Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

HỘI NGHỊ CỬ TRI KHÔNG PHẢI LÀ CÁI CHỢ


        Bạn Đường
Theo quy định, hội nghị cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử Đại biểu Quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp được diễn ra từ ngày 20/3 – 12/4/2016. Đối với số zận chủ tham gia tự ứng cử kỳ này, tuy mới chỉ qua một vài hội nghị, những zận chủ đã sớm “hiện nguyên hình” cho thấy mục đích tham gia ứng cử để thực hiện mưu đồ chống đối của mình.
        Mới đây nhất, tối ngày 28/3/2016 diễn ra hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với zận chủ Hoàng Văn Dũng (thành viên nhóm “Con đường Việt Nam”) tại hội trường Trường THCS Độc Lập – 94 Thích Quảng Đức – Phường 5 - quận Phú Nhuận – TP HCM, kết quả 7% số phiếu của người dân ủng hộ cho Hoàng Dũng đã nói lên tất cả. Diễn biến của hội nghị thì không có gì đáng bàn cãi, theo ghi nhận thì hội nghị được tiến hành theo đúng trình tự, công khai, minh bạch, phản ánh tâm tư nguyện vọng của người dân. Tuy nhiên, tình hình bên ngoài đã trở nên “nóng” hơn nhờ sự góp mặt của những zận chủ đến để gây rối.
        Mặc dù đây là hội nghị cử tri của nội bộ một tổ dân phố để bỏ phiếu tín nhiệm cho công dân trên địa bàn tham gia ứng cử đại biểu quốc hội, tuy vậy những zận đã lợi dụng để biến thành cuộc tập trung đông người gây mất ANTT. Có thể thấy được tại khu vực bên ngoài hội nghị là sự góp mặt của những “biểu tình viên” với băng rôn, biểu ngữ, tập trung đông người hò hét để ủng hộ cho ứng cử viên Hoàng Dũng. Những “biểu tình viên” kia tuy đều là những người tứ xứ ở những nơi khác, không thường trú hay có hộ khẩu cùng tổ dân phố với Hoàng Dũng, nhưng lại đòi để vào tham dự hội nghị, gây khó dễ, cản trở cho lực lượng chức năng trong quá trình làm nhiệm vụ. Vẫn theo kiểu hò hét, gây mất TTCC trong những lần trước đây, lần nàynhững hành động phảm cảm của số zận chủ trên đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt bình thường của người dân xung quanh và trận “bom mắm tôm” của người dân đáp trả cho số zận chủ trên là bài học thích đáng.

        Hay như trường hợp của zận chủ Nguyễn Kim Môn và những zận chủ cũng không nằm ngoại lệ. Hội nghị cử tri nơi cư trú có thể được xem là hội nghị hết sức bình thường của nội bộ quần chúng nhân dân, tuy nhiên trước khi diễn ra hội nghị trên, zận chủ Nguyễn Kim Môn còn đăng nguyên cả cái xờ ta tút để thông báo lịch hội nghị, đồng thời kêu gọi “anh em” đồng bọn đến để ủng hộ. Không biết ủng hộ ở đây là thế nào, tuy nhiên ủng hộ theo kiểu như trường hợp của zận chủ Hoàng Dũng, đến để gây mất ANTT, tạo bức xúc đối với người dân quanh thì có lẽ những trận mưa “mắm tôm” hay gì khác nữa của người dân dành cho số này thì cũng chẳng có gì là lạ. Đơn giản vì đây là hội nghị cử tri của người dân chứ không phải cái chợ hay những nơi công cộng mà những zận chủ thích đến thì đến, thích làm gì thì làm được.        

15 nhận xét:

 1. Hội nghị cử tri của người dân chứ không phải cái chợ hay những nơi công cộng mà những zận chủ thích đến thì đến, thích làm gì thì làm được. Tuy vậy nhưng lũ rận chủ dầu đất lại không nghĩ như vậy chúng cứ nghĩ kêu gọi đông người gây sức ép là sẽ tăng được số phiếu bầu chăng?

  Trả lờiXóa
 2. Mặc dù đây là hội nghị cử tri của nội bộ một tổ dân phố để bỏ phiếu tín nhiệm cho công dân trên địa bàn tham gia ứng cử đại biểu quốc hội, tuy vậy những zận đã lợi dụng để biến thành cuộc tập trung đông người gây mất ANTT. Có thể thấy được tại khu vực bên ngoài hội nghị là sự góp mặt của những “biểu tình viên” với băng rôn, biểu ngữ, tập trung đông người hò hét để ủng hộ cho ứng cử viên Hoàng Dũng. Đúng là trò hề của đám rận chủ? Dừng mọi trò mọi thủ đoạn để kiếm phiếu bầu à?

  Trả lờiXóa
 3. Mọi người mong muốn tự do ? Ừ thì bây giờ chúng ta đang sống trong sự tự do, vô tư làm gì mình thích, nói gì mình muốn tuy nhiên không được trái pháp luật Việt Nam. Tự do ngôn luận nước Việt Nam có, nhưng loạn ngôn, vu khống, bịa đặt thì không chỉ riêng Việt Nam mà tất cả các quốc gia văn minh đều cấm và sẽ xử lý đúng luật định. Vậy nên cũng không cần bất ngờ nếu có ai đó bị công an bắt khi phát ngôn mang tư tưởng phản động, phản bội đất nước, phản bội nhân dân!

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Quang A làm chuyện gian dối không xứng đáng tham gia ứng cử. Đề nghị bỏ tên ông này ra khỏi danh sách.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Quang A làm chuyện gian dối không xứng đáng tham gia ứng cử. Đề nghị bỏ tên ông này ra khỏi danh sách.

  Trả lờiXóa
 6. Đọc lại mới thấy đúng là cứ lo chứ chả cần bỏ ra khỏi danh sách thì Nguyễn Quang A cũng chả có đủ tín nhiệm. Mà bị loại vì không đủ tín nhiệm ê chề hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 7. Hội nghị cử tri mà nghe đâu cha này lôi cả lũ zân chủ đến làm trò các kiểu, không ra sao hết cả.

  Trả lờiXóa
 8. Đưa người đến diễn trò, hô hào ủng hộ zân chủ là kịch bản chung của đám Quang A, Tường Thụy...

  Trả lờiXóa
 9. Nhóm những người tự xưng là đấu tranh vì dân chủ không hiểu cặn kẽ về quy chế bầu cử, cứ thế làm, theo sự xúi giục bên ngoài

  Trả lờiXóa
 10. Nói thẳng ra là hội này nhận tiền bên ngoài để làm chuyện tự ứng cử. Ra đếu gì đâu mà bảo trúng.

  Trả lờiXóa
 11. Bọn dâm trủ này đáng xử lý chứ không phải lựa chọn chi nữa cả.

  Trả lờiXóa
 12. Lũ zân chủ cho đi thi chim thi bím thôi, tham gia chuyện chính trị không có được

  Trả lờiXóa
 13. Quả thật, đến hội nghị cử tri mà chúng còn đưa người đến làm rối thì quá ngu dốt lun.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là cả một lũ ấu rĩ, làm những chuyện phản tác dụng cho chính bản thân chúng.

  Trả lờiXóa
 15. Đến hội nghị cử tri lấy ý kiến về chugs mà chúng còn phá thì biết tư duy về cái gì hơn?!!

  Trả lờiXóa