Thứ Tư, 17 tháng 2, 2016

KHÔNG QUÊN CHIẾN TRANH BẢO VỆ BIÊN GIỚI PHÍA BẮC


Gió Lành

Đã 37 năm trôi qua, nhân dân không quên những người đã đóng góp xương máu bảo vệ biên giới phía Bắc ngày 17/2/1979.


Ngày 16/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dâng hương nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn, tưởng niệm công lao to lớn của hơn 400 anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến; trong đó có hơn 300 liệt sĩ ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Đây cũng là nơi yên nghỉ của nhà báo Takano, phóng viên báo Akahata của Nhật Bản, đã hy sinh khi đưa tin chiến sự tại thị xã Lạng Sơn ngày 7/3/1979.
Nhiều bài viết nhớ về những ngày chiến đấu ác liệt của quân và dân các tỉnh biên giới phía Bắc 37 năm trước. Những tình cảm thương tiếc, xót xa dành cho những người đã ngã xuống cho mảnh đất nơi biên cương, những căm phẫn trước hành động bành trướng của quân xâm lược… tất cả nhắc nhở cho lớp người. Không ai quên, không thứ gì có thể lãng quên, tất cả đều được khắc dấu trên dòng lịch sử.
Một số bài viết trên các báo:

Cũng nhân sự kiện này, một số người lại ra Bờ hồ tụ tập để bày trò gọi là tưởng niệm với băng rôn, khẩu hiệu và khăn chít đầu.
Tưởng nhớ những người đã hy sinh cho cuộc sống hôm nay là việc nên làm, nhưng vấn đề là tưởng niệm thế nào. Tưởng niệm cần trang trọng, đúng nơi, đúng nghi lễ chứ không phải lôi nhau ra đường dàn xếp để chụp cho kỳ được mấy tấm hình đưa lên mạng hoặc để thu hút sự chú ý của những người đi đường.
Phụ họa cho những người tưởng niệm kiểu diễn trò này là một số đài bên ngoài, vẫn những đài luôn đưa tin một chiều theo hướng thiếu thiện chí, sai lệch về Việt Nam. Không khó khăn gì để nhận ra sự thiếu khách quan, sai sự thật của truyền thông dạng này.
Và mặc cho cánh này diễn trò gì, sự thật vẫn hiển hiện rõ ràng: KHÔNG CÓ AI QUÊN CHIẾN TRANH BẢO VỆ BIÊN GIỚI PHÍA BẮC!

30 nhận xét:

 1. Phải chạy ra đường, chít khăn lên đầu và diễu phố mới gọi là tưởng nhỡ người đã hy sinh ư? Buồn cười thật, không biết mấy ông zân chủ nghĩ gì nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra cái bọn hay kêu gào tưởng niệm ý mà, chưa chắc đã tường tận lịch sử đâu mà. Chúng nó hô hào tưởng niệm này kia, nhưng thực tế lại khác, căng băng rôn khẩu hiệu chỉ trích ĐẢng và Nhà nước, rồi quay phim chụp ảnh để nước ngoài sử dụng vào các mục đích không mấy thân thiện đối với VN

   Xóa
 2. Nghĩ gì, bọn này quấy phá chứ tưởng niệm gì.

  Trả lờiXóa
 3. Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày này là hội quấy hôi bôi nhọ lại ra đường. Đầu tiên nhiều người không hiểu nhưng giờ biết hết rồi, không mấy ai quan tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có ai quên chiến tranh biên giới đâu chứ
   Thông tin về chiến tranh biên giới chỉ là không có nhiều chứ đâu phải là người ta lãng quên những con người đã ngã xuống cho đất nước ngày hôm nay đâu chứ

   Xóa
 4. Diễn ba cái trò tưởng niệm này mãi có ai theo đâu vì thực chất không phải tưởng niệm. Dân biết cả nhưng cái khó là ra đường cũng là quyền của họ, chưa có manh động gì thì công an người ta cũng để vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Mịa, xem thế nào chứ cứ để hội zân chủ dùng chiêu trò tưởng niệm mãi đâm không hay.

  Trả lờiXóa
 6. Không ai quên, tất cả sẽ còn mãi trong lịch sử.

  Trả lờiXóa
 7. Không ai được phép quên.
  Tất cả đều phải nhớ và khắc ghi để truyền cho thế hệ sau.

  Trả lờiXóa
 8. Đừng quan tâm nhiều đến những người đang diễn ngoài đường. Xã hội nào cũng tồn tại nhiều loại người.

  Trả lờiXóa
 9. Sao lại không quan tâm? Thấy sai phải nói, thấy chướng phải phê phán chứ. Sống phải có trách nhiệm với xã hội mình đang sống.

  Trả lờiXóa
 10. Tưởng niệm cái nỗi gì, chỉ toàn là những chiêu trò phá phách của đám người thiếu thiện chí với nước ta mà thôi. Chúng dựa vào những sự kiện này để làm xuyên tạc, sai lệch thông tin, gây sự chú ý của mọi người.

  Trả lờiXóa
 11. Đã 37 năm trôi qua, nhân dân không quên những người đã đóng góp xương máu bảo vệ biên giới phía Bắc ngày 17/2/1979. Chúng ta nên tưởng nhớ đến họ với một tình cảm chân thành, chứ không phải là lợi dụng mà làm điều xấu.

  Trả lờiXóa
 12. 37 năm đã trôi qua, nhưng những tình cảm thương tiếc, xót xa dành cho những người đã ngã xuống cho mảnh đất nơi biên cương, những căm phẫn trước hành động bành trướng của quân xâm lược vẫn còn mãi trong lòng mỗi người dân Việt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những con rận của xã hội mà có gì mà chúng không soi mói được đâu chứ ...dù là chuyện to hay nhỏ hay thế nào đi chăng nữa thì chúng có thể thổi phồng, xuyên tạc ra để có thể bôi nhọ chính quyền , nói xấu đất nước

   Xóa
 13. Chúng ta nên có biện pháp xử lí cứng rắn đối với những kẻ lợi dụng các vấn đề về tâm linh, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ để gây rối, gây sự chú ý của mọi người. Điều đó sẽ là không tôn trọng đến những người đã hi sinh vì tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 14. Tưởng nhớ những người đã hy sinh cho cuộc sống hôm nay là việc nên làm, nhưng vấn đề là tưởng niệm thế nào. Tưởng niệm cần trang trọng, đúng nơi, đúng nghi lễ chứ không phải là lợi dụng nó để gây mất trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 15. Đây là những chiêu trò chống phá của các thế lực thù địch với nước ta mà thôi. Chúng lợi dụng những sự kiện có quy mô trên cả nước, để xuyên tạc, gây kích động quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 16. Đâu có phải cứ dàn hàng ra phố, chít khăn lên đầu mới là tưởng niệm đâu. Cái quan trọng là ở trong tấm lòng mỗi người, nhớ đến những công lao, sự hi sinh xương máu của họ là đủ rồi.

  Trả lờiXóa
 17. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn. Mỗi người dân Việt Nam đều không thể quên những sự hi sinh anh dũng của các thế hệ cha anh, những người đã hiến dâng cả mạng sống của mình để giữ bình yên cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 18. Cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía bắc của chúng ta vào năm 1979 đã chứng kiến sự hi sinh anh dũng của hơn 300 người con đất Việt. Sự hi sinh anh dũng đó đã bảo vệ sự bình yên cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 19. Ba cái trò bày đặt tưởng niệm, chứ thực chất có tí nào gọi là tưởng niệm đâu. Chúng nó chỉ lợi dụng vào đó để kích động nhân dân, phục vụ vào mục đích chống phá đất nước này mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng thì cứ mượn cái cớ đó để nhằm mục đích là chống chính quyền của chúng mà thôi..chứ thực tế ra thì chúng có tốt đẹp gì đâu mà bày vẽ này kia chứ ...chúng chẳng nói thì nhà nước cũng năm nào cũng thế cũng tổ chức tưởng niệm những anh hùng hi sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới Bắc đó thôi

   Xóa
 20. Ngày 16/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dâng hương nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn, tưởng niệm công lao to lớn của hơn 400 anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến; trong đó có hơn 300 liệt sĩ ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc. Điều đó thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 21. Cũng nhân sự kiện này, một số người lại ra Bờ hồ tụ tập để bày trò gọi là tưởng niệm với băng rôn, khẩu hiệu và khăn chít đầu. Đây thực chất là hành động gây rối của đám rận chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Cuộc chiến tranh biên giới Việt Trung năm 1979 rất nhiều chiến sĩ đã ngã xuống để chúng ta có cuộc sống hoà bình hôm nay. Chúng ta sẽ không bao giờ quên được sự hi sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ ấy. Chứ không phải như lũ rận chúng kéo nhau lên làm loạn trên tượng đài Lý Thái Tổ.

  Trả lờiXóa
 23. Tưởng nhớ những người đã hy sinh cho cuộc sống hôm nay là việc nên làm, nhưng vấn đề là tưởng niệm thế nào. Tưởng niệm cần trang trọng, đúng nơi, đúng nghi lễ chứ không phải lôi nhau ra đường dàn xếp để chụp cho kỳ được mấy tấm hình đưa lên mạng hoặc để thu hút sự chú ý của những người đi đường. Sau đấy chúng nó gửi ảnh và video qua Mỹ để kiếm thêm thu nhập. Đúng là việc làm của lũ cặn bã.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ có một số kẻ soi mói muốn phá hoại thì mới nói là nhà nước hay là chính quyền muốn quên chiến tranh biên giới mà thôi chứ thực tế ra mà nói thì chẳng ai quên cuộc chiến xương máu bảo vệ dân tộc đó cả...những hành động của các vị lãnh đạo ở trên đã chứng tỏ cho thấy luận điệu của bọn chúng thực sự là đổ vấy cho chính quyền mà thôi

   Xóa
 24. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thắp hương tưởng niệm những liệt sỹ đã hi sinh trong trận chiến biên giới, điều đó chứng tỏ Đảng, Nhà nước và nhân dân ta không bao giờ quên công lao bảo vệ Tổ Quốc. Điều đó trái ngược hoàn toàn với những luận điệu vu cáo của các đối tượng chống đối trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 25. Nhân dân Việt Nam không bao giờ quên cuộc chiến tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đất nước. Kẻ thù đã trắng trợn xâm lược nước ta. Thế mà chúng rêu rao rằng đó là cuộc chiến tự vệ. Tiên sư bố chúng nó chứ, nghe mà ức đếu thể chịu được. Không thể nào quên những hi sinh, mất mát mà quân và dân ta phải chịu. Lịch sử cũng không thể bỏ qua chi tiết này được.

  Trả lờiXóa