Thứ Năm, 24 tháng 3, 2016

NGUYỄN HỮU VINH ĐÃ CÓ ÁN TÙ RÕ RÀNG


Gió Lành

TAND TP Hà Nội hôm qua đã xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Vinh (tức blogger Anh Ba Sàm, SN 1956) và Nguyễn Minh Thúy (SN 1980), tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân".
Đám zân chủ cầm đầu là nhóm Nguyễn Quang A đến trước cửa tòa án để gây rối. Nhóm này kéo theo ông Nghị sĩ Đức Martin Patzelt để gây sức ép cho những người đang làm việc tại đây.
Nhưng họ đã lầm to. Thứ nhất, dù là công dân Việt Nam hay công dân các nước khác đến Việt Nam đều phải chấp hành luật pháp của Việt Nam. Không ai có quyền cân thiệp, gây sức ép để làm những điều trái pháp luật. Thứ hai, ông nghị sĩ tây kia là nghị sĩ ở nước ông ta chứ không phải nghị sĩ ở Việt Nam. Ông ta lấy quyền gì cân thiệp? Chưa nói đến chuyện ông ta đến Việt Nam lần này với tư cách cá nhân hay tư cách ngoại giao? Các chú zân chủ hơi bị ảo tưởng đấy!
Còn thử xem xem, truyền thông của phương Tây đang ngày càng bỏ mặc đám zân chủ ở Việt Nam rồi. Đừng mong đợi quả mơ rơi vào mồm!
Trước phiên tòa này, các chú zân chủ còn ra sức kêu gào, vận động, rồi cầu cứu bên ngoài để bênh vực Vinh. Giờ đã hai năm rõ mười, ra án rõ rang rồi. Không còn gì để hy vọng hay cầu cứu nữa đâu!

Mà ngẫm ra như vậy còn hơn khối người ở bển, trong các nhà tù bí mật, chả có án, biết đến thời hạn nào được về. Phỏng các thím zân chủ? 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét