Thứ Tư, 24 tháng 2, 2016

VI PHẠM PHÁP LUẬT NHƯ NGUYỄN THÚY HẠNH MÀ CŨNG THAM GIA ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI


Bạn Đường
Hưởng ứng “phong trào” tự ứng cử Đại biểu Quốc Hội khóa 14 đang được số zận chủ truyền thông rầm trong thời gian gần đây, quan sát có thể thấy những zận chủ cũng chỉ dừng lại ở mức thùng rỗng kêu to. Phát động, hô hào theo kiểu anh hùng núp thì nhiều, nhưng điểm danh những zận chủ được cho là “mạnh dạn” tham gia tự ứng cử thì có thể đếm trên đầu ngón tay. Số thì “tâm thần”, số thì tham gia cho có phong trào, kẻ thì “mặt dày”  tự ứng cử như Nguyễn Thúy Hạnh.
Nguyễn Thúy Hạnh, sinh năm 25/5/1963, địa chỉ: Tây Hồ - Hà Nội. Nguyễn Thúy Hạnh là một zận chủ, biểu tình viên tích cực trong các cuộc tập trung đông người, tuần hành trái phép từ năm 2011 cho đến nay. Cũng chính vì sự “tích cực” của mình cho nên Thúy Hạnh cũng không ít lần đã bị chính quyền xử lý. Gần đây nhất, như trong “seri” biểu tình cây xanh hồi đầu năm, ngày 26/4/2015 Nguyễn Thúy Hạnh đã bị CAQ Hoàn Kiếm xử phạt vi phạm hành chính về hành vi gây rối TTCC khi tham gia tập trung đông người, tuần hành, gây mất ANTT tại khu vực Bờ Hồ.
Đó là còn chưa kể đến vô số “thành tích” chống đối của Nguyễn Thúy Hạnh cùng số zận chủ trong nước như: cùng tham gia ký “Tuyên bố 258” với mục đích yêu cầu xóa bỏ Điều 258 – BLHS; tham gia ký “Thư ngỏ’ gửi chính quyền Hà Nội để phản đối việc bắn pháo hoa dịp 10/10/2014… đi ngược lại với nguyện vọng của người dân Thủ đô, chủ trương của Thành phố. Bên cạnh đó là việc tham gia thành lập các hội, nhóm trái phép như nhóm “Cứu trợ dân oan” để kêu gọi tài trợ, hỗ trợ, kích động số công dân khiếu kiện tham gia các hoạt động chống đối.
Với lý lịch “xấu xí” như vậy, đem đối chiếu với tiêu chuẩn để có thể đủ điều kiện tham gia ứng cử ĐBQH thì việc  Nguyễn Thúy Hạnh tự ứng cử lần này đúng là “mặt dày” thật, thử hỏi có cử tri nào lại đi bỏ phiếu cho một người có phẩm chất đạo đức, năng lực như Thúy Hạnh cơ chứ. Dường như Thúy Hạnh cũng đã nhận thức được điều đó và thể hiện trên facebook cá nhân của mình, vậy nhưng vẫn “cố đấm ăn xôi” để ứng cử.

Thế mới thấy phong trào tự ứng cử ĐBQH của các zận chủ lần này đúng là trò hề, những zận chủ tham gia cũng chỉ là cho có PHONG TRÀO không hơn không kém.  

20 nhận xét:

 1. Đúng là trò hề, tuồng cũ lại diễn đi diễn lại, kẻ vô loài, vi phạm pháp luật như em Hạnh thì ứng cử đi để làm gái còn được chứ ứng cử vào bộ máy nhà nước ta mà làm loạn à. Kiến thức thì nông cạn, thành tích thực tế giúp cho dân cho nước thì không có gì nhưng thùng rỗng kêu to, khóc thuê, kêu gọi khóc thuê thì nhanh lắm.

  Trả lờiXóa
 2. Việc ả tự ứng cử cũng là điều bình thường, vì ả là công dân Việt Nam. Còn lại nhân dân có lựa chọn ả không thì lại là chuyện khác. Với bề dày thành tích chống đối Đảng và Nhà nước như vậy, hẳn là người dân sẽ đưa ra quyết định đúng đắn khi lựa chọn người đại diện cho ý kiến của mình. Quyết định ở trong tay nhân dân, thể hiện đúng tính chất dân chủ của chế độ ta.

  Trả lờiXóa
 3. Không đủ điều kiện tham gia ứng cử vì đã vi phạm pháp luật như vậy. Xets về lý lịch thì không trong sạch, rõ ràng và không thể tham gia. Nên mới gọi đó là trò lố của đám rận

  Trả lờiXóa
 4. Mấy anh chỵ zân chủ đều tư cách như nhau, không ai hơn ai, bê bốt như nhau.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn này biến việc tự ra ứng cử thành trò đùa à?

  Trả lờiXóa
 6. Hội này tưởng làm như vậy là kích động người dân tham gia vào những trò gây rối, hóa ra lại khiến chúng trở thành các con rối trên sân khấu múa rối mang tên zân chủ.

  Trả lờiXóa
 7. Vi phạm pháp luật, không tôn trọng pháp luật thì đại diện cho ai?
  Người dân không cần những loại như thế. Chọn người đại diện cho mình chứ có phải đại diện cho đám lục lâm thảo khấu đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Kệ cho Hạnh ứng cử. Bọn dận chủ lắm chiêu lắm, động tí là "vi phạm dân chủ, vi phạm nhân quyền". Và đối với bọn này hãy để nhân dân phán xét, một kẻ vi phạm pháp luật như Hạnh thì chẳng ai dám đặt số phận chính trị của họ vào tay kẻ đó đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Với lý lịch “xấu xí” như vậy, đem đối chiếu với tiêu chuẩn để có thể đủ điều kiện tham gia ứng cử ĐBQH thì việc Nguyễn Thúy Hạnh tự ứng cử lần này đúng là “mặt dày” thật, thử hỏi có cử tri nào lại đi bỏ phiếu cho một người có phẩm chất đạo đức, năng lực như Thúy Hạnh cơ chứ. Chúng nó a dua theo phong trào thôi mà. Đây là trò hề chúng nó đang diễn để nhằm phá hoại bầu cử.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là không biết mình là ai!!

  Trả lờiXóa
 11. Tự ứng cử theo phong trào của hội dzân chủ, biết gì, tuổi gì.

  Trả lờiXóa
 12. Nghe nói có tổ chức bên ngoài đứng sau vụ tự ứng cử của hàng loạt người tự nhận là dân chủ.

  Trả lờiXóa
 13. Vi phạm pháp luật thì làm deo gì có đủ điều kiện để ứng cử? Định làm hàng với ai?

  Trả lờiXóa
 14. Toàn vớ vẩn cả, tự ứng cử để gây sự chú ý chứ không phải mục đích vào Quốc hội

  Trả lờiXóa
 15. Trong nhóm biểu tình gây rối nên tự ứng cử để hưởng ứng phong trào gây rối bầu cử đó. Không khó để nhìn ra bộ mặt thật!

  Trả lờiXóa
 16. Trông mặt mũi không đến nỗi nào mà làm những chuyện nghịch thế?
  Có sự lôi kéo là chắc rồi, không bỗng dưng lôi nhau ra tự ứng cử rồi chụp ảnh cười toe toét.

  Trả lờiXóa
 17. Mặt mũi khá hơn Bùi Hằng thôi, chứ trông cũng dày dạn lắm nha.
  Thành tích bất hảo không kém!

  Trả lờiXóa
 18. Đàn bà con gái mà gây rối trật tự công cộng thì đủ biết là không lành, không hay.

  Trả lờiXóa
 19. Đã tham gia zân chủ thì không có ai lành!
  Nói ngắn thế đủ hiểu chưa?

  Trả lờiXóa