Thứ Bảy, 16 tháng 1, 2016

VỤ NỔ SÚNG TRÊN PHỐ ĐỊNH CÔNG, HÀ NỘI LÀ TIN VỊT


Gió Lành

Một số tờ báo đăng tin về một vụ nổ sung xảy ra ở phố Định Công, Hà Nội với màn bắn nhau, truy sát của 2 nhóm thanh niên. Các báo còn chua thêm rằng, cuộc đọ súng diễn ra y như phim hành động khiến người dân sợ mất mật. Sự thật không hề như vậy!
Về việc này, Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội khẳng định: Tối 15-1, tại phố Định Công Thượng không xảy ra bất cứ vụ nổ súng nào như một số trang mạng xã hội và một số tờ báo đăng tải.
 Khoảng 18h30 cùng ngày, Đội 5, Phòng CSHS - CATP thực hiện kế hoạch bắt truy nã đã tổ chức tiếp cận số nhà 117, phố Định Công Thượng, quận Hoàng Mai để truy bắt 2 đối tượng gồm Bùi Tiến Dũng (SN 1985, trú quán tại phường Quang Trung, TP Nam Định) đang bị CATP Nam Định ra quyết định truy nã về hành vi cố ý gây thương tích và Nguyễn Huy Tuyên (SN 1985, trú quán tại xã Nam Phong, TP Nam Định), bị CAH Nam Trực, tỉnh Nam Định ra quyết định truy nã về hành vi chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Đây là tên Tuyên
Đây là tên Dũng 
Dũng và Tuyên nhờ người quen ở Hà Nội thuê căn nhà số 117 phố Định Công Thượng làm điểm kinh doanh bán sim, thẻ điện thoại số đẹp, thực chất để làm chỗ giao dịch cho vay tiền.
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các chiến sỹ Đội 5 không hề nổ súng. Tại thời điểm đó và khoảng thời gian sau này, tại phố Định Công Thượng cũng không xảy ra bất cứ vụ nổ súng nào.

Thế là đã rõ, một số người đã ăn phải món tin vịt, chắc do có người dựng lên để bôi bác tình hình trật tự an ninh trong thời điểm trước Đại hội Đảng. Bà con ta cẩn thận, món tin vịt này có thể lại được chế biến sang kiểu khác đó, chớ ăn phải lần nữa nghen!

8 nhận xét:

 1. Đúng là tin vịt đích thị, chắc thấy công an vây bắt mấy thằng truy nã thì hãi quá nên tung tin vịt.

  Trả lờiXóa
 2. Có khi mấy thằng tung tin có tật nên giật mẹ nó mình cũng nên. Không dưng lại hoảng hốt kêu sợ!

  Trả lờiXóa
 3. Kẻ sáng tác ra tin đấu súng thì có vấn đề rõ vì nếu không nó đã nói đúng sự thật. Dù không biết công an hay ai nhưng rõ ràng là không có nổ súng.

  Trả lờiXóa
 4. Chắc mấy thằng lưu manh sợ vãi nên làm thế.

  Trả lờiXóa
 5. Hôm nay tôi vừa đi qua ĐỊnh Công đấy. Chẳng thấy có tiếng sung nào mà chẳng hề có người nào nhắc tới có tiếng súng cả

  Trả lờiXóa
 6. Ở Hà Nội thì mọi người đều hiểu rõ thức ra vụ việc này là việc bắt hai đối tượng bị CATP Nam Định ra quyết định truy nã về hành vi cố ý gây thương tích và Nguyễn Huy Tuyên, bị CAH Nam Trực, tỉnh Nam Định ra quyết định truy nã về hành vi chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Chứ tung tin kiểu này thì đúng là thánh "nổ" rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Tin này là do phóng tin viên Hà Anh sáng tác.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là nhạt toẹt. Thời buổi hỗn loạn thông tin, bùng nổ mạng xã hội, cảm tưởng như bất cứ việc gì cũng có thể đưa lên mạng được. Trong thời buổi hốn loạn như vậy, người đọc càng phải tỏ ra tỉnh táo, để không bị ăn phải tin vịt, hoặc ít ra cũng không phải rơi vào trạng thái hoang mang lo sợ

  Trả lờiXóa