Thứ Bảy, 20 tháng 2, 2016

VTV LẠI SAI NỮA RỒI!


Gió Lành

Thêm một lần nữa thất vọng với VTV quá đi! Lại sai nữa rồi! Lần này là kiến thức lịch sử rất cơ bản luôn.
Chương trình S-Vietnam phát sóng trên VTV1 ngày 19/2 với chủ đề "Đầu năm vãn cảnh đình Hàng Kênh" (Hải Phòng) đã đưa sai thông tin lịch sử. Khi MC nam người nước ngoài hỏi vị tướng nào của Việt Nam đã đánh thắng quân Nguyên Mông 3 lần và có một trận chiến lẫy lừng trên sông Bạch Đằng, MC nữ trả lời: "Chắc chắn là Ngô Quyền rồi, điều này người Việt Nam nào cũng biết".


Điều mà người Việt Nam nào cũng biết từ MC và Ban biên tập VTV không biết hoặc quên là chiến tích 3 lần đánh thắng giặc Nguyên Mông là của vua tôi nhà Trần ở thế kỷ 13, còn Ngô Quyền đánh tan quân xâm lược Nam Hán trên sông Bạch Đằng vào năm 938.
Thế có buồn không hử các bác? Cho nên người ta nói, phê người khác thì rất dễ nhưng sửa bản thân lại khó vô cùng. Cái tội biên tập cẩu thả VTV sửa mãi vẫn chưa xong, nhưng nói người khác thì như dao chém đá.
Cái này VTV nhất định phải sửa! Đường đường là Đài truyền hình quốc gia mà để những hạt sạn như vầy, không thể chấp nhận được. Không mau mau hoàn thiện lại mình thì ế mặt với người dân cả nước đó nghe!


8 nhận xét:

 1. Tôi cho rằng trách nhiệm trước hết thuộc về chính nhân vật trải nghiệm trong chương chình, tiếp theo đó là người quản lý kiểm duyệt đã ko làm hết trách nhiệm trong chuyện này, chương trình truyền hình quốc gia chứ có phải đùa đâu mà làm ăn thế.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. VTV còn đang bị kiện bản quyền, không biết giải quyết thế nào.
  Người đứng đầu cần có phát ngôn chứ nhỉ?

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ VTV cần có đợt chỉnh lại tất cả, đài quốc gia mà để những hạt sạn to đùng ra, không hay tẹo nào. Mất uy tín!

  Trả lờiXóa
 6. Đâu cũng có sai sót cả, đài hay cơ quan, con người nào cũng thế. Ngọc còn có vết. Nhưng thỉnh thoảng lại bị lỗi thì cần xem xét cho nghiêm túc.

  Trả lờiXóa
 7. Người ta chắc cũng ê mặt lắm chứ.
  Không cần phải nhấn thêm đâu các ông ạ.

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ khâu tuyển chọn cán bộ phóng viên có vấn đề chăng?

  Trả lờiXóa