Thứ Bảy, 13 tháng 2, 2016

TRƯỚC KHI MUỐN TỰ ỨNG CỬ THÌ “TIẾN SĨ” NGUYỄN QUANG A CẦN ĐI CHỮA BỆNH TÂM THẦN


Bạn Đường

Xung quang chiến dịch phát động phong trào “tự ứng cử”  Đại biểu Quốc Hội khóa XIV dự kiến diễn ra từ ngày 22/5/2016, mà khởi nguồn từ “Tiến sĩ” Nguyễn Quang A – một “nhà khoa học” nhưng lại được biết đến nhiều hơn về cái mác “zận chủ già” từ khi tham gia phong trào “đấu tranh dân chủ”.
Ngày 05/02/2016, Nguyễn Quang A bắt đầu phát động phong trào tự ứng cử Đại biểu Quốc Hội của mình bằng “tâm thư” khá dài, khá tâm huyết: “HÃY ỨNG CỬ ĐỂ BIẾN QUYỀN HÃO DẦN DẦN THÀNH QUYỀN THỰC VÀ GIÚP ÔNG TRỌNG CHỨNG MINH “DÂN CHỦ ĐẾN THẾ LÀ CÙNG”. Đọc bức tâm thư của một người được gọi là “nhà khoa học”, có số có má về mặt trí thức trong giới đấu tranh dân chủ mà chỉ muốn phì cười. Khoan bàn về các tiêu chí để tham gia tự ứng cử Đại biểu Quốc Hội cái này thì chắc cmm chắn là bác TS Quang A bị loại “từ vòng gửi xe rồi”. Ngoài việc kêu gọi thu thập 5000 chữ ký cho đến ngày 12/3/2016 để TS Quang A “tự ứng cử” thì vị tiến sĩ này còn đề cử những người khác để cùng tham gia ứng cử ĐBQH, mà theo bác đó là những người hội tụ đủ những tiêu chí để tham gia ứng cử:
Tất cả những người đủ 5 tiêu chuẩn ứng cử vào Quốc hội nên ứng cử, trước hết là những người trẻ, các luật sư, các nhà hoạt động, các trí thức (chỉ nêu vài gợi ý về những người nên ứng cử mà tôi biết: ở Hà Nội: Gs. Vs. Hoàng Xuân Phú, Gs. Nguyễn Đông Yên, Gs. Nguyễn Huệ Chi, Gs. Phạm Duy Hiển, Ts. Lê Đăng Doanh, nhà văn Phạm Toàn, nhà văn Vũ Ngọc Tiến, nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên, nhà văn Nguyễn Nguyên Bình, Ts. Phạm Gia Minh, Ls. Trần Vũ Hải, Ls. Hà Huy Sơn, Ls. Lê Quốc Quân và các luật sư khác, Ts. Nguyễn Xuân Diện, ông Nguyễn Tiến Dân, chị Đặng Bích Phượng, anh Nguyễn Chí Tuyến, anh Lã Việt Dũng, chị Phạm Đoan Trang, anh Nguyễn Anh Tuấn, anh Trịnh Anh Tuấn, nghệ sĩ Kim Chi, anh J.B Nguyễn Hãu Vinh, anh Nguyễn Tường Thụy,…; ở Đà Nẵng Gs. Chu Hảo, Gs. Nguyễn Thế Hùng, anh Nguyễn Anh Tuấn; ở Nha trang nhà báo Võ Văn Tạo, chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh,…; ở Phú Yên Ls. Võ An Đôn; ở thành phố HCM Gs. Nguyễn Đăng Hưng, Ts. PGs. Hoàng Dũng, Ts. Phạm Chí Dũng, nhà văn Phạm Đình Trọng, anh Phạm Lê Vương Các, Ts. Nguyễn Tuấn Huy, nhà báo Huy Đức, nhà thơ Bùi Quang Viễn, nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, nhà hoạt động Hoàng Dũng …; ở Đà Lạt Ts, Nguyễn Văn Tụ (Hà Sĩ Phu), nhà nghiên cứu Mai Thái Lĩnh, nhà thơ Bùi Minh Quốc, nhà văn Tiêu Dao Bảo Cự,…: ở Đak Lak chị Huỳnh Thục Vy,…; ở Vũng Tàu dịch giả Phạm Nguyên Trường, nhà thơ Hoàng Hưng…; vân vân; các bạn nên vận động những người khác nữa mà tôi chưa biết ra ứng cử”.
Nhìn danh sách “ứng cử viên” do bác TS Quang A đề cử không ai khác chính là những zận chủ trong giới. Đặc trưng của những “ứng cử viên” này thì đều là những thành phần từng nhiều lần tham gia các hoạt động tập trung đông người, biểu tình, gây rối TTCC, chống đối chính quyền, có số thì đã bị xử lý như Lê Quốc Quân, Trần Vũ Hải... Kẻ thì gắn mác “phản động” như Phạm Đoan Trang, Nguyễn Tường Thụy, Hoàng Dũng, Huỳnh Thục Vi…khi câu kết, nhận tiền tài trợ của những cá nhân, tổ chức phản động như “Việt Tân” để tham gia các hoạt động chống đối. Kẻ thì mượn việc tham gia “đấu tranh dân chủ” để quan hệ trai gái như dâm chủ Lã Việt Dũng, Mai Xuân Dũng… Kẻ thì thành lập các hội, nhóm trái phép để nhận tiền tài trợ hòng trục lợi bị phanh phui dẫn đến đấu đá lẫn nhau khiến phong trào đấu tranh dân chủ nhiều phen bẽ mặt…. Đó là còn chưa nói đến tiêu chuẩn đầu tiên để có thể trở thành ĐBQH là Trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp…”, điểm mặt những “ứng cử viên” trên không ít người đã từng tham gia ký, gửi những Thư ngỏ, Tuyên bố với mục đích thay đổi Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước như: đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng tại Điều 4 Hiến Pháp; “Tuyên bố 258” để xóa bỏ Điều 258 – BLHS… Với những “ứng cử viên” này có lẽ pháp luật cần phải trừng trị thích đáng mới đúng chứ đừng nghĩ tới việc ứng cử để trở thành ĐBQH.
Không biết là do trình độ nhận thức của TS Quang A này ở mức hạn chế hay do não trạng có vấn đề khi tự mình ứng cử và đề cử những “ứng cử viên” với phẩm chất đạo đức, năng lực như vậy. Thiết nghĩ TS Quang A cần nên đi chữa bệnh tâm thần trước đã trước khi nghĩ muốn làm điều gì đó kẻo lại bị thiên hạ ném đá thì ê mặt lắm!

27 nhận xét:

 1. Không biết là do trình độ nhận thức của TS Quang A này ở mức hạn chế hay do não trạng có vấn đề khi tự mình ứng cử và đề cử những “ứng cử viên” với phẩm chất đạo đức, năng lực như vậy. Thiết nghĩ TS Quang A cần nên đi chữa bệnh tâm thần trước đã trước khi nghĩ muốn làm điều gì đó kẻo lại bị thiên hạ ném đá thì ê mặt lắm! Cha này thì đúng là nên cho sang Trâu Quỳ ngay đi, chứ với những kẻ tâm thần này thì để càng lâu càng nặng.

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn danh sách “ứng cử viên” do thằng bệnh hoạn Quang A đề cử không ai khác chính là những zận chủ trong giới. Đặc trưng của những “ứng cử viên” này thì đều là những thành phần từng nhiều lần tham gia các hoạt động tập trung đông người, biểu tình, gây rối TTCC, chống đối chính quyền. Đúng là ảo tưởng sức mạnh.

  Trả lờiXóa
 3. Với phẩm chất, năng lực như vậy mà đòi ứng cử làm đại biểu quốc hội sao? Cho chúng mày vào đó để mà phá hoại đất nước à? Toàn là một lũ vô lại, ích kỉ, vì mấy đồng tiền mà bán rẻ đất nước, phản bội tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 4. Đề nghị Ts Nguyễn Quang A này nên đi chữa bệnh tâm thần đã, rồi muốn ứng cử hay chốt danh sách ứng cử sau cũng được. Chứ điên điên dở dở thế này chỉ tổn làm trò cười cho xã hội thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Thiết nghĩ pháp luật cần phải trừng trị thích đáng lũ người này mới đúng chứ đừng nghĩ tới việc ứng cử để trở thành ĐBQH. Toàn là một lũ chó chết, vì tiền mà bán đứng đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Để trở thành Đại biểu Quốc hội của đất nước thì người ứng cử phải đáp ứng các điều kiện mà pháp luật về quốc hội đã quy định. Còn việc xin mấy nghìn chữ ký qua mạng internet mà cũng có thể trở thành đại biểu được thì Nguyễn QUang A đã và đang biến Đại biểu quốc hội của Việt Nam trở thành một trò đùa. Nếu việc trở thành đại biểu quốc hội dễ dàng như thế thì bất kỳ người nào cũng thành lãnh đạo cả rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự ứng cử là quyền chính đáng của công dân. Điều đó thể hiện sự khuyến khích của nhà nước đối với những người tài giỏi muốn được cống hiến tài năng, đạo đức của mình cho dân, cho nước. Đi đôi với quyền ấy thì người tham gia ứng cử cũng phải chấp hành các quy định, tiêu chuẩn của một Đại biểu QUốc hội, Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, không thể tùy tiện được.

   Xóa
 7. Theo mình lão A này trước khi định ứng cử thì phải ăn năn tự thú tội chống lại Tổ quốc, chống lại chế độ này cái đã. Qua Mỹ đồng hành, ca tụng lũ cờ vàng đã chết, chưa bị nhập kho mà còn bày đặt ứng cử làm đại biểu Quốc hội. Đúng là trò hề, chỉ có Quang A và lũ rận mới làm. Hết biết.

  Trả lờiXóa
 8. Thiết nghĩ TS Quang A cần nên đi chữa bệnh tâm thần trước đã trước khi nghĩ muốn làm điều gì đó kẻo lại bị thiên hạ ném đá thì ê mặt lắm. con người không biết vô liêm sỉ là gì thì có cố làm cũng không thể nào hơn được cái gì cả, cái gì cũng cần có cái nhìn nhận cho đúng đăn chứ làm sao thay đổi gì đâu chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. giống một vở hài kịch vậy bác ạ. Giả sử như ông ta tự ứng cử thì thôi bảo là quyền công dân, (mình đã nghĩ bụng đéo được rồi),, đằng này bố già còn đề cử hàng loạt những nam thanh nữ tú ăn chơi phè phỡn vào nữa thì em cũng đến vái bố già ngả nón. :))

   Xóa
 9. Đây thực chất cũng chỉ là một hành động mang tính phá hoại đợt bầu cử quốc hội sắp tới mà thôi. Có lẽ vì đã thất bại thảm hại trong dịp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII nên lũ rận này cần một điểm nhấn để ghi điểm trước các tổ chức phản động tài trợ cho chúng ở nước ngoài. Hành động này thật đáng khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 10. Thiết nghĩ TS Quang A cần nên đi chữa bệnh tâm thần trước đã trước khi nghĩ muốn làm điều gì đó kẻo lại bị thiên hạ ném đá thì ê mặt lắm. con người không biết vô liêm sỉ là gì thì có cố làm cũng không thể nào hơn được cái gì cả, cái gì cũngThiết nghĩ TS Quang A cần nên đi chữa bệnh tâm thần trước đã trước khi nghĩ muốn làm điều gì đó kẻo lại bị thiên hạ ném đá thì ê mặt lắm. con người không biết vô liêm sỉ là gì thì có cố làm cũng không thể nào hơn được cái gì cả, cái gì cũng cần có cái nhìn nhận cho đúng đăn chứ làm sao thay đổi gì đâu chứ cần có cái nhìn nhận cho đúng đăn chứ làm sao thay đổi gì đâu chứ

  Trả lờiXóa
 11. Vài hôm đọc bài về Nguyễn Quang A chưa tìm ra được từ nào diễn tả đúng cái hiện trạng của ông này, bây giờ đọc bài này mới thấy đúng là cái từ TÂM THẦN nó rất hợp, khi mà hoang tưởng vẫn chưa đủ để nhận định được về Nguyễn Quang A. Công nhận những việc mà ông ta làm trong thời gian qua mang tính chất tâm thần nhiều hơn là hoang tưởng, thế mà không ít kẻ bám theo tung hô một cách hài hước nhất có thể. Liệu đằng sau ông ta là tập đoàn những kẻ cũng bị tâm thần hay sao, thực sự không biết nói sao về mớ hỗn độn này nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Thế đéo nào mà danh sách đề cử do ông Quang A xướng lên toàn những tên đầu chèo trong những phi vụ biểu tình gây rối, hoặc những phát ngôn tai tiếng thế. Nhìn vào bản danh sách khiến người ta phì cười và nghĩ rằng, đám bậu sậu này đang diễn một trò hề rẻ tiền. Vì lũ này có đóng góp đéo gì cho nhân dân đâu mà đòi ứng cử đề mà đại diện cho nhân dân. Hết chỗ nói. Haizz

  Trả lờiXóa
 13. Những vị như : A , Diện , Vĩnh , Vũ , Chi .....Tôi không còn lạ gì , họ là những con người giả nhân , giả nghĩa , dân chủ giả hiệu , chuyên ăn tiền của bọn phản động để chống phá đất nước , dân tộc . Những năm đất nước có chiến tranh những người lính chúng tôi ra trận sống chết với kẻ thù , không tiếc máu xương để giành cho được tự do độc lập , hòa bình . Thì nay bị bọn này phá hoại , chọc ngoáy . Trong khi chúng tôi đối mặt với kẻ thù ,thì mấy vị này lại được Đảng và tổ quốc cho sang Tây học hành tử tế . được ăn ngon , mặc đẹp , thoát được bom đạn . Ấy vậy mà hôm nay họ trở vê chống phá nhân dân , chống phá những người đã xả thân cứu nước như chúng tôi , thật là một lũ mất dạy , ngu xuẩn , có học mà như kẻ vô học . Các vị đừng tự biến mình thành kẻ thù của nhân dân ,của dân tộc . Đừng để chúng tôi lại phải cầm súng một lần nữa A , Diện , Quân , , Vũ , Chi ....ạ , có lời khuyên trước đấy , các vị hãy vắt tay lên trán mà suy nghĩ lại hành động của các vị đi , hãy khoan làm đơn tự ứng cử vào Quốc hội , kẻo chưa nộp đơn thì từ thân hình của các vị đã phát ra mùi khắm rồi , đừng khuấy lên làm xã hội phải bịt mũi , chào

  Trả lờiXóa
 14. Quyền tự ứng cử là quyền của mọi công dân. Nhưng song song với nó là quyền tự bôi gio trát bùn vào mặt, quyền tự khoe "Tôi là kẻ vô liêm sỉ". Những kẻ chống Đảng, Nhà nước, không có công lao, thành tích gì mà sử dụng quyền tự ứng cử, chính là đang thực hiện quyền tự khoe "Tôi vô liêm sỉ". Xin mời !

  Trả lờiXóa
 15. Nói thì thấy quá nhưng quả thực ông Nguyễn Quang A không có đủ tư cách để ứng cử, không thể đại diện cho người dân

  Trả lờiXóa
 16. Đây là người thuộc nhóm dâm chủ, suốt ngày quay cù quấy rối, bà con lạ gì nữa mà tự ứng cử

  Trả lờiXóa
 17. Ông Nguyễn Quang A nên nhìn lại hoạt động của bản thân thời gian gần đây, có đủ uy tín trước người dân không mà tự ứng cử?!!! Phải biết dừng lại.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu biết suy nghĩ chín thì đã dừng, chắc ông này đang tưởng mình là cứu tinh thế giới đây

  Trả lờiXóa
 19. Tưởng cái gì, thích hung hăng thể hiện vì bên ngoài kích đểu chứ sao. những hoạt động gần đây của ông này đều quá khích và mang tính kích động.

  Trả lờiXóa
 20. Lạ gì, cái mặt cha này xuất hiện mãi trong các nhóm biểu tình gây rối.

  Trả lờiXóa
 21. Trông thấy ông Quang A là biết ngay hoạt động gây rối, không cần ai phải giải thích thêm.

  Trả lờiXóa
 22. Cái gì cũng có thể lợi dụng được, lũ này chán thật.

  Trả lờiXóa
 23. Tiến sĩ mà sao chóe ngoe ra vai cả nhà? Hay có tí hơi tiền bên ngoài thật?

  Trả lờiXóa
 24. Có tiền chứ không người ta làm gì? Các anh chị zân chủ đánh nhau chí chóe chia tiền suốt đấy, lên mạng mà coi.

  Trả lờiXóa