức, cơ cấu chuyên nghiệp nhưng thực chất đây lại là cái Hội cho thấy sự vớ vẩn của mấy những “dân oan” nửa mùa này:
        Thứ nhất, theo như thông báo trên thì Hội dân oan 3 miền được thành lập từ ngày 27/2/2016. Vậy nhưng từ khoảng cuối tháng 10/2015, mặc dù chưa có “cơ cấu tổ chức” chính thức nhưng các “dân oan” này đã công khai việc thành lập Hội dân oan 3 miền với băng rôn, khẩu hiệu, hoa chúc mừng rầm rộ và cũng đã được làm công tác “truyền thông” khá rầm rộ. Như vậy phiên bản Dân oan 3 miền 2015 hay 2016 mới là hàng “xịn”?
        Thứ hai, ngay khi tuyên bố thành lập, Hội dân oan 3 miền đã bị chính những “thành viên” trong hội phản đối. Theo cơ cấu thì mỗi địa phương “nổi” sẽ có một người để “phụ trách”. Vậy nhưng sau đó Nguyễn Thị Thúy; Nguyễn Huyền Nguyên - Hải Phòng hay như những “dân oan” khác đã phải “chạy mất dép”, xin rút ngay mặc dù mình được “phụ trách” cả một địa phương lớn vậy.
       Thứ 3, theo ông Phó ban điều hành Hội dân oan 3 miền Nguyễn Trường Chinh thì thông báo số 1 của Hội ngày 2/3/2016 là sự thống nhất, nhất chí tuyệt đối của 27/27 thành viên trong Hội, vậy nhưng thực tế thì “cuộc họp” của Hội chỉ là của vài người. Thế mới có chuyện, bà Trương Thanh Quang – Tiền Giang bộc bạch: “chưa hề biết đến cuộc họp này, việc tự ý đưa tên tôi vào là sự áp đặt….”, đồng thời tuyên bố sẽ không tham gia Hội.
        Đặt trong “bối cảnh” như hiện nay, đặc biệt là từ khi nhóm “Cứu lấy dân oan” tuyên bố giải tán thì việc cho ra đời Hội dân oan 3 miền là “nhu cầu” bức thiết của số “dân oan” để thu hút những đồng tiền tài trợ từ Hải Ngoại. Vậy nhưng việc tuyên bố ra mắt lần này, Hội dân oan 3 miền càng khiến “thương hiệu dân oan” trở nên mất giá thê thảm. 

20 nhận xét:

 1. Tóm lại là cũng chả ra cái cóc khô gì, tên gọi khác nhau vậy chứ vưỡn vậy

  Trả lờiXóa
 2. Những gì dính đến dân oan đều cùng một mục đích, một bản chất như nhau, đó là mưu cầu kiếm chác cá nhân. Chấm hết.

  Trả lờiXóa
 3. Dân oan chính là nghề kiếm tiền của nhóm người này, nên không làm ở chỗ này thì họ làm ở chỗ khác, rất đơn giản.

  Trả lờiXóa
 4. Củ Chuối nói cũng phải, mấy lâu nay thấy nhiều chuyện của dân oan, chuyện nào cũng liên quan đến tiền hết. mà tiền khiến họ nhảy cà tưng lên với nhau thì không cần còm men thêm gì.

  Trả lờiXóa
 5. Các thành vien phản đối lẫn nhau nguyên do vì sợ ảnh hưởng quyền lợi.

  Trả lờiXóa
 6. Chứ sao, những người này đều vì lợi ích mà sáp vô đây, tự dưng làm cho thằng bên cạnh thì hông chịu nổi.

  Trả lờiXóa
 7. Dân oan không có lành mạnh, tử tế hay đau khổ ráo trọi. Cứ như lập hội để gây thanh thế rồi kiếm tiền bằng cách này cách khác.

  Trả lờiXóa
 8. bao nhiêu lần lục đục vì tiền, bê nhau ra choang choang trên mạng, không ai lạ gì.

  Trả lờiXóa
 9. Rằng oánh nhau mất mặt chả qua vì tiền!

  Trả lờiXóa
 10. Hội này hội nọ, toàn oái ăm với nhau cả!

  Trả lờiXóa
 11. Nhóm cứu lấy dân oan đã đổ bể sau khi những tên đầu xỏ hết giá trị sử dụng và phá bỏ để có thể chia chác thoải mái những lợi nhuận sau khi mua bán "dân oan". Giờ bắt đầu lại có xu thế mới thành lập một cái hội nghe tên hoành tráng hơn: "dân oan ba miền" cơ à. Lần này việc mua bán, kiếm chác, kích động những người trở thành dân oan có vẻ có quy mô rầm rộ hơn đó. Chúc các vị mua may bán đắt và sớm bị tra tay vào còng.

  Trả lờiXóa
 12. Chưa thành lập mà đã có những tên cho phụ trách cả địa phương rộng lớn như vậy mà cũng phải chạy mất dép vì sợ. Chúng sợ vì sợ chính nghĩa, sợ pháp luật và sợ chính cái lương tâm của chúng nữa. Một tổ chức hành động vì một mục đích với vẻ bề ngoài tưởng là vì công lý đấy nhưng mà thực ra cũng chỉ là mua bán kiếm chác từ những kẻ chúng dựng lên làm dân oan để chống phá nhà nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Khi nhóm “Cứu lấy dân oan” tuyên bố giải tán thì việc cho ra đời Hội dân oan 3 miền là “nhu cầu” bức thiết của số “dân oan” để thu hút những đồng tiền tài trợ từ Hải Ngoại. Vậy nhưng việc tuyên bố ra mắt lần này, Hội dân oan 3 miền càng khiến “thương hiệu dân oan” trở nên mất giá thê thảm. Tất cả cũng vì đồng tiền nên chúng nó đấu đá vạch lưng nhau cả thôi mà.

  Trả lờiXóa
 14. Hội oan 3 miền này là hội oan kiếm tiền đích thực, họ chỉ làm việc và hành động vì tiền chứ không phải vì bản thân ai khác ngoài họ. Đó là một cách mà những kẻ đê hèn sử dụng

  Trả lờiXóa
 15. Vì quyền lợi đồng tiền chúng nó sẵn sàng dìm nhau để lập nên các hội mới. Mang tiếng dân oan chứ làm gì có thằng nào có oan khuất gì đâu. Chỉ tự tập kích động biểu tình chống đối nhà nước kiếm tiền.

  Trả lờiXóa
 16. Oan ức khỉ gì mấy đứa này, chẳng qua chúng cố tình lập hội lập nhóm để xin tài trợ từ đám phản động lưu vong hải ngoại mà thôi. Đúng là ngày càng lắm nghề mới được sinh ra trong đó có 1 loại nghề tên là nghề dân oan

  Trả lờiXóa
 17. Hẳn là thông báo thành lập cơ cấu tổ chức hiệp hội dân oan ba miền cơ đấy, có lẽ chúng nghĩ mọi người là gà béo, chỉ có chúng là thông minh nên muốn nói gì thì nói đấy mà. Ai mà không biết bè nhóm của chúng là như thế nào cơ chứ. chẳng qua lấy mác trá hình để hoạt động phản động và trục lợi thôi

  Trả lờiXóa
 18. Những kẻ này là những kẻ luôn to mồm kêu gọi công lý với cả tự do, nhưng bản chất bọn chúng lại chính là những kẻ giẫm đạp lên công lý với tự do để hoạt động chống phá

  Trả lờiXóa
 19. Khi đã hành nghề chuyên nghiệp thì không ở hội này, chúng sẽ ở nhóm khác, cốt là hoạt động theo chủ trương của đám phản động lưu vong rót tiền về.

  Trả lờiXóa
 20. Thông báo bán đầu rõ là trịnh trọng, hoành tráng nhưng về sau thì thôi rồi, người ta nhận ngay ra đó chỉ là kiểu "trưởng giả học làm sang" không đến đầu đến đũa của một người thiếu trình độ. Thêm vào đó, chả biết họp hành thống nhất thế nào mà đến lúc phân công những người chủ chốt trong một bản công bố công khai như vậy mà vẫn chưa biết hết họ tên đầy đủ của nhau. Đến mấy cái hội nhóm của ông tiến sĩ này, anh kỹ sư nọ lập ra cốt để kiếm tiền còn đang chết yểu thì một cái hội bắt trước như này sống được bao lâu?

  Trả lờiXóa