Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

BÀ ĐẦM XÒE LÀ AI?Gió Lành

Trong phong trào tự ứng cử có Bà Đầm Xòe, xuất hiện trên mạng, nhất là trên các trang zân chủ. Bầ Đầm Xòe là ai? Cơ người đã biết nhưng có nhiều người chưa rõ.
Xin thưa, Bà Đầm Xòe tên thật là Phạm Thành, sinh ngày 02/8/1952 tại xã Định Bình, Thiệu Yên, Thanh Hóa; đăng kí hộ khẩu thường trú tại số 121/128C/27 Đại La, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội.
Phạm Thành nguyên là phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, đã nghỉ hưu từ tháng 6/2012. Ở Đài, Phạm Thành đã từng bị cảnh cáo và cho thôi giữ chức vụ Phó trưởng phòng Báo Tiếng nói Việt Nam và điều chuyển về làm việc tại phòng Kiểm thính, Ban thư ký biên tập về Thính giả vì đã đăng tải lên mạng internet một số bài viết có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc và bóp méo chủ trương, đường lối chính sách và pháp luật của đảng và nhà nước.
Sau khi bị kỷ luật, Phạm Thành trở thành bất mãn, lập blog cá nhân, lấy tên là “Bà Đầm Xòe” và trực tiếp quản lý, điều hành blog này. Đây là Blog mà Phạm Thành sử dụng để tuyên truyền vu cáo, xuyên tạc và bôi nhọ nhà nước Việt Nam, đồng thời tiếp tay cho các đối tượng khác chống phá đất nước, phỉ báng các lãnh tụ của dân tộc, kêu gọi người dân lật đổ thể chế chính trị tại Việt Nam.

Phạm Thành chạy theo nhóm Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Bùi Minh Quốc, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Hoàng Đức, Phạm Chí Dũng, Phạm Đình Trọng, Bùi Quốc Vinh… để thảo luận và xuyên tạc bản chất của nhà nước Việt Nam, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Phạm Thành liên tục vi phạm Nghị định 38/2005/CP ngày 18/3/2005 quy định một số biện pháp đảm bảo trật tự công cộng.
Tháng 9/2014, cơ quan Công an đã mời Phạm Thành lên làm việc để làm rõ về các hành vi vi phạm. Phạm Thành thừa nhận tự lập blog “Bà Đầm xòe” để đăng tải các bài viết của mình hoặc bài viết của người khác lên blog này. Tuy nhiên, sau đó, Phạm Thành quay ngoắt, gửi “Đơn khiếu nại về việc bị triệu tập công dân trái phái luật” đối với CQANĐT CATP Hà Nội. Ngày 17/11/2014, Phạm Thành tiếp tục gửi “Đơn tố cáo về việc xâm phạm bí mật cá nhân” đối với Hội Nhà văn Việt Nam vì đã sử dụng tác phẩm “Cò hồn xã nghĩa” của Phạm Thành giao nộp cho CQĐT.
Ngày 24/4/2015, CQĐT đã ra quyết định trưng cầu giám định tại Bộ Thông tin và Truyền thông, đề nghị giám định cuốn sách “Cò hồn xã nghĩa” của Phạm Thành cùng 20 bài viết của tác giả bút danh “Bà Đầm xòe-Phạm Thành”, “BĐX” được in từ chính blog của Phạm Thành. Đến ngày 03/12/2015, CQĐT được nhận Kết luận giám định cho thấy: “Các tài liệu trên có nội dung sai sự thật, nhiều kết luận không có căn cứ; có nội dung tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan; tổ chức và có nội dung đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang, lo lắng làm ảnh hưởng đến niềm tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Nhà nước CHXHCN Việt Nam…”.
Tháng 11/2015, Phạm Thành được tổ chức khủng bố Việt Tân mời tham gia lớp tập huấn bất bạo động tại Myanmar trong tháng 12/2015. Chuyến đi không thành do cơ quan an ninh đã phát hiện từ sớm và có lệnh cấm xuất cảnh.
Đến đây mọi người chắc đã hiểu con người Phạm Thành, tức Bà Đầm Xòe. 

5 nhận xét:

 1. Bà Đầm Xòe hóa ra là ông Phạm Thành này, phản động thế thì đại diện cho nhân dân sao được.

  Trả lờiXóa
 2. Chắc bị kỷ luật đâm ra chán đời phá phách chớ sao.
  Đúng là cuối đời tuột dốc không phanh.

  Trả lờiXóa
 3. Cung cách bất mãn ấy thì đại diện cho những người bất mãn thôi à. làm sao đại diện cho số đông người dân? Cho ra đi là vừa.

  Trả lờiXóa
 4. Chắc người như ông Phạm Thành cũng không được tín nhiệm đâu, thế giới phảng người ta biết hết

  Trả lờiXóa
 5. Tưởng thế nào, hóa ra là phản động muốn phá hoại bầu cử.
  Toẹt cho rồi.

  Trả lờiXóa