Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

CHUYỆN BÊN LỀ CỦA NHỮNG ỨNG CỬ VIÊN TỰ DO


        Bạn Đường
Gần đến ngày lấy ý kiến cử tri cho những ứng cử viên tự do, nhìn lại phong trào Tự ứng cử Đại biểu Quốc hội, ta càng thấy bộc lộ nhiều câu chuyện bi hài.
        Đầu tiên là sự đầu hàng vô điều kiện của những anh tài có máu mặt trong làng dân chủ, những anh tài luôn vỗ ngực mình có tí học vấn và trình độ như Lã Dũng, Lân Thắng. Khổ nỗi chính Lã Dũng và Lân Thắng lại là người khởi xướng cho trò chơi chính trị này. Thế nhưng cận kề đến ngày chốt hồ sơ mà “2 cái thùng rỗng” vẫn bặt vô âm tín, đến nỗi Ban hỗ trợ Bầu cử của Phạm Đoan Trang phải giục lên giục xuống, các anh mới chốt 1 câu lạnh như tiền: Không tham gia. Sự thất vọng và cay mũi vì bị chính đồng đội của mình chơi xỏ, khiến Đặng Bích Phượng và Nguyễn Thúy Hạnh chới với mất một thời gian. Đinh Thị Phương Thảo và Phạm Đoan Trang thì không ngớt mồm chửi thề, thiếu mỗi nước vỗ thẳng vào mặt “2 thằng đểu”.

        Đến chiều 13/3, “chuyến xe buýt đi về Ba Đình” của Đặng Bích Phượng chỉ vẻn vẹn có 12 mống.
        Trong đó, hài nhất là anh Phan Văn Bách dở khùng, dở điên. Anh thuộc dạng vô công dồi nghề, đẻ sòn sòn 4 con mà chẳng nuôi nổi đứa nào, để vợ phải đầu tắt mặt tối, “lặn lội thân cò” mà các con anh vẫn trong tình trạng cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc. Gia đình anh thuộc diện hộ nghèo của khu dân cư. Nhắc đến anh tự ứng cử Đại biểu Quốc hội, mà người dân khu Trung Tự cười nghiêng ngả, với 1 câu bình luận cụt lủn: Hết thuốc chữa. Anh điên đến nỗi, nhóm hỗ trợ của Phạm Đoan Trang chỉ mong “nó bị loại hồ sơ, không thì xấu mặt những ứng cử viên còn lại”. Trớ trêu thay, anh chẳng cần ai hỗ trợ cũng vào đến được vòng hiệp thương.
        Rồi đến anh trọc Phan Văn Phong. Của đáng tội, ban đầu lão cũng không có ý định gì. Đến sát ngày chốt hồ sơ, cay mũi với con mụ vợ hờ, lúc nào cũng lên mặt ta đây là giỏi, lão mới quyết định ứng cử. Lão là Giám đốc Công ty Nông Sản Hoa kỳ cơ mà, chả lẽ lại kém hơn con mụ Việt Tân- Trần Thị Nga mới học hết lớp 3. Nhóm trẻ cũng không đón chào lão già chơi trống bỏi này lắm, vì thực ra hắn chẳng có gì ấn tượng từ hình dáng đến tính cách và trình độ, ngoại trừ khả năng đẻ như gà, (mà chắc gì đã phải con lão). Chính vì vậy, lão bị nhóm Hỗ trợ bầu cử ghẻ lạnh lắm, không quay phim, chẳng chụp ảnh, lại còn không thèm cho lên hình của những ứng cử viên tự do, dù rằng góc bé tí thôi cũng được. Chả bù cho Nguyễn Đình Hà, hay Nguyễn Quang A lên hình liên tục trong trang Vận động bầu cử. Hay chẳng qua lão chỉ là quân xanh, quân đỏ, làm nền cho những người khác?
        Anh Vượng râu thì khác, anh được chào đón nhiệt tình. Chắc không phải vì anh giỏi, mà có lẽ vì anh có tí tai tiếng nhưng anh lại chưa phản động hẳn. Nhân đà này, nhóm của Phạm Đoan Trang định nhiệt tình hỗ trợ để kéo anh Vượng đâm sâu vào vũng bùn lầy luôn. Khổ nỗi anh Vượng còn vướng nhiều bụi trần lắm, nên cân nhắc đi, cân nhắc lại, đến giờ phút cuối cùng anh quyết định bỏ cuộc để lại một sự ê chề lớn cho những cổ động viên giúp anh.
        P/s: Câu chuyện bên lề của các ứng cử viên còn dài, xin hãy đón đọc ở bài viết tiếp theo.


10 nhận xét:

 1. Giờ đọc những chuyện bên lề thấy đúng là cái gì không được thì có làm đủ trò cũng chẳng được. Người không đủ điều kiện, không đủ tín nhiệm thì không đời nào lọt.

  Trả lờiXóa
 2. Thà rằng biết lương sức xin rút còn hơn đâm vào một cách mù quáng, tham quá mà.

  Trả lờiXóa
 3. Sau đợt này có cả sê ri chuyện cười về hội zâm chủ!

  Trả lờiXóa
 4. Chính vì làm những chuyện không đâu ra đâu, lại gây rối xã hội nên có uy tín gì mà tự ứng cử. rò tự ứng cử cũng là để nhằm làm loạn lên, không có xác định trúng.

  Trả lờiXóa
 5. Thì rốt cục trượt hết từ hiệp thương còn giề!!!! hêheeeeee

  Trả lờiXóa
 6. Lũ này chỉ có trượt, không có phương án nào khác.
  Loại tham tiền chạy theo bên ngoài phá trong nước thì không ai đánh giá ra gì.

  Trả lờiXóa
 7. Phan Văn Phong lão già dê cụ, ghẻ lạnh vợ chạy theo em Nga lăng loàn hả? Tượt ống xuống đất cho nhanh.

  Trả lờiXóa
 8. hờ hờ, tự dưng tiến xĩ cùng hạng với anh thần kinh và anh hề!

  Trả lờiXóa
 9. Tiến xĩ xuống cấp lâu ồi, giờ chung lưng đấu cật với mấy anh chị hiểu biết nông choèn choẹt.

  Trả lờiXóa
 10. Lũ này không còn biết gì, hiệu ứng dâm chủ!

  Trả lờiXóa