Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

NGUYỄN BẮC TRUYỂN KHÔNG PHẢI LÀ TÍN ĐỒ HÒA HẢO


Gió Lành
Tự dưng trên mạng lại thấy hình ảnh chụp đoạn FB của Nguyên Bắc Truyển chê bai đạo Phật, ca ngợi đạo Hòa hảo và đạo Thiên Chúa, đọc mà sửng sốt!!! Ô, người như Nguyễn Bắc Truyển mà có đủ tư cách phán này phán nọ về tín ngướng tôn giáo sao? Mà phàm người ta không bao giờ, thậm chí, lãnh tụ các đạo giáo cũng tuyệt đối không bao giờ vì ca ngợi đạo của mình mà hạ thấp, xúc phạm các đạo khác!!!
Nguyễn Bắc Truyển và các bạn bè zân chủ của anh ta lúc nào cũng vỗ ngực đấu tranh cho dân chủ, vì dân chủ nhưng lại xúc phạm những người theo đạo Phật thì gọi là lũ dân chủ giả cầy không hề oan.
Bản thân Nguyễn Bắc Truyển như thế nào chắc mọi người đều biết. Nhắc lại vài chuyện để mọi người ai chưa biết thì cập nhật mà hiểu rõ về người này.
Nguyễn Bắc Truyển
Nguyễn Bắc Truyển sinh năm 1968 đăng ký thường trú Bến Vân Đồn, phường 4, quận 4, Tp.HCM tạm trú bất hợp pháp tại ấp Hưng Nhơn, xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò có liên quan đến vụ án “lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tp.HCM theo quyết định khởi tố vụ án hình sự số 48801 ngày 14/1/2013 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM.
Vào khoảng tháng 5/2013, Nguyễn Bắc Truyển lén lút về ấp Hưng Nhơn, xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp tuyên truyền chống phá Nhà nước Việt Nam.
Nguyễn Bắc Truyển lợi dụng danh nghĩa đạo Hòa hảo chứ các vị chức sắc Hòa hảo không công nhận.
ông Nguyễn Ngọc Châu, Đại diện Ban trị sự Phật giáo Hòa hảo xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Theo lời thầy dậy của đạo Phật giáo Hòa hảo chúng tôi lấy tứ ân làm căn bản tu hành. Trước hết là ân đất nước. Thầy đã có nói rồi, đất nước của chúng ta phải giữ gìn, nếu mà mình không đủ khả năng để ra giúp nước thì mình làm một người dân hoặc một tín đồ thì cũng đừng nên tiếp tay kẻ nào xâm phạm đất nước của chúng ta. Cái đó là cái cơ bản của thầy đã dạy.
Tôi xin xác nhận là cái tên đó, Nguyễn Bắc Truyển từ đâu về đây để lôi cuốn kích động làm những chuyện phi pháp để làm mang tiếng Phật giáo Hòa Hảo. Cái tên này thì không có nằm trong sổ tín đồ Ban trị sự của chúng tôi. Kẻ nào làm phi pháp chống đối lại với nhà nước thì yêu cầu Nhà nước có biện pháp xử lý thích đáng với người đó

Đó các bác các anh các chị thấy rõ bộ mặt Nguyễn Bắc Truyển chưa? 

23 nhận xét:

 1. Nguyễn Bắc Truyển đích thị là một tên phản loạn rồi. Đấu tranh cho dân chủ sao? Vậy mà lại đi xúc phạm đến quyền cơ bản của công dân, đó là quyền tự do tín ngưỡng về tôn giáo. Chỉ cần vậy là đủ để thấy được bản chất giả tạo của tên này.

  Trả lờiXóa
 2. Theo đạo, truyền bá đạo để rồi vẫn trở thành kẻ xấu, kẻ phản bội đất nước thì đâu có còn ý nghĩa gì của việc truyền đạo nữa. Đây cũng là thực trạng chung của một đám người lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để hoạt động chống phá Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. Theo lời thầy dạy của đạo Phật giáo Hòa hảo chúng tôi lấy tứ ân làm căn bản tu hành. Trước hết là ân đất nước. Chẳng biết hắn ta có được công nhận là tín đồ hay không, nhưng hành động thì đã đi ngược lại hoàn toàn với giáo lí của đạo này.

  Trả lờiXóa
 4. Cho dù đi đến nơi đâu, làm những việc gì, theo đạo nào hay không thì bản chất của một thằng bán nước vẫn không thay đổi. Đó là Nguyễn Bắc Truyển, là một dân chủ trong nước ta, bám đít ngoại bang để mà chống lại đồng bào, chống lại đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Bắc Truyển cùng với đồng bọn rận của hắn ta, luôn có mưu đồ lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để truyền bá tư tưởng phản động, chống phá cách mạng. Nhà nước cần có những biện pháp hợp lý để ngăn chặn tình trạng này.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Bắc Truyển lợi dụng danh nghĩa đạo Hòa hảo chứ các vị chức sắc Hòa hảo không công nhận. Đó là một thực tế đã được lộ rõ từ trước. Một tín đồ thực thụ của đạo Hòa hảo không bao giờ đi phản bội tổ quốc như hắn.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Bắc Truyển chỉ lợi dụng đạo Hòa hảo để lôi kéo, kích động tín đồ của đạo này làm những chuyện phi pháp, hay nói đúng hơn là phục vụ cho mục đích chống phá đất nước của hắn.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Bắc Truyển và các bạn bè zân chủ của anh ta lúc nào cũng vỗ ngực đấu tranh cho dân chủ, vì dân chủ nhưng lại xúc phạm những người theo đạo Phật, từng đó thôi là cũng quá đủ để sỉ vả vào mặt lũ chó này rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Dân chủ cái gì, hội Nguyễn Bắc Truyển chỉ là lũ lợi dụng dân chủ. Dân chủ mà xúc phạm các đạo giáo à? Vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 10. Tự xưng xưng mọc mọc nói là theo đạo Hòa Hảo, chê bai đạo chứ những người theo đạo thật sự người ta không có kỳ thị hay xúc phạm người theo đạo khác. Mỗi người có tín ngưỡng riêng.

  Trả lờiXóa
 11. Chính chức sắc tôn giáo khẳng định Truyển không phải tín đồ Hòa hảo thì chính xác nên không thấy các nhà dâm chủ cãi lại hay thanh minh.

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Bắc Truyền mắc vào vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì không tốt đẹp chi cả, mấy chú zân chủ có bênh vực nghe chừng cũng yếu ớt.

  Trả lờiXóa
 13. Đạo nào cũng nhủ người ta làm điều thiện, không có đạo này nhủ phá rối xã hội. Chỉ cần điều này đã thấy Nguyễn bắc Truyển là kẻ láo toét.

  Trả lờiXóa
 14. Lòi mẹ cái mặt lợi dụng tôn giáo để gây chia rẽ, phá hoại!!

  Trả lờiXóa
 15. Thức ra hội lợi dụng dân chủ này lộ mặt trước đây nhưng chúng cứ xoay linh tinh, khi khía cạnh lĩnh vực này, khi cái khác nên người ta dễ nhầm.

  Trả lờiXóa
 16. Ai lại gì bản chất chiêu trò lợi dụng tôn giáo của mấy chú zân chủ! Nguyễn Bắc Truyển không phải người đầu tiên! Mà cũng sẽ vẫn còn các chú khác.

  Trả lờiXóa
 17. Lợi dụng tôn giáo như Truyển là ngu!
  Ai đời nói người theo đạo khác như thế!

  Trả lờiXóa
 18. Về tâm linh thì thằng này coi như chết rôi!

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là một tên mượn danh hùm, bôi nhọ danh dự của cả một tổ chức của một đạo giáo. Bây giờ mọi chuyện đã rõ ràng, đạo hòa hảo chẳng có một kẻ vô loài như thế. Vi phạm pháp luật rõ ràng, phá hoại đất nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân như thế cần phải trừng trị đích đáng.

  Trả lờiXóa
 20. Người như Nguyễn Bắc Truyển mà có đủ tư cách phán này phán nọ về tín ngướng tôn giáo sao? Đất nước ta có quyền dân chủ, tự do tín ngưỡng, kể cả chủ tịch nước hay những người đứng đầu một đạo giáo nào đó cũng không có quyền phán xét một đạo giáo đó là đúng hay là sai, tốt hay là không tốt, khi mọi người theo bất kì đạo nào vẫn tuân thủ là một người công dân tốt, không vi phạm pháp luật hay mê tín dị đoan. Thật tởm lợm cho một kẻ ít học, một vấn đề như thế mà cũng không biết.

  Trả lờiXóa
 21. Như vậy là tên này chỉ lợi dụng danh nghĩa là tín đồ đạo PGHH để chê bai đạo Phật. Không loại trừ đây là hành động kích động mâu thuẫn, xung đột giữa hai tôn giáo. Còn kẻ kích động thì đứng bên ngoài nhìn, và cũng chưa biết ý đồ của hắn ra sao, nhưng trước hết thế là đéo được rồi. gây thù chuốc oán với tín đồ đạo Phật, bôi tro chát trấu đạo PGHH là điều không thế chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 22. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 23. Lợi dụng dang nghĩa Phật giáo hào hỏa để âm mưu gì đây? Thiết nghĩ pháp luật nên nghiêm trị những kẻ như vậy để làm bài học cho những kẻ sau này có âm mưu lợi dụng phật giáo để hoạt động. Bản án lương tâm chắc sẽ chẳng có tác dụng gì với nhưng kẻ lợi dụng phật giáo để phục vụ mưu đồ của chúng đâu.

  Trả lờiXóa