Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

NGĂN CẢN TIẾN TRÌNH XÂY DỰNG ĐÔ THỊ LÀ CÓ TỘI VỚI CÁC CON


Gió Lành

Mấy ngày nay, một nhóm từ 20 - 30 người được cho là “nhóm bạn trẻ tại Sài Gòn” đã tập trung trên đường Tôn Đức Thắng, Thành phố Hồ Chí Minh để phản đối chuyện Ban Quản lý đường sắt đô thị TP. HCM sẽ được di dời cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng để phục vụ cho dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 và hạng mục xây dựng nhà ga Ba Son thuộc dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên.
Các biểu ngữ như “phản đối việc chặt cây xanh”, “Tôi yêu cây, chặt cây là tội ác” hay “Vì một thành phố trong lành, đừng chặt cây” được nhóm này sử dụng. Nhưng khác với làn sóng “bảo vệ cây xanh” lần trước, lần này mấy biểu ngữ ấy không làm lay động ai cả. Bởi vì, người dân đã hiểu bản chất của nhóm người lợi dụng chuyện này để gây rối, cản trở việc xây dựng đô thị.
Nhớ, đụng đến chuyện gì là người ta ca thán rằng, đấy biết bao giờ Việt Nam mới xây dựng được hạ tầng giao thông, đường sá… như thế!!! Nhưng đụng đến xây dựng là nhảy cà tưng lên bảo không được chặt cây, không được tác động, giải tỏa như này như kia… Thế thì biết đến khi nào làm được?
Cái dụng ý của nhóm người lợi dụng cây xanh kia không phải lo lắng cho môi trường, cho cây hay cho dân. Có thể nói ngay và luôn rằng, dụng ý của họ là để cản trở chính quyền thôi. Những người này không nghĩ được rằng, hôm nay họ cản trở xây dựng đô thị thì mai này, chính con cháu họ là người lãnh hậu quả và oán trách…

Phải không các bác?

10 nhận xét:

 1. Ôi dời, đụng làm cái gì cũng gào lên nhưng đến khi ngồi không thì chép miệng kêu ca sao không xây cái này sao không xây cái kia... Lạ gì.

  Trả lờiXóa
 2. Ngăn cản việc xây dựng mở mang đô thị sau này con cháu nó mắng cho, không nghĩ đến xây dựng cho đời sau.

  Trả lờiXóa
 3. Những nhà zân chủ quậy phá nên ý kiến linh tinh, không cần biết hậu quả dẫn đến đâu. Nói thế chứ nói nữa họ cũng vẫn làm một cách vô thức.

  Trả lờiXóa
 4. Ý kiến ý cò ngu bỏ cha, không xây dựng lấy đâu theo kịp người ta? Thích phá thì cho ra ngoài mà phá xem nào.

  Trả lờiXóa
 5. Người ta xây không được, zân chủ lại đòi phá!
  Cái tâm đen kịt như nhựa đường.

  Trả lờiXóa
 6. Tâm địa của mấy ông zân chủ như vậy, giả dối vô cùng, thâm hiểm vô cùng nhưng cũng rất n gu vô cùng.

  Trả lờiXóa
 7. Xây dựng và phát triển đô thị là việc làm cần thiết mà các nhà dâm chủ lại ngăn cản thì không hiểu họ đấu tranh vì điều gì?

  Trả lờiXóa
 8. Đấu tranh gì đâu, xác định là họ làm kiếm tiền thôi

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là lũ phá hoại, không ủng hộ xây dựng phát triển nhưng lúc nào cũng rêu rao là muốn xây dựng đất nước theo kịp nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 10. Zân chủ là nói một đàng nhưng làm một nẻo!

  Trả lờiXóa