Thứ Ba, 16 tháng 2, 2016

CÔNG AN VÌ DÂN PHỤC VỤ

Gió Lành

Thật tội cho mấy chú công an! Làm thì vất vả nhưng chỉ cần một vài “con sâu làm rầu nồi canh” là khiến cho nhiều người “vơ đũa cả nắm”, đâm ra buồn. Báo chí cũng góp phần trong đó khi chạy theo những thông tin giật gân để câu khách, câu view nhằm bán báo, bán quảng cáo. Thực tế, nhiều, thậm chí rất nhiều việc làm tốt của lực lượng công an chưa được nhắc đến để động viên họ làm tốt hơn nữa.
Đầu Xuân, đọc báo Thanh niên thấy vui vui vì tờ báo này quan tâm đến mấy ảnh, phản ánh việc làm của phòng Cảnhsát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Sóc Trăng trong nỗ lực cấp CMND cho người dân ngay trong đêm để người dân có thể đi làm xa. Đúng là “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”!
Theo thượng tá Nguyễn Thị Hồng Nhan, Phó trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Sóc Trăng, qua thống kê ngày 15.2, có trên 1.600 người dân đến đăng ký làm giấy CMND.
Do đa số là người nghèo, cần giấy CMND đi làm ăn xa nên để trả giấy cho bà con đúng thời gian là 2 tiếng đồng hồ sau khi làm xong các thủ tục, đơn vị đã chia thành nhiều tổ, nhiều khu vực để làm giấy CMND cho bà con trong thời gian sớm nhất, không để bà con phải chờ lâu.
Do lượng người quá đông nên cho đến 21 giờ ngày 15.2, nhiều cán bộ, chiến sĩ chưa kịp về ăn cơm mà phải cố gắng làm cho xong để trả cho bà con đúng hẹn.


Các anh em chỉ nghỉ khi hết việc chứ không thể nghỉ khi bà con chưa có giấy CMND. Thấy bà con chờ cho đến tối, mình phải cố gắng nhiều hơn nữa, không để bà con mất thời gian chờ đợi, đi về tốn kém, vất vả”, thượng tá Nhan cho biết.
Theo phóng viên Báo Thanh niên, gần đến 21 giờ ngày 15.2, vẫn còn gần 100 người dân chờ tới lượt để làm giấy CMND. Do đó nhiều cán bộ, chiến sĩ của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội vẫn còn có mặt tại trụ sở để trả giấy CMND cho người dân.
Việc làm của các anh chị công an đã khiến nhân dân cảm động nhiều lắm. 
Anh Nguyễn Văn Thành (ngụ huyện Mỹ Xuyên) cho biết: “Tôi đưa đứa em đi làm giấy CMND. Thấy các anh các chị công an làm việc suốt cả ngày gần như không nghỉ, thậm chí tối cũng chưa được về ăn cơm với gia đình thì cảm phục lắm”.
Thấy chưa, không nhất thiết phải là việc làm nhớn nhao như đuổi bắt cướp, truy tìm tội phạm giết người hay tham gia trọng án lớn, mà chính từ những việc làm thiết thực này của các anh chị công an Sóc Trăng khiến người dân dành cho lực lượng công an tình cảm mến thương.

Nhể các bác nhể?

24 nhận xét:

 1. Công an Sóc Trăng quá được, rất thiết thực!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thường đối những người ta thì việc công an làm việc tích cực là chuyện bình thường ..còn không may mà sơ xảy ra có vấn đề gì mới là không bình thường ...mặc nhiên họ đã coi sự nỗ lực của những người phục vụ nhân dân là chuyện đương nhiên bắt buộc mà không có chút gì suy nghĩ

   Xóa
 2. Như thế này mới đúng là phục vụ nhân dân, đặt quyền lợi và nhu cầu của dân lên trên hết để phục vụ.

  Trả lờiXóa
 3. Hoan nghênh công an Sóc Trăng!
  Công an các tỉnh thành phố khác coi đó mà học tập chớ!

  Trả lờiXóa
 4. Đi ngoài đường thỉnh thoảng vẫn gặp cảnh sát giao thông đưa người già qua đường, quét đường, dỗ trẻ nhỏ... Có cái là dân thì dễ bức xúc với những hành động tiêu cực của những cảnh sát biến chất nên thành ra cảm giác lệch đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tế thì trong cái ngành này cũng có nhiều vấn đề nổi lên mà người ta thì thường có chỉ quan tâm đến những cái sai phạm ...bởi những người liên quan nhất là vấn đề gia thông khi mà người ta sai phạm thì sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của người ta nên là người ta thường có thái độ không tốt với ngành này thôi mà

   Xóa
 5. Lãnh đạo công an Sóc Trăng có chỉ đạo thì cán bộ mới thực hiện chứ. Đây là điểm cần nhân lên cho các nơi khác học tập làm theo. Công an phải thế.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng quá! Công an phải vì nhân dân mà phục vụ chứ!

  Trả lờiXóa
 7. Cái gì người dân cần thì các cơ quan chức năng phải đáp ứng. Đó mới là tác phong cán bộ thời đổi mới. Càng ngày mức độ phục vụ dân càng phải nâng lên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như thế là tốt
   Và cần phải phát huy hơn nữa ...bởi thực tế ở một số nơi đâu đó vẫn còn những con người chưa thực sự tận tụy chưa thực sự làm hết trách nhiệm của mình đối với nhân dân đối với đất nước

   Xóa
 8. Hoan hô, hoan hô.
  Thế mới là người công an nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói gì thì nói là công an làm như thế là đúng rồi có gì mà nói chứ
   Hình ảnh của những người công an trong mắt của người dân cần phải nâng cao hơn nữa. Những tấm gương tâm huyết cần phải được nêu gương

   Xóa
 9. Được, có như vậy chúng ta mới tiến lên!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật vậy
   Giờ đây chúng ta cần phải cần có những con người tâm huyết như thế thì mới có thể giúp cho đất nước phát triển được ...Nhưng mà thực tế mà nói thì có người chưa tốt có người tốt do đó cần phải có thêm nhiều gương điển hình hơn nữa

   Xóa
 10. Đúng là công bộc của dân, hết lòng vì dân phục vụ. Ngành công an là một ngành đối mặt với bao rủi ro, thách thức và sự cân não hàng ngày, vậy mà các anh vẫn không tiếc sức mình phục vụ cho nhân dân ngay cả những việc nhỏ hay việc lớn. Chỉ biết chúc các cán bộ sức khỏe để công tác thật tốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công an thì nên làm như thế này chứ còn gì nữa
   Đâu phải suốt năm suốt tháng đều phải làm vất vả như thế đâu chứ ...đất nước có việc, nhân dân cần họ giúp thì nên làm như thế này thì mới đem lại những lợi ích tốt cho đất nước cho nhân dân được

   Xóa
 11. Chỉ có một số con sâu làm rầu nồi canh thôi. Chức các chiến sĩ công an vẫn vì dân phục vụ cả. Tuy vậy sự vất vả tận tuỵ của họ nhiều lúc vẫn phải nhận những cái nhìn thiếu thiện cảm. Chúng ta cần có cái nhìn khách quan hơn. Bao chiến sĩ công an đã ngã xuống cho cuộc sống bình yên của người dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lúc bình thường thì không sao. Cứ hễ có thiệt thòi quyền lợi của nhân dân là có điều tiếng đổ tội lỗi cho công an ngay. Mà thực tế cho thấy, những kẻ hằn học với chế độ sẽ lên tiếng đầu tiên, dù người bị thiệt hại trực tiếp chẳng phải là họ. Thế đấy

   Xóa
 12. Việc làm của các chiến sĩ công an tỉnh Sóc Trăng rất đáng hoan nghênh. Vì người dân họ làm đêm để mọi người có CMND mới để còn đi làm ăn xa. Đúng là vì dân phục vụ đúng như khẩu hiệu ngành công an.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những việc làm tốt thì người ta coi là bình thường bởi vì chẳng ảnh hưởng gì đến lợi ích của người ta...còn không may mà có chậm trễ chút thì chắc chắn là người ta kêu la gớm lắm đây...dân thì đông lực lượng thì mỏng các vấn đề quản lí cũng đâu phải là đơn giản làm chút là xong được đâu chứ

   Xóa
 13. Chúng ta nghiêm túc nhìn nhận và kiểm điểm những cá nhân vi phạm kỉ luật lao động, làm xấu hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam. Nhưng cũng không thể vơ đũa cả nắm, lực lượng công an về cơ bản vẫn là lực lượng phục vụ quyền lợi của nhân dân, vì nhân dân phục vụ.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi thấy là mỗi người chúng ta cần có cho mình những cái tự biết tôn trọng và công nhận công sức của người khác
  Bởi vì nhiều khi chúng ta kiệm lời khen đối với những con người làm được quá như thế sẽ không tạo thêm được động lực cho họ làm tâm huyết với công việc của mình

  Trả lờiXóa
 15. Là ông người công an phải biết tân tụy với công việc chứ không thì làm sao mà phục vụ được nhân dân được chứ ..các anh ấy cần làm tốt hơn nữa những công việc của mình như thế thì mới có thể giúp cho đất nước phát triển được ...vấn đề hành chính ở Việt Nam con nhiều nên là càng nhanh càng tốt để xử lí xong xuôi mọi việc tốt nhất

  Trả lờiXóa
 16. Có một điều tôi thấy không công bằng đó là, hình ảnh tốt, thân thiện, gần gũi với nhân dân của chiến sĩ công an không được phản ảnh nhiều, dù rằng nó diễn ra phổ biến trong đời sống thường ngày. Thế nhưng, khi có cán bộ chiến sĩ nào vi phạm kỉ luật, thì ngay lập tức các báo bu vào phê phán, cho rằng lực lượng thế này thế kia. Haizz. Có bác nào giải thích hộ em với?

  Trả lờiXóa