Thứ Bảy, 13 tháng 2, 2016

TIẾN SĨ ĐOÀN HƯƠNG KHÁC 2 TIẾN SĨ ZÂN CHỦ


Gió Lành

Cùng là tiến sĩ nhưng bà Đoàn Hương không giống như tiến sĩ Xuân Diện với cả tiến sĩ Quang A đâu. Trong khi, 2  tiến sĩ zân chủ chỉ ngồi ngoặc mồm chê bai, đụng cái gì cũng chê, cứ như là người Việt ta thậm xấu, chỉ có hội khoai tây là cái gì cũng tốt cái gì cũng đẹp, bà Đoàn Hương không giống thế!
Xấu đẹp là 2 mặt của vấn đề, là 2 mặt cùng tồn tại song song, kể cả trong mặt cong người. Cái tốt và cái xấu đan xen nhau, đó mới là thực tế. Hiểu điều này người ta  nhìn nhận vấn đề một cách khoa học, mang tính xây dựng, đó mới là con người khoa học chân chính.
Trước tình trạng thanh niên hiện nay có nhiều người dành thời gian để sống ảo trên mạng, hơn là sống thiết thực cho đời sống thực tại, tiến sĩ Đoàn Hương đã bày tỏ thẳngthắn quan điểm của bà cùng với những phân tích rõ ràng, khúc triết để lớp trẻ hiểu và nhận thức vấn đề.
Đấy, bà Đoàn Hương nhắc đến, đề cập thẳng đến cái xấu của thanh niên trong xã hội đấy, không hề né tránh nhé. Nhưng cách nói, cách đề cập hoàn toàn đúng đắn, mang tính xây dựng, chẳng như 2 liền ông zân chủ, chỉ biết dài mồm ra chê. Nói xin lỗi chứ, các ông cũng là người Việt chứ có phải chê nhiều các ông biến thành khoai tây đâu!! Tinh vi không phải lối!
Tôi cho đó là hành động thiết thực của người làm khoa học. Nói to tát thì đó là sự cống hiến thiết thực, sự thể hiện trách nhiệm với xã hội.
Thử hỏi tiến sĩ Xuân Diện với tiến sĩ Nguyễn Quang A làm những gì ngoài việc gây rối, tụ tập chém ba lăng nhăng trên mạng, làm mất trật tự nơi công cộng? Khi nhận được thái độ phản ứng của người dân hay bị chính quyền xử lý thì tỏ thái độ hằn học…
Không phải bất đồng chính kiến hay nói ngược mà người ta ghét. Người ta ghét là ghét sự giả dối, 2 mặt, sự mất phẩm giá của 2 con người ấy.
Cũng là tiến sĩ mà sao khác nhau zậy? 

20 nhận xét:

 1. Cùng là tiến sĩ nhưng 2 cách tư duy và hành xử khác nhau bởi vì họ khác nhau ở nhân cách con người. Phải không các bác? Ai biết lên tiêng cái.

  Trả lờiXóa
 2. Té ra là 2 chú tiến sĩ zân chủ không bằng nữ tiến sĩ Đoàn Hương.
  Kể cũng nhục thay cho 2 người!

  Trả lờiXóa
 3. Tiến sĩ như 2 cái ông Quang A với Xuân Diện thì làm ô danh những người có học thức. Nhiều người đánh giá 2 ông tiến sĩ này như tiến sĩ dởm.

  Trả lờiXóa
 4. Xuân Diện ngành Hán Nôm nhưng thích làm chính trị kiểu phương Tây. Nguyên Quang A thì hệt như thằng lưu manh cộm cán. Cả 2 đều ham tiền ham danh hão.

  Trả lờiXóa
 5. Nghĩ mà thấy chán chuyện cho mấy ông zân chủ, học hành tử tế mà ra con người như không học, mất hết cả lý trí. Bộ óc biến thành đậu phụ, cứ đâm lao theo lao làm theo giật dây bên ngoài, không còn biết suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 6. Tiếng Sỹ Đoàn Hương là một con người tinh tế, có những trải nghiệm sâu sắc về cuộc sống, con người Việt Nam, đặc biệt bà thấu hiểu được nỗi đau chiến tranh và cảm nhận được giá trị của thời bình và sự phát triển từng ngày của dân tộc. Chứ không như 2 vị tiến sỹ dâm chủ rởm kia chỉ biết chém, biết than và éo làm gì.

  Trả lờiXóa
 7. Thấy nản cho một số tiến sĩ bán rẻ lương tri mình cho quỷ dữ, được ăn học đàng hoàng có nhận thức nhưng lại bám đít ngoại quay bang để quay sang chống lại đồng bào mình, âm mưu lật đổ chế độ. Họ tham lam trục lợi nuôi thân nhưng đã hủy hoại thanh danh của mình thì thật nhuc nhã. Hãy lấy tấm gương của những tiến sĩ chân chính được xã hội thừa nhận và tôn trọng mà soi lại lại bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 8. Mà chắc cũng chỉ có hai ông tiến sĩ kia mới có kiểu mở mồm ra là chê bai người khác, cái đéo gì cũng "có vấn đề" mà chẳng thấy hai ông có đóng góp gì, ngoài việc đóng góp "mất trật tự công cộng" trong các cuộc biểu tình mà các ông gọi là "ôn hòa". Ôn hòa cái vẹo gì khi mà các ông hô hào đả đảo này đả đảo kia, thế mà gọi là ông hòa à? À thôi ko sa đà vào cái này. Cái tôi muốn nói là các ông chạy theo xách dép cho nữ tiến sĩ kia đi. Thân ái, tạm biệt hai ông.

  Trả lờiXóa
 9. Tiến sĩ Đoàn Hương tôi đã được nghe danh từ hồi còn là sinh viên đại học, tôi vô cùng nển phục bà vì sự tài năng cũng như tận tụy với nghề. Thật đáng để học tập tấm gương sáng

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là người có tầm có tâm.

  Trả lờiXóa
 11. Khác hẳn các tiến sĩ zân chủ, đúng là ý kiến xây dựng!

  Trả lờiXóa
 12. Bà Đoàn Hương này được, rất được, tính hơn đàn ông nhưng người ta thể hiện đúng tư cách người làm khoa học.

  Trả lờiXóa
 13. Chuyện tính khí là chuyện riêng tư, còn ở đây phải công nhận là tiến sĩ Đoàn Hương tư cách đạo đức khác hẳn với tiến sĩ Xuân Diện và Quang A

  Trả lờiXóa
 14. Bà Đoàn Hương làm bài này rất khúc triết, có phân tích ràng rẽ khen - chê, quá được

  Trả lờiXóa
 15. 2 tiến sĩ giai kia không bằng tiến sĩ gái, kekekeee

  Trả lờiXóa
 16. Các anh zân chủ có gì đâu, thùng rỗng vang to.

  Trả lờiXóa
 17. Nói vậy cũng không hẳn. Họ là người có trình độ nhưng họ lại cố tình đi theo hướng khác.

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 19. Có lẽ trẻ trâu nói đúng, cái vấn đề là họ cố tình hiểu sai đi nói sai đi

  Trả lờiXóa
 20. Kiến thức nhận thức lúc trước không vấn đề, từ khi tham gia zân chủ thì ông QUang A và Xuân Diện trỏ nên vậy

  Trả lờiXóa