Thứ Tư, 27 tháng 1, 2016

ĐỪNG KIỆM LỜI KHEN VỚI TƯỚNG CHUNG!


 Gió Lành

Một Thiếu tướng công an đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, mà lại là Thủ đô, là diều mới lạ đối với người dân. Người ta ngỡ ngàng và có chút nghi hoặc, không hiểu ông tướng sẽ xoay sở ra sao với một thành phố lớn tầm cỡ? Người ta thấy có chút gì đó băn khoăn vì lo lắng thay cho Ông, vì làm chủ một thành phố đâu phải chuyện dễ dàng đối với một người lâu năm trong lực lượng vũ trang?... Túm lại, có chút lo lắng nhè nhẹ.
Vậy nhưng, Thiếu tướng Chung không bắt người dân Hà Nội phải đợi lâu! Gần như ngay lập tức, Thiếu tướng đã có những chỉ đạo dứt khoát, nhanh nhẹn và bảo đảm tính logic, tính hợp lý, tính khoa học.


Hàng loạt chỉ đạo chủ tân Chủ tịch UBND thành phố được đưa ra, chủ yếu là nhằm bảo đảm cho người dân Hà Nội có một cái Tết an toàn, giá cả hang hóa bình ổn, an toàn giao thông… Nào là chống đầu cơ hàng, tổ chức đấu tranh hàng giả, nạn buôn lậu; xử lý mạnh tình trạng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm; nào cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm… Hàng loạt hàng loạt chỉ đạo được đưa ra kịp thời, thể hiện sự quan tâm, sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo thành phố.
Kết quả của những chỉ đạo đã thấy được phần nào vì thời gian quá ngắn, nhưng điều có thể cảm nhận ngay được là quyết tâm đổi mới, quyết tâm xây dựng Thủ đô của ông Nguyễn Đức Chung.

Nói thì bảo nịnh thối, nhưng không nói sẽ là không công bằng, là hèn, là không dám bênh vực, cổ vũ cho người làm được. Mà tội gì, sợ gì không khen? Khi người lãnh đạo lo cho cái chung, vì cái chung thì cũng rất cần sự đánh giá, động viên từ phía người dân. Chính những đánh giá, ghi nhận của người dân làm cho lãnh đạo thêm sức mạnh, được thôi thúc, vững tin hành động. Vậy nên, đừng có tiết kiệm nhời khen, khen đúng, khen kịp thời thì việc cái gì phải ngượng, phải không ạ?  

14 nhận xét:

 1. Rõ ràng Tướng Chung lên chức đã có nhiều sự biến chuyển lớn trong việc tổ chức, trong các lĩnh vực hoạt động. Tất cả những lời tốt đẹp dành cho Tướng Chung là hoàn toàn hợp lí, và đáng để tự hào. chúng ta không nên kiệm lời khi khen vị lãnh đạo này.

  Trả lờiXóa
 2. Với phương châm trẻ hóa đội ngũ cán bộ, thì việc Tướng Trung nắm giữ chức vụ chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội là điều dễ hiểu. Chỉ cần có tài, có đức thì sẽ được trọng dụng, không phân biệt tuổi tác.

  Trả lờiXóa
 3. Hàng loạt chỉ đạo chủ tân Chủ tịch UBND thành phố được đưa ra, chủ yếu là nhằm bảo đảm cho người dân Hà Nội có một cái Tết an toàn, giá cả hàng hóa bình ổn, an toàn giao thông. Đó là một đòn giáng mạnh vào những kẻ có thành kiến với Tướng Chung.

  Trả lờiXóa
 4. Kết quả của những chỉ đạo đã thấy được phần nào vì thời gian quá ngắn, nhưng điều có thể cảm nhận ngay được là quyết tâm đổi mới, quyết tâm xây dựng Thủ đô của ông Nguyễn Đức Chung. Đó mới là điều chúng ta cần ở một vị chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 5. Khi người lãnh đạo lo cho cái chung, vì cái chung thì cũng rất cần sự đánh giá, động viên từ phía người dân. Chính những đánh giá, ghi nhận của người dân làm cho lãnh đạo thêm sức mạnh, được thôi thúc, vững tin hành động. Đây là sợi dây liên kết vững chắc giữa chính quyền và người dân.

  Trả lờiXóa
 6. Xứng đáng thì phải khen kịp thời, dù là ai cũng rất cần được động viên.

  Trả lờiXóa
 7. Thấy tướng Chung nói được làm được nên nhiều người ủng hộ và hy vọng Hà Nội thời gian tới sẽ phát triển nhanh.

  Trả lờiXóa
 8. Chưa biết hiệu quả thế nào nhưng rõ là nhận chức Chủ tịch UBND TP xong là ông Nguyễn Đức Chung bắt tay ngay vào việc, quan tâm, xốc vào việc như thế là được. Cán bộ phải lao vào công việc, có tâm với dân.

  Trả lờiXóa
 9. Đợi thời gian sẽ có câu trả lời chính xác, nhưng thái độ với công việc của ông Chung thời gian qua là chuẩn. Phải nhanh, dứt khoát như thế.

  Trả lờiXóa
 10. Ông Nguyễn Đức Chung là khắc tinh của lũ lưu manh côn đồ, chắc Thủ Đô sẽ được yên bình hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Riêng đoạn quan tâm đến đời sống sinh hoạt, phục vụ người dân trọng dịp Tết ngay là đã ghi điểm rồi. Nói thì dễ chứ làm cực khó luôn.

  Trả lờiXóa
 12. Không biết xuất thân từ đâu, công an hay bộ đội hay doanh nhân, nhưng cứ làm cho Hà Nội phát triển, người dân được sung sướng là đáng khen, đáng được vinh danh.

  Trả lờiXóa
 13. Ủng hộ tướng Chung trong việc đưa ra những biện pháp chỉ đạo nhằm đảm bảo lợi ích cho nhân dân thủ đô, trước mắt là trong dịp Tết nguyên đán. Và chúng ta cũng phải thừa nhận rằng, những chỉ đạo đó không phát sinh nhân tố bất hợp lý. Do vậy, chúng tôi tin tưởng rằng nhân dân Thủ đô sẽ được đón một cái Tết trong an lành, đảm bảo hơn năm trước.

  Trả lờiXóa
 14. Xuất phát từ một người trong lực lượng vũ trang, bản thân được rèn luyện trong môi trường kỷ luật cao, ở tướng Chung toát lên một thần thái nhà lãnh đạo trẻ tuổi tài ba. Hi vọng những trong thời gian tới ông sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển lớn mạnh của thủ đô

  Trả lờiXóa