Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

CHUYỆN BÊN LỀ CỦA CÁC ỨNG CỬ VIÊN – PHẦN 2


Bạn Đường
Trong số các ứng cử viên, tiến xí Nguyễn Quang A được kỳ vọng hơn cả. Thế nhưng những người có hiểu biết 1 chút về pháp luật dễ dàng nhận ra sự thiếu hiểu biết của 1 ứng cử viên muốn ngồi ghế của nhà làm luật. Với hành động bỏ ra 10 triệu cho Đoan Trang để lo các thủ tục pr cho bản thân, cũng như việc thuê cô giáo "mất dạy" Hoàng Thị Hà, anh thương binh Phan Trọng Khang đi lấy chữ ký ủng hộ mình, Nguyễn Quang A đã vi phạm Luật bầu cử:
Điều 63. Nguyên tắc vận động bầu cử:
1. Việc vận động bầu cử được tiến hành dân chủ, công khai, bình đẳng, đúng pháp luật, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.
2. Người ứng cử đại biểu Quốc hội, ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân ở đơn vị bầu cử nào thì thực hiện vận động bầu cử tại đơn vị bầu cử đó.
3. Các tổ chức phụ trách bầu cử và thành viên của các tổ chức này không được vận động cho người ứng cử.
Điều 64. Thời gian tiến hành vận động bầu cử
Thời gian vận động bầu cử được bắt đầu từ ngày công bố danh sách chính thức những người ứng cử và kết thúc trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ.
Điều 65. Hình thức vận động bầu cử:
Việc vận động bầu cử của người ứng cử được tiến hành bằng các hình thức sau đây:
1. Gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri tại hội nghị tiếp xúc cử tri ở địa phương nơi mình ứng cử theo quy định tại Điều 66 của Luật này;
2. Thông qua phương tiện thông tin đại chúng theo quy định tại Điều 67 của Luật này.
Ngày 17/2/2016, tại buổi tưởng niệm Chiến tranh biên giới, khi Hội đồng bầu cử Quốc gia chưa thông qua danh sách cử tri, Nguyễn Quang A đã có mặt và vận động bà nông dân, cô hàng xén, anh xe ôm.. ký vào danh sách ủng hộ mình tham gia ứng cử. Trong khi bản thân đang muốn vào cơ quan lập pháp cao nhất của nhà nước, đi giám sát người khác chấp hành pháp luật thì kiểu vận động bầu cử chả giống ai của Quang A đã khiến nhiều người tỏ ra rất thất vọng với bình luật: ông tiến sỹ ngồi xổm trên luật.
Đến Đặng Bích Phượng và Nguyễn Đình Hà thì nhóm anh em rân chủ chán hẳn. Đó là do sự ấu trĩ về nhận thức và sự ngây thơ về chính trị của 2 con người luôn vỗ ngực ta đây. Đặng Bích Phượng và Nguyễn Đình Hà hồn nhiên và hồ hởi phỏng vấn phóng viên báo Petrotimes, một tờ báo được coi là khắc tinh của làng rân chủ với những cây bút sắc xảo, đánh đúng và đánh trúng những điểm yếu của đối phương. Mặc cho Đoan Trang, Đinh Thảo can ngăn hết Phượng đến Hà bày tỏ quan điểm ứng cử quốc hội để xây dựng một nhà nước đa nguyên, đa đảng. Đây chính là cái tát Phượng và Hà tự vả vào mặt mình: Theo khoản 1 điều 22 Luật tổ chức Quốc hội 2014:  Tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội phải Trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Thế mà Phượng và Hà lại đòi xóa bỏ bản chất của 1 hệ thống Nhà nước được Hiến pháp bảo vệ. Nhiều người bảo Phượng và Hà ngu, ngu đến mức ai nói gì cũng không hiểu.
Còn Nguyễn Tường Thụy có vẻ cáo già hơn cả. Lo sợ gậy ông đập lưng ông, sợ những bài viết của mình sẽ là những lá đơn tố cáo bản chất phản động của mình, Thụy bàn với vợ chơi trò ve sầu thoát xác, cho vợ lu loa trên mạng rằng mất hết tài khoản từ facebook đến gmail. Mất từ sáng đến đêm Thụy mới thông báo làm anh em rận chủ một phen hoảng hốt. Các nhóm đều bị xóa sổ sạch sẽ, mang theo ảnh ọt, tuyên bố tuyên beo. Nhiều người chửi thầm lão già vô duyên vô dạng....

11 nhận xét:

 1. Bên lề gì nữa, đây là chuyện chính luôn.

  Trả lờiXóa
 2. Toàn những hội zân chủ làm chuyện đâu đâu, tự ứng cử như cái trò vớ vấn của họ.

  Trả lờiXóa
 3. Thụy già thì vừa cáo lại vừa dâm!

  Trả lờiXóa
 4. Giải quyết cóc khô gì, người ta cười cho vào mũi vì biết hết trò hề tự ung cử của mấy lão dzân chủ zân chỏe

  Trả lờiXóa
 5. Thấy bảo nhà tường thụy bị phê ngượng quá dắt nhau lủi về

  Trả lờiXóa
 6. Đến tiến xĩ Quang A mà còn cúi mẹt nữa là

  Trả lờiXóa
 7. Cả lũ không ra gì, lợi dụng tự do dân chủ để làm càn quấy.

  Trả lờiXóa
 8. Kết cục nhận được của cả bọn như nhau vì có đứa nào tử tế đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Lũ tự ứng cử của nhà zân chủ toàn khai gian lý lịch hoặc vi phạm pháp luật cả

  Trả lờiXóa
 10. Chuyện bên lề nói lên bản chất con người

  Trả lờiXóa
 11. Chính xác là tố cáo bản chất xấu của hội zân chủ tự ứng cử để quấy rối xã hội

  Trả lờiXóa