Thứ Ba, 26 tháng 1, 2016

THƯỢNG NGHỊ SĨ Ở MỸ LÀ ĐÂY


Gió Lành

Nhân trang ba láp ba sàm đăng bài Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa: Trừng phạt Việt Nam vì vi phạm nhân quyền, điên ruột lên mạng nhấp chuột tìm vài thông tin về Thượng Nghị sĩ Mỹ cho các bác hiểu rõ. Thối chết cha lại còn ra giọng dạy người khác!
Thượng nghị sĩ Mỹ không phải là người có quyền đứng trên người khác để phán như đúng rồi! Không ai có quyền thọc mũi vào chuyện nội bộ nước khác cả nhé!
Thượng Nghị sĩ Mỹ đây này, các nhà zân chủ xem rồi về mà bảo nhau, tung hô quá lố lắm, dân người ta vạch cái mặt ngu ra cho đấy!
Vụ bê bối tình dục của Hạ nghị sỹ Mark Foley, 52 tuổi, sống độc thân, người của đảng Cộng hoà được xếp đứng đầu bảng danh sách các vụ bê bối của Thượng Nghĩ sĩ. (Ông này đúng bang Texas, nơi có Thượng Nghĩ sĩ lên mặt trên trang ba sàm đó!).
Hạ nghị sỹ Mark Foley đã buộc phải từ chức (hôm 29/9/2006) sau khi người ta phát hiện ra những bức e-mail "tán tỉnh" của ông với những chàng trai giúp việc, trong đó có người mới 16 tuổi. Ông Mark Foley không những phải ra đi, mà còn phải điều trị chứng nghiện rượu cùng những vấn đề khác về hành vi. Sau khi vụ việc bại lộ, Hạ nghị sỹ Mark Foley cho biết, từng bị một linh mục lạm dụng tình dục khi còn là thiếu niên và việc này luôn ám ảnh ông. Luật sư Roth là người đầu tiên thừa nhận, Hạ nghị sỹ Mark Foley là người đồng tính luyến ái. Vụ phát tán e-mail của Hạ nghị sỹ Mark Foley đã buộc FBI phải vào cuộc. Vụ bê bối tình dục của ông Mark Foley đã khiến cho đảng Cộng hoà bị mất điểm trong cuộc bầu cử lưỡng viện vừa qua.
Mặc dù là một trong những người quyền lực nhất của đảng Cộng hoà, song ông Tom DeLay vẫn buộc phải từ chức lãnh đạo phe đa số trong Hạ viện sau khi bồi thẩm đoàn bang Texas truy tố tội vi phạm luật gây quỹ bầu cử. Ông Tom DeLay trở thành thành viên cao cấp nhất trong Quốc hội bị truy tố tội hình sự kể từ trước đến nay. Ông Tom DeLay đã bị điều tra về những hoạt động gây quỹ bất hợp pháp. Được biết ông Tom DeLay là người gây quỹ chính cho Tổng thống Bush và có nhiều ảnh hưởng trên chính trường nước Mỹ. Tuy nhiên lời bình luận của phát ngôn viên Nhà Trắng Scott McClellan chứng minh cho nhận định trên - Tổng thống Bush vẫn coi ông Tom DeLay là một đồng minh tốt, một nhà lãnh đạo đã hợp tác chặt chẽ để làm được nhiều việc cho người dân Mỹ. Hai phụ tá của ông Tom DeLay là John Colyandro và Jim Ellis cũng bị truy tố với tội trạng tương tự.
Hạ nghị sỹ đảng Cộng hoà Randy Cunningham đã bị toà tuyên phạt 8 năm và 4 tháng tù giam vì tội nhận hối lộ hôm 3/3/2006. Ngoài bản án kể trên, ông Randy Cunningham còn phải nộp trả 1,8 triệu USD tiền trốn thuế. Điều khiến ông Randy Cunningham ân hận nhất là đã không được gặp người mẹ 91 tuổi của mình lần cuối trước khi lãnh án tù. Mức án và khoản tiền nhận hối lộ (2,4 triệu USD) của ông Randy Cunningham được coi là nặng nhất và cao nhất trong lịch sử Quốc hội Mỹ. Ông Randy Cunningham bị buộc tội nhận tiền và quà có giá trị lớn để đổi lấy việc ưu tiên các hợp đồng của chính phủ cho các nhà thầu quốc phòng.
Mặc dù bị coi là vị khách không mời của Nhà Trắng, song ông Jack Abramoff vẫn được coi là nhà gây quỹ hàng đầu giúp đội ngũ tranh cử Bush-Cheney năm 2004. Sau khi vụ bê bối của ông Jack Abramoff bại lộ, người phát ngôn Nhà Trắng Scott McClellan đã tuyên bố, quỹ tranh cử của Tổng thống Bush tặng khoản đóng góp trị giá 6.000 USD do dính với nhân vật này cho Hiệp hội tim mạch Mỹ. Được biết, ông Jack Abramoff từng được coi là nhà trung gian quan trọng giữa nhóm Do Thái giàu có với đội ngũ tranh cử của ông Bush và trong năm 2001, ông Jack Abramoff từng được ông Bush chọn làm cố vấn về chính sách và tuyển lựa nhân lực cho cơ quan Nội vụ. Sau khi bị bắt, ông Jack Abramoff đã thừa nhận phạm các tội lừa đảo, trốn thuế...
Thượng nghị sỹ Bob Ney (bang Ohio) đã bất ngờ xin từ chức hồi tháng 10 vì thừa nhận đã nhận hàng trăm nghìn USD bất hợp pháp. Được biết ông Bob Ney đang phải đối mặt với những cáo buộc lừa đảo và phiên toà dự kiến sẽ khai đình vào ngày 19/1/2007. Nếu bị kết tội, ông Bob Ney sẽ phải ngồi bóc lịch tới 10 năm cùng một khoản tiền phạt lên tới 60.000 USD.
Còn tư dinh và văn phòng làm việc của Thượng nghị sỹ William Jefferson đã bị cơ quan chức năng khám xét trong 2 ngày 20 và 21/5 và họ đã tìm thấy 90.000 USD tiền mặt tại đây. Tuy ông William Jefferson chưa bị tống đạt cáo trạng, song vụ bê bối kể trên đã làm giảm uy tín của ông trên chính trường.
Còn nữa, khi ông Obama lên làm Tổng thống, lập tức cái ghế Thượng Nghị sĩ của ông ta được đem ra bán luôn! Tháng 12/2008, Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bắt Thống đốc bang Illinois, Mỹ là Rod Blagojevich do ông này dự định  bán vị trí Thượng Nghị sĩ của ông Barack Obama và phạm phải nhiều tội danh khác.
Blagojovich tìm cách nhận tiền từ một tổ chức phi lợi nhuận, cũng như đưa vợ vào ban điều hành của tổ chức đó. Nếu được, vợ ông Thống đốc có thể nhận mức lương 150.000 USD mỗi năm. Không chỉ vậy, Blagojevich còn định thu hồi 8 triệu USD tài trợ cho một bệnh viện dành cho trẻ em, xuất phát từ việc giám đốc bệnh viện này không chịu hối lộ 50.000 USD.
 Ngày 26/3/2014, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã tiến hành bắt giữ ông Leland Yee, 65 tuổi, là thượng nghị sĩ bang California vì bị cáo buộc những tội danh liên quan đến vũ khí, rửa tiền, âm mưu tiếp nhận và vận chuyển tài sản bị đánh cắp, âm mưu vận chuyển buôn bán thuốc lá lậu.
….
Danh sách còn nữa, nhưng buồn quá nên để trống vầy, ai muốn điền thêm nha!

9 nhận xét:

 1. Ô Thượng nghị sĩ là cái thá gì đâu nhỉ?

  Trả lờiXóa
 2. Bê bối phết? Sao đám zân chủ không ý kiến ý cò gì về những chuyện như này, hay ở bển chuyện này bình thường?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ý kiến vào mắt.
   Nhận tiền từ bển lại dám chê bển, nâng bi chưa xong kìa.

   Xóa
 3. Thượng nghị sĩ cũng tham nhúng chết nhỉ

  Trả lờiXóa
 4. Đẹp đẽ chó gì mà cánh zân chủ suốt ngày ngợi ca?!! Rõ thối, bợ đít lộ quá!

  Trả lờiXóa
 5. Cố bê đít hải ngoại vì nhận tiền từ đó để hoạt động chứ không phải vì thấy nó hay nó đẹp. Các nhà zân chủ có khi bịt mũi để khen nó thơm đó các bác.

  Trả lờiXóa
 6. Bố khỉ, thối hoăng mà đòi đi dọa người ta!

  Trả lờiXóa
 7. Tôi thấy trước giờ chỉ có mấy ông Mỹ phát ngôn rằng VN vi phạm nhân quyền thôi chứ các nước khác có thế đâu. Mà Mỹ thì lấy tư cách gì để phê phán VN vi phạm nhân quyền. Ở Mỹ cũng còn phân biệt chủng tộc bỏ mẹ ra, rồi thì người giàu có tiền thích làm gì thì làm, kể cả lấy mạng người khác, ờ thế nhân quyền ở đâu ra.

  Trả lờiXóa
 8. Mà cũng xin nói luôn. Mấy bố thần tượng Mỹ, tôn thờ giá trị "nhân quyền, dân chủ" Mỹ thì sang Mỹ mà sống. Đại bộ phận nhân dân chúng tôi đéo thấy có gì bất hợp lý cả. Còn những con người lúc nào, ở đâu cũng thấy bất hợp lý, thiếu nhân quyền, dân chủ thì tốt nhất là chim cút cho nó nhanh. khỏi phải bàn luận

  Trả lờiXóa