Thứ Hai, 22 tháng 2, 2016

“CỨU LẤY DÂN OAN” KHAI TỬ – CÁI KẾT ĐƯỢC BÁO TRƯỚC

Bạn Đường
Nhóm “Cứu lấy dân oan” được lập một số zận chủ như Mai Xuân Dũng, Phan Cẩm Hường, Nguyễn Thị Bích Ngà, Lai Tiến Sơn thành lập từ khoảng tháng 9/2014 với mục đích để hỗ trợ tiền, vật chất, kích động cho số công dân khiếu kiện dài ngày tại các cơ quan Đảng, Nhà nước. Từ khi thành lập cho đến nay, nhóm CLDO đã chịu không ít những tai tiếng, đặc biệt trong thời gian gần đây, để rồi đến ngày 20/2/2016 nhóm đã chính thức tuyên bố “khai tử”.
Ngay sau khi nhóm CLDO tuyên bố giải tán, những ê kíp của Mai Dũng – Cẩm Hường như Đoàn Trương Vĩnh Phước, Nguyễn Đức Giang hay như mẹ con Cấn Thị Thêu – Trịnh Bá Phương… có thể nói là những người buồn nhất khi mất đi nguồn thu đáng kể từ đây. Trên facebook của Đoàn Trương Vĩnh Phước không khỏi “xót xa” khi đăng stt khá dài dòng cho thấy sự bất lực: “Thật sự quá buồn dân oan,không biết hiện giờ một số bà con dân oan đi khiếu kiện vì đồng tiền hay một miếng ăn nào đó mà quay lại đánh phá một số cô chú hay giúp bà con gặp hoạn nạn. Một lần nữa con mong những bà con dân oan hãy tỉnh thức đừng vì đồng tiền mà làm mờ con mắt quên hết tình người và sự đoàn kết.trong những ngày tháng vừa qua chính một số dân oan vu khống nhóm cô chú thiện nguyện hằng ngày họ luôn sát cánh cùng bà con là tham nhũng ăn chặn gạo hoặc đồng tiền của bà con dân oan.Bà con mình nghĩ kỹ xem các cô chú họ giúp mình có thể bị đánh đập,hoặc mất mạng để đến giúp đỡ bà con,thậm chí họ có nhà cửa,công việc làm ăn rất đàng hoàng không hề đói khổ như bà con dân oan vậy họ ăn chặn gạo làm gì. Còn những đồng tiền của các nhà hảo tâm phương xa trong và ngoài nước hải ngoại họ làm rất khổ mồ hôi và nước mắt để gởi về cho bà con dân oan mình phải biết chân trọng. Bà con dân oan hãy tỉnh thức đi đừng cáu xé hoặc vì đồng tiền miếng ăn mà hại nhau và hại cả các cô chú thiện nguyện nữa,các cô chú thiện nguyện họ không hề mắc nợ của bà con dân oan,mà họ làm việc này từ cái tâm dám đứng lên sát cánh cùng bà con để đòi lại cho bà con đang bị đàn áp do chính quyền gây ra”.
 Từ xì căng đan việc ông chủ tịt Mai Xuân Dũng cùng cô thư ký Phan Cẩm Hường quan hệ bất chính bị bắt quả tang trong nhà nghỉ, rồi đến hàng loạt những tai tiếng bị chính số “dân oan” mà nhóm thường xuyên “hỗ trợ” tố cáo về hành vi ăn chặn tiền, thu chi mập mờ, lập danh sách “dân oan” giả để trục lợi… Tai tiếng nối tiếp tai tiếng, nhóm CLDO đã bị dư luận lên án,tẩy chay mạnh mẽ, cực chẳng đã đành phải ngậm ngùi giải tán trong sự nhục nhã. Mang danh “nhóm thiện nguyện” để hỗ trợ “dân oan”, nhưng thực chất nhóm CLDO chỉ là một nhóm được lập ra hòng trục lợi của những kẻ đầy tinh danh và dã tâm như Mai Dũng – Cẩm Hường. Quả thật, “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, những chiêu trò của Mai Dũng đã bị chính “dân oan” – những người dù ít hay nhiều đã từng được nhóm CLDO tài trợ, nay lại bị chính số này quay lại vạch mặt, thật hổ thẹn và nhục nhã thay cho ông chủ tịt Mai Dũng cùng CLDO.

Đúng là một cái kết thích đáng cho Mai Dũng cùng nhóm CLDO khi chính thức bị xóa sổ. Với những tai tiếng cùng sự thất bại của mình thì Mai Dũng cùng bè lũ của mình sẽ khó có đất để diễn trong thời gian tới. Đồng thời, cũng qua sự việc này, những “dân oan” đã cho thấy sự “trưởng thành” của mình khi không còn dễ bị lợi dụng, làm bình phong cho các hội, nhóm trục lợi như trước. Đó cũng là tiếng chuông cảnh báo cho những hội, nhóm còn lại cùng những kẻ đang trục lợi từ “dân oan”.

32 nhận xét:

 1. Đúng là việc nhóm cứu lấy dân oan bị khai tử là một điều không nằm ngoài dự đoán, triết học có câu: Cái gì đúng thì tồn tại, cái gì sai thì sẽ bị đào thải. Một tổ chức mang danh vì lợi ích cộng đồng nhưng thật ra để thu lợi cá nhân, chống phá nhà nước để ăn tiền nước ngoài, ăn chặn, mua bán dân oan thì thật là sập là rất đúng.

  Trả lờiXóa
 2. Thế là một tổ chức nho nhỏ đã bị chính nội bộ vạch trần bản chất đen tối và ma mị của chúng trước toàn thể những đứa oan. Và chúng sẽ còn nghi ngờ lẫn nhau nếu như chuyện đã vỡ lở, và mong rằng các tổ chức mạo danh khác sẽ sớm tan bành như tổ chức này, để đất nước ta, nhân dân ta được ấm no, bình yên. Chúc mừng các dân oan đã được một phen đấu tranh vạch mặt được người nhà nhé, cố phát huy

  Trả lờiXóa
 3. Một tổ chức được lập ra với một chính nghĩa như thế hẳn nhận được nhiều người, nhiều tổ chức quan tâm, chú ý xem tổ chức đó hoạt động như thế nào, có đúng với tiêu chí đã đề ra không. Thế nhưng một khi chính nghĩa kia chỉ là cái vỏ ngụy trang bên ngoài thì sớm hay muộn gì cái vỏ bọc ấy cũng bị lộ rõ chân tướng. Kết quả là tổ chức ấy không thể hoạt động được nữa khi mất đi lòng tin của những tấm lòng từ thiện trong và ngoài nước. Hơn nữa, những con người ấy lại là những người hoạt động từ thiện vì lợi ích cá nhân, vì vị kỷ. Hoạt động của tổ chức không thể trơn tru được. Giải tán, tan rã là kết cục có thể đoán được trước

  Trả lờiXóa
 4. Một tổ chức mà thành phần của nó chỉ toàn đám "dân chủ cuội" chỉ biết phá hoại, gây rồi, một đám ích kỉ, cơ hôi, tham lam thì làm sao có thể tồn tại. Tan rã là tất yếu.Sự tan rã của nhóm " Cứu lấy dân oan" cho thấy tình trạng lục đục nội bộ của các tổ chức phản động trong nước. Trong tương lai sẽ có các tổ chức phản động tiếp tục tan ra.

  Trả lờiXóa
 5. Khi bộ mặt bản chất lừa đảo lường gạt mọi người bị phơi bày thì chúng còn sự lựa chọn nào khác là rã đám để ổn định tình hình. Với những con người lọc lừa ma mãnh này thì chúng sẽ chưa chịu ngồi yên mà còn có những chiêu trò khác. Không phải ai cũng nhận diện được chúng để tránh gặp rắc rối với các thủ đoạn của chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Tan dã là đúng thôi.tổ chức dân chủ gì đâu chứ toàn loidungj lòng dân làm chuyện phi nghĩa mà dân ta thì không lạ gì bọn chúng nữa lên không bị lừa.thế thì chúng làm sao có tiền của ngoại bang mà không có tiền thì tan dã là đúng thôi.không có gì phải bàn cãi

  Trả lờiXóa
 7. Nhóm Cứu lấy dân oan khởi đầu do Phan Thị Cẩm Hường lập ra, tuy không phân công vị trí nhưng ai cũng ngầm hiểu vai trò của thủ quỹ kiêm kế toán là Cẩm Hường, chủ chốt là Mai Dũng, các thành viên khác như Mai Thanh, Ngà Voi, sau này là Lai Tiến Sơn, Hà Thành đều là “chân phụ” . Dù ít thành viên, nhưng với vẻ khả ái, tỏ ra minh bạch, chưa bị dính dáng đến đám zận chủ lem nhem trước đây và nhóm để công khai của Cẩm Hường nên nhóm này xem ra là quỹ thâu tiền thành công nhất hiện nay.

  Trả lờiXóa
 8. Thông tin nhóm "Cứu lấy dân oan" (CLDO) tan rã không chỉ được đăng tải trên các trang cá nhân của "ông trùm" Mai Xuân Dũng hay thủ quỹ kiêm bồ nhí của họ Mai là Phan Cẩm Hường, Cấn Thị Thêu hay Thảo Teresa mà nay, nó đã nhan nhản trên các trang facebook, các trang mạng khác

  Trả lờiXóa
 9. Kẻ reo hò, vui mừng vì từ nay nhóm CLDO được lập ra và điều hành bởi những đối tượng lợi dụng nó với các ngôn từ mỹ miều như "cứu dân oan", "ủng hộ dân oan"...nhưng thực chất, những thành phần này là đầu mối trung gian - trục lợi từ các nguồn "hỗ trợ" từ hải ngoại gửi về cho "dân oan" đã tan rã. Kẻ thì tỏ vẻ tiếc nuối vì từ nay, "cần câu cơm" của chúng đã tan nát khi mà chúng mới ngo ngoe, kiếm chác, tư lợi cá nhân được một vài hoạt động thì giờ đây CLDO đã "tèo" sau gần 02 năm sống cộng sinh trên lưng các "dân oan"

  Trả lờiXóa
 10. Thời gian gần đây, Mai Xuân Dũng - cái tên mà ngay cả "sư cô" Đàm Thoa cũng phải ức chế, bực bội đến mức phải trực tiếp lên tiếng tố cáo, vạch trần bản chất ăn chặn tiền của các "dân oan" bằng các thủ đoạn khai khống, lập các danh sách giả. Qua vụ "đệ tử ruột" của Mai Xuân Dũng là Đoàn Trương Vĩnh Phước đã bị "sư cô" Đàm Thoa cùng các "dân oan" khác "bắt tại trận" khi lập một loạt danh sách, khai khống các "dân oan" giả hòng ăn chặn tiền, gạo từ các nguồn "hỗ trợ".

  Trả lờiXóa
 11. khi bản chất bị phơi bày trên mạng, lo sợ bị các "ông trùm" hải ngoại biết nên Mai Xuân Dũng chuyển qua chiêu trò phát gạo, tiền "hỗ trợ" cho các "dân oan" vào ban đêm.Vụ này chưa "ráo" thì vụ "bắt tay" với Paul Nguyễn Hoàng Đức và Trịnh Du để "hợp thức hoá" khoản tiền 1000$ từ người phụ nữ Việt kiều. Số tiền này được người phụ nữ Việt kiều này có tên Phượng Đan gửi cho Paul Nguyễn Hoàng Đức sau thời gian bị "zâm chủ" này lừa tình

  Trả lờiXóa
 12. Với tư cách là thủ quỹ của nhóm này, Phan Cẩm Hường đã cùng Mai Xuân Dũng dùng ngân sách này chi tiêu cho những việc cá nhân lẫn quan hệ tình ái giữa họ Mai và họ Phan. Sự việc đã rò rỉ từ lâu và đến nay, khi vấn đề tham nhũng cùng với việc sử dụng nguồn tiền "hỗ trợ dân oan" từ hải ngoại gửi về vào việc cá nhân và những chuyến du lịch, phục vụ cho quan hệ tình ái giữa người đàn ông U60 với người đàn bà họ Phan xấp xỉ tuổi con gái Thảo Teresa của họ Mai đã khiến các "dân oan" giận dữ.

  Trả lờiXóa
 13. Không chỉ bị "dân oan" tố cáo mà Mai Xuân Dũng và Phan Cẩm Hường còn bị các cá nhân, tổ chức - những nguồn đã gửi "hỗ trợ" cho các "dân oan" nghi ngờ và dẫn đến bóc mẽ. Cao tay hơn, đôi "mèo mả gà đồng" này còn dùng tiền từ các nguồn "hỗ trợ" ở hải ngoại hô biến nó thành của riêng và đánh bóng, khuếch trương hình ảnh và áp đặt, thổi phồng thông tin khiến cho phần đông các "dân oan" đã từng "đội ơn" họ Mai và họ Phan

  Trả lờiXóa
 14. Thế là một tổ chức nho nhỏ đã bị chính nội bộ vạch trần bản chất đen tối và ma mị của chúng trước toàn thể những đứa oan. Và chúng sẽ còn nghi ngờ lẫn nhau nếu như chuyện đã vỡ lở, và mong rằng các tổ chức mạo danh khác sẽ sớm tan bành như tổ chức này, để đất nước ta, nhân dân ta được ấm no, bình yên. Chúc mừng các dân oan đã được một phen đấu tranh vạch mặt được người nhà nhé, cố phát huy

  Trả lờiXóa
 15. Khi chính nghĩa bị mạng ra làm trò đùa, chỉ là cái vỏ ngụy trang bên ngoài thì sớm hay muộn gì cái vỏ bọc ấy cũng bị lộ rõ chân tướng. Kết quả là tổ chức ấy không thể hoạt động được nữa khi mất đi lòng tin của những tấm lòng từ thiện trong và ngoài nước. Hơn nữa, những con người ấy lại là những người hoạt động từ thiện vì lợi ích cá nhân, vì vị kỷ. Hoạt động của tổ chức không thể trơn tru được. Giải tán, tan rã là kết cục có thể đoán được trước.

  Trả lờiXóa
 16. Cái kết bi thảm có ngay từ trong trứng nước rồi. Một tổ chức mà thành phần của nó chỉ toàn đám "dân chủ cuội" chỉ biết phá hoại, gây rồi, một đám ích kỉ, cơ hôi, tham lam thì làm sao có thể tồn tại. Tan rã là tất yếu.Sự tan rã của nhóm " Cứu lấy dân oan" cho thấy tình trạng lục đục nội bộ của các tổ chức phản động trong nước. Trong tương lai sẽ có các tổ chức phản động tiếp tục tan ra.

  Trả lờiXóa
 17. Hồi chuông cảnh tỉnh cho các hội nhóm phản động đang và sẽ thành lập, hoạt động. Tai tiếng nối tiếp tai tiếng, nhóm Cứu lấy dân oan đã bị dư luận lên án,tẩy chay mạnh mẽ, cực chẳng đã đành phải ngậm ngùi giải tán trong sự nhục nhã. Đấy cũng sẽ là cái kết của bất kì hội nhóm chống phá, phản động!

  Trả lờiXóa
 18. Dân oan thì có thể cũng có thật nhưng đó là thiểu số rất ít và ở bất cứ đất nước nào cũng có nhưng dân oan ở đây toàn là những bọn lợi dụng các vấn đề trong đất nước để kéo bè, kết cánh chống đối đất nước. Chúng với bọn khốn Việt tân, một tổ chức ảo tưởng bên ngoài cùng một ruột đang ngày đêm mơ về một hướng trở lại để cai trị ngai vàng ngày xưa mà chúng đã đánh mất. Rác rưởi.

  Trả lờiXóa
 19. Nhóm cứu lấy dân oan không phải quy củ hay có quy chế rõ ràng minh bạch để chấm mút kiếm chác nên sớm hay muộn cũng bị người ta phát hiện ra và tẩy chay.

  Trả lờiXóa
 20. Dân oan là những người bị chúng lừa nhảy nhồng lên hoặc nhẹ dạ, ham tiền tưởng đào được tiền từ trên giời rơi xuống.

  Trả lờiXóa
 21. Tưởng lập ra hội, đặt cho cái tên kêu thì thu hút được tiền từ bên ngoài nhưng hóa ra không phải thế. Không đạt mục đích ban đầu của họ thì chính họ phá tan chứ cần gì nhà nước.

  Trả lờiXóa
 22. Trước sau cũng tan, tan sớm cho sạch xã hội.

  Trả lờiXóa
 23. Chủ tịch gì là quan hệ trai trên gái dưới bị dư luận om. Rồi lại lừa đảo tiền bạc của những người quyên góp vì lầm tưởng mục đích của hội Dũng... Túm lại chả có đéo gì tư cách.

  Trả lờiXóa
 24. Trông điệu bộ của hội này diễn thuyết đã thấy ngứa con mắt bên phải, dỉ c0n mắt bên trái.

  Trả lờiXóa
 25. Bà con nào phá? Nói láo quá, chỉ có chính những người tự xưng là dân chủ chọc phá, gây rối thì có.

  Trả lờiXóa
 26. Khi nó ra đời nhiều người đã biết là nó chết vì nó do rặt một lũ mặt thịt lập ra đánh quả.

  Trả lờiXóa
 27. Chính hội lập ra nó cũng biết là sẽ chỉ trong thời gian ngắn nhưng nó cứ lập để kiếm chác thời đoạn. Không đột biến gì đâu, chúng sẽ lập hội tên khác đi để kiếm tiếp. Cẩn thận nha!

  Trả lờiXóa
 28. "Cứu lấy dân oan" tan mẹ nó rồi còn gì mà bám?!!

  Trả lờiXóa
 29. Nhóm nào thì nhóm, mục đích là để ăn chặn tiền gạo của chính thành viên hoặc đối tượng phục vụ của mình, thì nhóm ấy kiểu gì cũng tan rã. Bởi vì dân trí của người dân giờ cao rồi, không thể dùng thủ đoạn lập lờ đánh lận con đen mà ăn chặn của họ được mãi. Chia buồn cùng nhóm của Mai Xuân Dũng và đồng bọn nhé, mất mẹ cái cần câu cơm ngon rồi, giờ ăn cơm với rau thôi nhé.

  Trả lờiXóa
 30. Ngày tàn của hội Cứu lấy dân oan này là cái kết được dự báo ngay từ ngày lũ rận này ra mắt nó. Không chỉ có hội này, còn nhiều hội nhóm khác của rận chắc chắn sẽ phải chịu chung số phận.gặp nhau cùng hội cùng thuyền cũng chỉ để lùa gạt người khác để kiếm miếng cơm manh áo.Khi bộ mặt thật ngày càng bị lột tẩy ra ko lừa gạt được nữa thì cũng phải chia tay nhau thôi đấy cũng là lẽ đương nhiên khi chúng hết giá trị lợi dụng với nhau

  Trả lờiXóa
 31. Giành giật, cấu xé nhau cũng chỉ vì đồng tiền mà đồng tiền thì lại do lừa lọc chứ không phải do bản thân mình làm ra. Đó chính là bản chất của những kẻ ngày đêm luôn tự xưng là nhơn sĩ, thất phu yêu nước. Thực chất về hiện tại đã và đang cho chúng ta thấy một điều rằng bản thân chúng là những kẻ có bản chất bẩn thỉu vì lợi ích cá nhân mà làm tất cả vì những đồng tiền bẩn thỉu từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 32. Rồi ngày tàn cũng đến và cái bản chất chó mèo tranh giành nhau giữa những kẻ chuyên đi rêu rao chính nghĩa và dân chủ là ở đây đã phơi bày cho thiên hạ rõ điều này. Một lòng tham không đáy, không làm mà muốn có ăn để rồi tranh giành và giành giật với nhau vì mục đích cuối cùng là thỏa mãn lòng tham của bản thân bẩn thỉu của mình.

  Trả lờiXóa