Thứ Hai, 21 tháng 3, 2016

DÂN CHỦ ĐANG BỊ LỢI DỤNGGió Lành

Những người đang mải chứng minh cho thế giới rằng ở Việt Nam thiếu dân chủ, rằng họ bị hạn chế hoạt động dân chủ… không biết rằng, họ càng ra sức kêu gào, bày hết trò nọ đến trò kia thì lại càng phô bày cho bàn dân thiên hạ thấy cái sự điêu toa, nghịch mắt của họ gây ra. Vì sao có thể nói như vậy?
Bỏi vì:
Thứ nhất, những trò quậy phá, tụ tập, gây rối nơi công cộng hay những trò xuyên tạc, bôi xấu xã hội… của những người mang danh dân chủ khiến nhiều người dân khó chịu, bức xúc. Có người bị xử lý hình sự, nhưng phần nhiều là bị xử lý hành chính. Điều này thể hiện nhà nước đã để cho những người này lợi dụng dân chủ, dân chủ quá trớn.
 Thứ hai, ngay trong chuyện bầu cử sắp tới. Những người lợi dụng dân chủ ồ ạt nộp đơn tự ứng cử Quốc hội  cho thấy Việt Nam đã để cho họ tự do quá trớn. Những người này không có đủ tư cách đạo đức, phẩm chất lãnh đạo… Túm lại, không tài cán gì, thậm chí, còn chưa làm tròn nghĩa vụ công dân bình thường. Nhưng cứ khích nhau, lôi nhau ra tự ứng cử để gây rối, phá hoại. Vậy mà, họ không bị xử lý gì, chỉ có người dân bức xúc vạch trần bộ mặt giả dối, phá hoại của các nhóm zân chủ… Như thế không dân chủ thì còn gọi là gì đây?

Cả nhà thử nghĩ xem, có đúng vậy không? 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét